“เดอะ คาราเต้ คิด” คัม แบ็ค!! เฉินหลง ปะทะ เจเดน สมิธ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “เดอะ คาราเต้ คิด” คัม แบ็ค!! เฉินหลง ปะทะ เจเดน สมิธ


สร้างความประทับใจให้กับคอหนังทั่วโลก จนกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ มาเมื่อ 27 ปีที่แล้ว ถึงคราวที่ “โซนี่ พิคเจอร์ส” (Sony Pictures) จะนำภาพยนตร์แนวบู๊แอ๊คชั่นฟอร์มยักษ์ “เดอะ คาราเต้ คิด” (The Karate Kid) กลับมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มอีกครั้ง ด้วยการทุ่มทุนสร้างไม่อั้น เนรมิตฉากการต่อสู้ด้วยมือเปล่าที่ยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมยึดโลเคชั่นสวยๆ ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน แถมการันตีความมันส์ไม่แพ้ของเดิม ด้วย 2 นักแสดงนำต่างวัย “เฉินหลง” ปรมาจารย์หนังบู๊ ที่ครั้งนี้พร้อมอวดฝีไม้ลายมือการแสดง และศิลปะการต่อสู้แบบคุณภาพเต็มพิกัด ประกบ “เจเดน สมิธ” ลูกไม้ใต้ต้นของนักแสดงชื่องดังวิล สมิธ เด็กน้อยที่เคยทำให้ใครๆ ต่างตกหลุมรักมาแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง The Pursuit of Happyness

เฉินหลง เล่าว่า “ผมรู้สึกชื่นชมเจเดน เพราะถึงแม้เขาจะเป็นเด็กตัวเล็กๆ ที่มีวัยเพียง 11 ปี แต่มีความเป็นนักแสดงมืออาชีพสูงมาก เพราะนอกจากจะมีความสามารถ มีพรสวรรค์ ยังเคารพในหน้าที่ของตัวเอง เขาต้องเจอกับความท้าทายหลายอย่างในเรื่องนี้ ทั้งทุ่มเทฝึกซ้อมท่ากังฟูชั้นสูงอย่างหนัก สำหรับใช้ในฉากต่อสู้ เจเดนยังต้องหัดการใช้ภาษาจีน โดยที่เขาไม่เคยปริปากบ่นสักครั้ง ตอนนี้เรา 2 คนเลยกลายเป็นบัดดี้กันทั้งในจอ และนอกจอไปแล้ว”

“เดอะ คาราเต้ คิด” (The Karate Kid) พร้อมให้คอหนังชาวไทย ได้สนุกสนานตื่นเต้นไปกับฉากบู๊สุดมันส์ของคาราเต้ผสมกังฟู ศิลปะการต่อสู้อย่างสร้างสรรค์ตามวิถีทางของลูกผู้ชาย พร้อมกันในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายนนี้