เรียว ผุด เรา สองสามคน หนังรักแนว เรียลเลิฟ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เรียว ผุด เรา สองสามคน หนังรักแนว เรียลเลิฟ

ต้องบอกว่าเป็นความทุ่มเทแรงกาย แรงใจ และทุ่มทุนสร้างจริงๆ สำหรับผู้กำกับฝีมือเก๋า ?เรียว? กิตติกร เลียวศิริกุล กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ ?เรา สองสาม คน? ของค่าย M๓๙ (เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์) ซึ่งนอกจากจะใช้เวลากว่าสองปีในการขับรถเซอร์เวย์เส้นทางสายอินโดจีน (ไทย-ลาว-เวียดนาม) เพื่อใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำจริงแล้ว ผู้กำกับคนดังยังต้องดัดแปลงรถออฟโรด 8 คัน ซึ่งจะใช้ในทริปคาราวานครั้งนี้ หมดงบไปกว่า 3 ล้านบาท โดยเฉพาะ 4 คันหลักที่เปรียบเสมือนพระเอกฝ่ายรถ ซึ่งแต่ละคันยังมีชื่อเท่ห์ นั่นคือ ?ส้มฉุน-ถั่วเขียว-ด้ายเงิน และ ตู้ปลา?

นอกจากนี้ ?เรา สองสาม คน? ยังเป็นการรวมตัวของนักแสดงมากความสามารถทั้งที่หายจากจอไปนาน และกลับมาคราวนี้ก็หล่อโดนใจเหมือนเคยอย่าง ?เจ?มณฑล จิรา และ พระเอกมาดเซอร์ ?ต้าร์?เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา ร่วมด้วยสองนางเอกรุ่นใหม่ ?ยิบโซ?รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ กับ ?พลอย?รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล โดยการทำงานครั้งนี้ เรียว เผยว่าเป็นการทำงานที่ค่อนข้างครบครันและท้าทายสำหรับเขามาก

?…โปรเจคท์นี้ใช้เวลากว่า 3 ปี ตั้งแต่เริ่มขับรถไปหาโลเกชั่น จนถึงวันปิดกล้อง เรียกได้ว่าตลอด 3 ปีมานี่ผมไม่ได้คิดเรื่องอื่นเลยนอกจากหนังเรื่องนี้เรื่องเดียว? ผมเป็นคนที่หลงรักการท่องเที่ยวแบบขับรถไปเที่ยวไป และส่วนตัวก็ค่อนข้างจะเบื่อการถ่ายหนังในสตูดิโอมากกกก เพราะมันไม่เห็นมีอะไรแล้วอ่ะ ไม่รู้จะถ่ายไปทำไม ถ่ายไปก็ไม่สนุก ในใจผมอยากเปลี่ยนที่ถ่ายไปเรื่อยๆ ท่าจะสนุกดี อีกอย่างคือ ผมเป็นคนตามใจตัวเองมาก คืออยากทำก็จะทำ ทั้งๆ อาจจะไม่ใช่สิ่งชอบหรอก ถ้าอยากทำก็จะทำ เพราะผมรู้ว่าผมเองก็ยังไม่ได้ทำหนังมาทุกแนว พอมีโอกาสได้ทำก็ต้องทำ แล้วมันก็เป็นคอเมดี้เรียลเลิฟแบบมีจุดขัดแย้งเกิดขึ้น และไปเรื่อยตามสถานการณ์ มีความซับซ้อนทางจิตใจของตัวละครพอสมควร ไม่ใช่คอเมดี้อินเลิฟจ๊ะจ๋า ไม่ใช่หนังที่บอกว่าความรักคืออะไร แต่จะบอกว่า ความรักมันจะสนุกตอนที่มีคนมาชอบ ตอนที่จีบกัน ตอนที่เดินไปแล้วมีคนชอบเรา เราชอบเค้า…? เรียว กล่าว

ด้วยความที่ ?เรา สองสาม คน? เป็นภาพยนตร์แนว เรียลเลิฟ การทำงานจึงเป็นไปในลักษณะ ?เรียลไทม์? กันเลยทีเดียว เพราะการถ่ายทำครั้งนี้ต้องเผชิญกับเส้นทางอันยาวไกลถึง 4 พันกิโลเมตร ด้วยเวลายาวนาน 29 วัน เรียกว่ากองถ่ายหนังเรื่องนี้ยังมีดีกรีความเรียลแบบนันสต๊อปให้ได้ตื่นเต้น อย่างไม่หยุดหย่อน

?พูดถึงวิธีกำกับ เรื่องนี้ค่อนข้างจะไม่เหมือนเรื่องก่อนๆเลย เอาง่ายๆ อย่างดาราจะถูกปล่อยให้เล่นเองซะเยอะ ผมมีหน้าที่แค่พาเขาไปส่ง พอเขารู้สึกว่าอารมณ์มาแล้วนะ ก็ปล่อยให้เล่นเองคนเดียว โจทย์หลักของผมคือการเดินทางด้วยรถยนต์นะ ไม่ใช่นั่งเครื่องบิน หน้าที่ผมคือนำทาง แค่นั้นจริงๆที่เหลือคนร่วมทริป หมายถึงดาราต้องใช้ชีวิตเป็นนักเดินทางแบบเต็มตัวคนเดีว

มันเหมือนการผจญภัยนั่นแหละ การผจญภัยนี่แหละที่ผมคิดว่ามันได้ความเรียลกลับมา เรียลในแบบที่มันควรจะเป็น เรียลอย่างถูกที่ถูกทาง 70 % ในหนังคือความเรียล ส่วนอีก 30% มันคือความฟุ้งฝันของผม และจะมีบางไดอะล็อคที่ซับซ้อนมากๆซึ่งคนปกติไม่ค่อยคุยกันหรอก? ผู้กำกับชื่อดังกล่าวปิดท้าย

ติดตามชม ?เรา สองสาม คน? ภาพยนตร์แนว เรียล เลิฟ จากฝีมือผู้กำกับรุ่นเก๋า เรียว กิตติกร เลียวศิริกุล ที่จะเข้าฉายพร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์…มิถุนายนนี้