เจค เจ๋ง ซัลโวตุงตาข่าย แรง แซงทุกกระแส ลบคำสบประมาท หนังจากเกม Prince of Persia 5 วัน แตะ 50 ล้าน

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เจค เจ๋ง ซัลโวตุงตาข่าย แรง แซงทุกกระแส ลบคำสบประมาท หนังจากเกม Prince of Persia 5 วัน แตะ 50 ล้าน

หลังจากที่เจ้าชายแห่งเปอร์เซีย ?เจค จิลเลนฮาน? จากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องใหญ่ ?Prince of Persia : The Sands of Time? ของค่าย วอลท์ ดิสนีย์ ได้ปรากฎสู่สายตาผู้ชมในโรงภาพยนตร์ไป ในวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา ก็สามารถพลิกประวัติศาสตร์ ลบคมสบประมาทเกี่ยวกับหนังที่สร้างจากเกมทั้งหลาย ลงได้อย่างสวยงาม โดยกระแสตอบรับของผู้ชมต่างชื่นชมว่าเป็นหนังที่ดูสนุก ตื่นเต้น และ ให้ข้อคิดดีๆ กลับบ้านไปอีกด้วย

งานนี้ถึงแม้กระแสบอลโลกฟีเวอร์จะแรงขนาดไหน หนุ่มเจค กล้ามโต และโปรดักชั่นระดับเจ้าพ่อฮอลลีวู้ด ที่เล็กๆ ไม่ -ใหญ่ๆ ต้องของเฮีย ?เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์? การันตีฝีมือซะอย่าง 5 วัน พุ่งพรวดกวาดรายได้ไป 50 ล้านบาท ในประเทศไทย ?คุณรชต ธีระบุตร? กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ จาก บริษัท ภาพยนตร์ โคลัมเบีย ไทรสตาร์ บัวนา วิสต้า ( ประเทศไทย ) จำกัด ค่ายหนังคุณภาพเผยว่า

?กระแสของ Prince of Persia ค่อนข้างดีมาก ตั้งแต่ก่อนเปิดฉายพร้อมกันทั่วโลกครับ แต่ทาง วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทยได้ตัดสินใจเลื่อนกำหนดเปิดฉายมาเป็น 10 มิ.ย. ในวินาทีสุดท้าย เพราะเหตุความไม่สงบทางการเมือง เราจึงตัดสินใจเลื่อนมาฉายอีก 2 สัปดาห์ หลังสหรัฐอมเริกาและเกือบทุกประเทศที่เปิดฉายไป ทั้งนี้เพื่อรอให้บรรยากาศ ในเรื่องเอ็นเตอร์เทนเมนต์ของประเทศไทย กลับเข้าสู่ภาวะปกติให้มากที่สุดครับ ที่ถึงแม้จะถูกกระแสบอลโลก และยังต้องผจญกับแผ่นผีที่ออกมาแล้ว แต่ 5 วัน 50 ล้านบาท (ทั่วประเทศ) ก็ต้องถือว่าเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่งครับ

แล้วปฎิกิริยาของผู้ชมที่เข้าไปดูหนังออกมา ก็เป็นที่น่าพอใจมาก ซึ่งจะมีผลต่อการบอกต่อคนดู และเราเชื่อว่า ตัวเลขรายได้ของหนังเรื่องในสัปดาห์ต่อไป จะยืนอยู่ได้แม้จะมีหนังเปิดใหม่ แต่ด้วยความเป็นหนังมหากพย์ฟอร์มยักษ์เรื่องเดียว ในเดือนมิถุนายน ก็น่าจะส่งผลให้รายได้ของ Prince of Persia อาจทะยานสู่หลัก 80 ล้านบาทได้ในที่สุดครับ

หนังเรื่องนี้ เปิดตัวเป็นอันดับ 2 ที่ สหรัฐอเมริกา และในบางประเทศในทวีปยุโรป แต่ในภูมิภาคเอเชียแล้ว Prince of Persia เปิดตัวขึ้นอันดับ 1 ในทุกประเทศ โดยสามารถกวาดรายได้ไปทั่วโลก (นับรวมตลาดอเมริกาเหนือ) แล้วเกือบ 300 ล้านเหรียญ ส่วนผสมของหนังที่มีผลต่อรายได้ของหนังเรื่องนี้ ผมมองว่าประเด็นแรกเลยคือ สโคปของหนัง-อีพิคแอ๊คชั่น, เรื่องต่อมาคือ สเปเชียลเอฟเฟค บวกกับ ดารา ที่ได้ เจค จิลเลนฮาน และ เจ็มมา อาร์เทอตัน และเหนืออื่นใด เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์ ครับ เขาคือ ผู้อำนวยการสร้างที่มีคุณภาพระดับโลกจริงๆ”

ในช่วง 2 ปี จากนี้ ทางดิสนีย์ได้จับมือกับ บรั๊คไฮเมอร์ เตรียมเปิดหนังฟอร์มยักษ์ คุณภาพอีก 3 เรื่อง The Sourcerer?s Apprentice (ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก) นำแสดงโดย นิโคลัส เคจ เข้าฉายสุดสัปดาห์ในช่วงวันหยุดเข้าพรรษา 22 กรกฏาคม และในปี 2011 อีก 2 เรื่องคือ Pirates of the Caribbean 4 : On Stranger Tides ซึ่งจะเข้าฉายพร้อมกันทั่วโลก 19 พฤษภาคม และช่วงสิ้นปีขึ้นปีใหม่กับ National Treasure 3

ลบอาถรรพ์ หนังที่สร้างจากเกม ได้อย่างสิ้นเชิง ทั้งกระแส การตอบรับเยื่ยม และรายได้ที่ยอด แล้วอย่างนี้ คุณจะพลาดหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ ปี 2010? จาก ดิสนีย์ ได้ยังไง พิสูจน์ความมันส์…วันนี้? ในโรงภาพยนตร์