นัักเรียนไทยเจ๋ง!!! อีกแล้ว … คว้ารางวัลชนะเริ่ด!!(เลิศ) งาน”ออสการ์นักศึกษา”ครั้งที่ 37

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / นัักเรียนไทยเจ๋ง!!! อีกแล้ว … คว้ารางวัลชนะเริ่ด!!(เลิศ) งาน”ออสการ์นักศึกษา”ครั้งที่ 37

ใครว่าคนไทยไม่เก่ง??? ไม่จริ๊งไม่จริง เพราะมีหลากหลายผลงานที่การันตีให้เราเห็นถึงความสามารถของคนไทยและเยาวชนของไทย? ตั้งแต่เรื่องราวทางวิชาการ อย่างคณิตศาสตร์โอลิมปิค ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ โอ๊ย!!! มากมาย ไปจนถึงความสามารถเฉพาะตัวอย่างการสร้างภาพยนตร์

เมื่อไม่นานมานี้ เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ได้คว้ารางวัลสูงสุดปาล์มทองคำ จากภาพยนตร์เรื่องลุงบุญมีระลึกชาติ จากเทศกาลหนังนานาชาติที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส มาฝากคนไทยได้สำเร็จ รวมถึงผลงานเรื่อง “เจ้านกกระจอก” ของสาวเก่ง “อโนชา สุวิชากรพงศ์” ที่คว้ารางวัล ?ทรานซิลเวเนีย โทรฟี่? ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุด ในงานประกาศ ผลรางวัลในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติทรานซิลเวเนีย (TIFF) ครั้งที่ 9 ประจำปี 2553 ที่ประเทศโรมาเนีย … ถือเป็น 2 รางวัลล่าสุดที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่ไม่ควรมองข้ามของคนไทย

หนุ่มสูทขาวคนนี้แหละ เจ้่ของรางวัลชนะเริ่ด!!(เลิศ)

แต่ล่าสุดของล่าสุด กับอีก 1 รางวัลจากฝีมือเยาวชนของไทย “นายวราทิตย์ อุทัยศรี” นักเรียนไทยที่ศึกษาอยู่ที่สถาบันพาร์สันส์ เดอะ นิวยอร์ค สคูล ออฟ ดีไซน์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับรางวัลชนะเลิศในสาขา “ภาพยนตร์ทางเลือก” (Alternative Category ) ยอดเยี่ยมจากงานประกวดภาพยนตร์ “ออสการ์สำหรับนักศึกษา” ครั้งที่ 37 จากผลงานเรื่อง “เซอร์เฟซ : ฟิล์ม ฟรอม บีโลว์” ที่จัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์แซมวล โกลด์วิน นครลอส แองเจลิส สหรัฐอเมริกา? เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ นายธัชพล เลิศวิโรจน์กุล เคยได้รับรางวัลรองชนะเลิศในสาขาแอนิเมชั่นมาจากเวทีเดียวกันเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขายังได้ร่วมงานกับแผนกอนิเมชั่น บริษัทโซนี่ พิคเจอร์ส อีกด้วย

ว้าวววว !!! บอกแล้วความสามารถของคนไทยมีเยอะ ขาดก็แค่แรงสนับสนุนเท่านั้นเอง …

ที่มา : www.voicetv.com