หนัง ข้ามฟ้า หาสูตรรัก ร่วมฉายในงานเทศกาลภูเก็ตฟิล์ม เฟสติวัล 2010 มิถุนายน นี้

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หนัง ข้ามฟ้า หาสูตรรัก ร่วมฉายในงานเทศกาลภูเก็ตฟิล์ม เฟสติวัล 2010 มิถุนายน นี้

ก่อนจะมีกำหนดเข้าฉายจริงในวันที่ 17 มิถุนายน 2553 ภาพยนตร์ร่วมทุนไทย – อเมริกัน เรื่อง ข้ามฟ้า หาสูตรรัก (Bitter Sweet) ก็ถูกรับเชิญให้เข้าร่วมฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์ ?ภูเก็ต ฟิล์ม เฟสติวัล 2010? (Phuket Film Festival 2010) ที่จะถูกจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4 ? 13 มิถุนายน นี้

อู๊ซ ที บรุนเนอร์

?เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้รับเชิญร่วมฉายในงานเทศกาลภูเก็ต ฟิล์ม เฟสติวัล 2010 ในครั้งนี้? อู๊ซ ที บรุนเนอร์ โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์กล่าว “ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความใฝ่ฝันผมเอง ที่ต้องการจะสื่อถึงเรื่องราวของประเทศไทย และมุมมองต่างๆ ที่คนต่างชาติหลายคนอาจยังไม่เคยเห็นมาก่อน ทีมงานในไทยได้เอาไอเดียนี้มาให้ผมแล้วเราก็มีความเห็นตรงกันในหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะเรื่องราวในหนังที่เราอยากจะบอกให้คนดูทั่วไปได้รับรู้… เรื่องเกี่ยวกับความรักโรแมนติกเบาๆ ที่จะทำให้คนดูลุกออกจากโรงหนังรู้สึกดีทุกครั้งที่คิดถึง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ถ่ายทำที่ในภาคใต้ของไทยเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะที่จังหวัดกระบี่ เป็นจังหวัดที่สวยงามมากครับ ผมเชื่อว่าถ้าชาวต่างชาติได้เห็นภาพยนตร์เรื่องนี้จะหลงรักเมืองไทยอย่างที่ผมเป็น… โชคดีผมได้ทีมงานที่ดีในการถ่ายทำภาพยนตร์จนออกมาได้อย่างที่เราพอใจ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ร่วมงานกับนักแสดงชั้นนำของไทยหลายคน อาทิ มะหมี่ – นภคปภา นาคประสิทธิ์, กอฟ ? อัครา อมาตยกุล, ตอง ? ภัครมัย โปตระนันท์ แล้วเรายังได้นักแสดงฮอลีวูดชื่อดัง คิป พาร์ดู, เจมส์ โบรลิน, สเปนเซอร์ การ์เร็ตต์, ลอร่า โซเรนสัน และยังร่วมด้วยนักแสดงสมทบ แคล ? แคลอรีน สุภาลักษณ์ นีมะโยธิน, สมภพ เบญจาธิกุล, วิยะดา อุมารินทร์ พิเศษสุดๆ คือ ทาทา ยัง นักร้องระดับซุปเปอร์สตาร์ของไทย ที่ร่วมแสดงด้วย

?ข้ามฟ้า หาสูตรรัก? เรื่องราวของหนุ่มอเมริกัน ไบรอัน แชนด์เลอร์ (Kip Pardue) ผู้ชำนาญด้านกาแฟ ต้องเดินทางมาหาซื้อกาแฟโรบัสต้าในประเทศไทยตามคำสั่งเจ้านาย คาลเวิร์ท เจนกินส์ (James Brolin) การเดินทางครั้งนี้ทำให้เขาได้พบกับ ทิชา (มะหมี่ – นภคปภา นาคประสิทธิ์) สาวทำงานคนเก่ง พ่อและแม่ของเธอทำไร่กาแฟอยู่ทางภาคใต้ของไทย เธอเองอยากช่วยเหลือพ่อและแม่ที่ถูกเอาเปรียบ จึงอยากให้ไบรอัน ซื้อกาแฟจากไร่ของเธอ…การเดินทางค้นหาเมล็ดพันธุ์กาแฟสายพันธุ์ดี พร้อมๆ กับความสวยงามทางธรรมชาติ และความรัก เริ่มก่อตัวขึ้นมาอย่างไม่ได้ตั้งใจ..