หนุ่มเมืองมะขามหวาน สุดเจ๋ง! จบป.6 สร้างหุ่นยนต์ “ทรานฟอร์เมอร์”

Home / ข่าวหนัง / หนุ่มเมืองมะขามหวาน สุดเจ๋ง! จบป.6 สร้างหุ่นยนต์ “ทรานฟอร์เมอร์”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแดง เหล็กเลย อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ต.ห้วยแก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ สามารถสร้างหุ่นยนต์จากเศษเหล็ก รูปร่างคล้ายหุ่นยนตร์ยักษ์ จากหนัง “ทรานฟอร์เมอร์” เรียกรายได้เข้ากระเป๋าได้เป็นกอบเป็นกำ โดยผู้สื่อข่าวรายงานต่ออีกว่า นายแดง เรียนจบเพียงแค่ชั้นป.6 แต่มีความสามารถพิเศษ ในด้านการประดิษฐ์หุ่นยนตร์ที่ทำจากเศษวัสดุเหลือใช้ แถมยังสร้างชื่อเสียงไปไกลถึงต่างแดน จนชาวต่างชาติถึงกับต้องเข้าคิวสั่งจอง ทั้งนี้นายแดงได้พาไปชม หุ่นยนต์ ประดิษฐ์ในโรงเรือนขนาดย่อม โดยมีหุ่นยนต์ที่ประดิษฐ์ เสร็จแล้วจำนวน 2 ตัว สูง 2.20 เมตร และหุ่นยนต์ขนาดกลางอีกจำนวนหนึ่ง บริเวณใกล้เคียงพบเศษเหล็ก หลายประเภท อาทิ โซ่รถจยย,ถังแก๊สเก่า,โช๊คอัพรถยนต์, อะไหล่รถจยย,และเศษเหล็กอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง

โดยนายแดงเล่าว่า “ก่อนหน้านี้ตนมีอาชีพช่างเฟอร์นิเจอร์ แต่ตอนเด็กๆใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนักประดิษฐ์ อีกทั้งยังชื่นชอบหุ่นยนต์ในภาพยนตร์ต่างประเทศ จึงเริ่มฝึกประดิษฐ์หุ่นยนต์ขึ้นมา ปรากฏว่ามีคนเห็นแล้วชอบ จึงมีคนมาติดต่อขอซื้ออยู่เรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันนี้ ทำกำไรได้ถึง 30,000-35,000 บาทต่อเดือน ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นต่างชาติบางรายถึงกับต้องเข้าคิวจอง”

?ผมจะมีลูกจ้างหรือลูกน้อง อีก 4 คน ช่วยงานด้านตัด เชื่อมเศษเหล็ก ส่วนใหญ่เป็นหุ่นยนต์ตามแบบในหนังฝรั่ง เช่น เอเลี่ยน พรีเดเตอร์ ทรานส์ฟอเมอร์ มนุษย์ต่างดาว และหุ่นยนต์ปีศาจแบบต่างๆ ที่ลูกค้าสั่ง ตัวใหญ่ราคาอยู่ที่ 45,000-70,000 บาท ขนาดกลางขาย 15,000-25,000 บาท และขนาดเล็ก ราคาตัวละ 500-800 บาท แต่มันก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ และความยากง่ายในการทำด้วย? นายแดงกล่าว”

จากภาพยนตร์ “ทรานฟอร์เมอร์”