พระเอกติสท์ ?ซันนี่?ฟุ้งโปรเจกต์หนังสั้น พร้อมนั่งแท่นกำกับเอง

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / พระเอกติสท์ ?ซันนี่?ฟุ้งโปรเจกต์หนังสั้น พร้อมนั่งแท่นกำกับเอง

ห่างหายจากจอเงินไปนาน หลังจากที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์เรื่อง ?เพื่อนสนิท?และ?สายลับจับบ้านเล็ก?พระเอกติสท์ ?ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์? เตรียมหวนคืนจอเงินอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ได้มาเป็นพระเอกให้หนังเรื่องไหน แต่เป็นด้านงานเบื้องหลัง กับโปรเจกต์หนังสั้นเรื่องแรกในชีวิต พร้อมนั่งแท่นกำกับเอง

?ตอนนี้มีโปรเจกต์หนังที่คิดไว้ และอยากจะทำ ซึ่งผมเป็นคนเขียนบทเอง บทของหนังเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ผมอยากเล่า อยากถ่ายทอดให้คนอื่นได้รู้ ซึ่งผมคิดว่าไม่มีใครถ่ายทอดได้ดีที่สุดเท่าตัวเราเอง ?

ทำไม ถึงอยากทำงานเบื้องหลัง
?มันเป็นสิ่งที่อยากจะทำ เวลาเราเขียนอะไรขึ้นมาแล้วเราก็อยากเล่าออกมา ซึ่งผมก็ไม่ได้เรียนด้านนี้มาอาศัยประสบการณ์อย่างเดียวเลย เป็นสิ่งที่เราอยากทำด้วยเผอิญเขียนบทแล้วมีคนชอบ?

หนังที่เขียนเป็นแนวไหน
?มันเป็นเรื่องที่ไม่มีในบ้านเรา จริงๆ เรื่องราวมันไม่ได้เกี่ยวกับความรัก ไม่ได้เกี่ยวกับอะไรเลย มันเป็นอะไรก็ได้ เพราะมันเป็นสิ่งที่เราอยากเล่า?

กำกับเองด้วยรึเปล่า

?ใช่ครับ เขียนเองก็ต้องกำกับเอง แต่ไม่เล่นเองนะ เขินครับ?

บทหนังเรื่องนี้มีที่มาที่ไปยังไง
?ก็นอนดึกๆมาหลายวันแล้ว ไม่รู้จะทำอะไรก็เลยเขียนบทเรื่องนี้ออกมา แรงบันดาลใจเริ่มมาจากที่ผมเห็นหนังบางเรื่องแล้วผมอยากเล่น ผมว่าผมไม่มีสิทธิได้เล่นหนังแบบนี้แน่ๆในชีวิต ก็เลยเออไหนๆเราไม่มีสิทธิแล้ว ก็เขียนละกันเผื่อจะได้ทำแล้วคนอื่นจะได้มีโอกาสเล่น?

ในแง่ของคนดูจะได้อะไรจากหนังเรื่องนี้
?ได้หลายอย่าง คือความเป็นหนังจะเล่าเรื่องอะไรก็ได้ จะเป็นความรู้สึกของคน หรือคนสองคนที่อยู่ในโลกแล้วมีไอเดียแตกต่างกัน ได้หมดครับ เหมือนการมองชีวิตว่าคนนี้ต้องเป็นอย่างนี้ อย่างนั้น คนนี้มีแบบแผน คนนี้ไม่มีอะไร มันไม่มีผิดไม่มีถูก เป็นเรื่องที่ใครฟังแล้ว จะซึมซับกับตัว?

มีโปรเจกต์จะทำหนังใหญ่บ้างไหม
?หนังยาวเขียนไว้อีกเรื่องนึง แต่เอาเรื่องแรกก่อนให้เขารู้ว่าทางเราเป็นยังไง ถ้ามีโอกาสแก่ตัวไปผมอาจจะไปกำกับ ฝันที่สูงสุดคือได้แสดงในสิ่งที่อยากแสดง ก็เลยปฏิเสธไปบ้างสำหรับงานที่ติดต่อเข้ามา แต่อย่าโกธรกันนะ แต่ว่าเราอยากทำในสิ่งที่เราอยากทำจริงๆ?

ปฏิเสธไปเยอะไหม
?เยอะครับเยอะ ปีนึงผมอ่านบทหลายเรื่องมาก อ่านแล้วมันไม่ใช่ ผมก็ไม่อยากทำ หรือว่าใครบอกว่าเล่นเยอะๆ แต่ผมไม่เชื่อ เล่นปีนึง 3-4 เรื่องติดต่อกันผมไม่เชื่อ ผมรู้สึกว่านักแสดงคนนึงถ้ามันไปอยู่ในหนังเรื่องนั้นแล้ว มันจะทำให้คนดูเชื่อ แล้วมันจะต้องทิ้งช่วง เพื่อเราจะเปลี่ยนไปเป็นอีกคน?

ซันนี่กล่าวทิ้งท้ายถึงงานละครว่าไม่ถนัดทางด้านนี้ ขอทำด้านภาพยนตร์จะดีกว่า. แหมม…อีกไม่นานเราคงจะได้เห็นผลงานหนังสั้นของหนุ่มติสท์คนนี้ อยากรู้จังว่าจะอาร์ทแค่ไหน

โดย movie.mthai.com