ใครเป็นใคร? มารู้จักกันก่อน ชม ?The A-Team? หน่วยพิฆาตเดนตาย

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ใครเป็นใคร? มารู้จักกันก่อน ชม ?The A-Team? หน่วยพิฆาตเดนตาย

หลังจากที่ได้เห็นมาดเท่ๆของ 4 หนุ่ม จากภาพยนตร์ The A-Team มาแล้วจากตัวอย่างหนัง ทีนี้เรามาทำความรู้จักตัวตนที่แท้จริง ของพวกเขาก่อนที่จะเข้าชมภาพยนตร์ The A-Team หน่วยพิฆาตเดนตาย

บีเอ บาราคัส (เควียนตัน ?แรมเพจ? แจคสัน)
ชื่อจริง : บอสโค อัลเบิร์ต บาราคัส
ตำแหน่ง : สิบตรี
ความสูง : 6 ฟุต 1 นิ้ว
เอกลักษณ์ประจำตัว : รอยสักคำว่า ?สงสาร? และ ?โง่? ที่ข้อนิ้ว, ทรงผมโมฮอค
ความสามารถพิเศษ : การสู้รบด้วยมือเปล่า, ขับรถเก่งกว่ามนุษย์ทั่วไป
สิ่งที่ชื่นชอบ : รถ
สิ่งที่ไม่ชอบ : เครื่องบิน ใครก็ตามที่มายุ่งกับรถของเขา คนโง่

การที่บีเอได้รับสมญานามว่า ?คนก้าวร้าว? ไม่ได้จะสื่อถึงอะไรเลย จริงๆ แล้วเขาไม่ใช่คนแบบนั้น อย่ายอมให้สีหน้าที่บึ้งตึงและรอยสักบนข้อนิ้วของเขามาหลอกได้เชียวล่ะ ผู้ชายคนนี้คือสมาชิกคนหนึ่งของ The A-Team หน่วยพิฆาตเดนตาย ที่เข้ามาก่อนทุกคน แต่เขากลับไม่เคยบอกใครให้รับรู้

บีเอได้เข้ามาร่วมในทีมโดยวิธีที่ไม่ปกติสักเท่าไหร่ หลังเกิดความผิดพลาดจากการส่งตัวไปยัง ตะวันออกกลาง ขณะที่เขาพยายามเปิดโปงการทุจริตของเพื่อนสนิทของเขา 2 คน แต่กลับเป็นสิ่งที่มารุมทำร้ายตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ความอยุติธรรมที่เกิดขึ้น ความน่าอับอาย และการถูกไล่ออกจาก กองทัพ ทำให้เขาชีวิตทหารของเขาต้องหลุดลอยไป บีเอได้รับโอกาสแก้ตัวอีกครั้ง ในตอนที่ผู้พันฮานนิบาลปฏิบัติภารกิจปล้นรถขนนักโทษ เมื่อได้เห็นความเก่งกาจของนักโทษ บีเอ ที่นั่งอยู่ด้านหลังพวงมาลัย ฮานนิบาลจึงชวนให้เข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในทีมทันที

ไม่ใช่แค่ บีเอ คนเดียวเท่านั้นที่แข็งแรงเหมือนวัว เขายังสามารถขับรถได้ในแบบที่คุณต้องแทบไม่อยากเชื่อ ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจสำหรับใครเลยถ้าจะเกิดความศรัทธาในรถของเขา ไม่มีสุขใดในโลกเทียบเท่าเวลาที่เขาได้ใช้เวลานั่งอยู่หลังพวงมาลัย และมีเพียง 2 สิ่งในโลกเท่านั้น ที่จะทำให้เขาเกิดความกลัวจนกลายเป็นคนน่าสงสารและดูโง่เง่าได้ นั่นคือ เครื่องบิน


เฟส (แบรดลีย์ คูเปอร์)
ชื่อจริง : เทมเพิลทอน เพค
ตำแหน่ง : ร้อยโท
ความสูง : 6 ฟุต 1 นิ้ว
เอกลักษณ์ประจำตัว : ตาสีฟ้าอันแสนเยือกเย็น กล้ามเนื้อที่ดูแล้วเหมือนพระเอกหนัง
ความสามารถพิเศษ : ชอบเอามือล้วงกระเป๋า, มีศิลปะการพูดอย่างมีชั้นเชิง, การใช้ปืน, พูดภาษาสเปนได้อย่างคล่องแคล่ว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ผู้หญิง, การนอนอาบแดด, เสื้อสูทสุดเนี๊ยบสักชุด
สิ่งที่ไม่ชอบ : การถูกหลอก, การโดนปฏิเสธ

เทมเพิลทอน เพค เป็นผู้ชายที่ดูดี จึงเป็นที่มาของชื่อเล่นของเขาที่เรียกว่า เฟส ซึ่งเป็นทั้งสมบัติอันล้ำค่าและความหายนะในเวลาเดียวกัน ทุกคนได้ช่วยเขาค้นหาและพัฒนาจุดเด่นในตัวเขาขึ้นมา นั่นคือ การสร้างเสน่ห์ให้คนคล้อยตามและทำในสิ่งที่เขาต้องการ และให้รางวัลเขาเป็นการตอบแทนด้วยหญิงสาวจำนวนมาก ปัญหาคือทุกคนมักจะพาสาวเจ้าปัญหามาให้เขาอยู่เสมอ อย่างน้อยก็มีครั้งหนึ่งที่ต้องการเขาต้องร้องขอความช่วยเหลือจากทุกคนในทีม และพวกเขาคือคนที่ทำให้เขากลายเป็นคนอวดดี เฟสมีนิสัยที่พร้อมทำทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อให้ได้มาในสิ่งที่เขาต้องการ

ผู้ชายคนนี้ไม่เคยปราศจากความฉลาดในการพูดโต้ตอบ แต่นั่นเป็นเพราะเขาเป็นคนฉลาด มีความคิดเฉียบคมพอ ที่จะทำให้ฮานนิบาลวางใจให้เขาเป็นผู้ช่วยมือขวา งานทั่วไปที่มอบหมายให้เขาทำมักจะเป็นเรื่องที่ต้องใช้ไหวพริบจากประสบการณ์ที่เขาเคยเป็นนักวางแผน หากมีสิ่งใดผิดพลาดขึ้นมา แน่นอนว่าเขาสามารถดึงมันกลับมาให้อยู่ในสถานการณ์เดิมที่ควรจะเป็นได้

เฟส เป็นนักแม่นปืนและยังเป็นสุดยอดนักกีฬาของทีมอีกด้วย การใช้ปืนเขาคล่องแคล่วเทียบเท่ากับการยืดแขนออกไป เวลาหลายชั่วโมงที่เขาใช้เพื่อใช้ออกกำลังกาย ไม่ใช่แค่เพื่อร่างกายที่ดูดีเท่านั้น แต่มันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาเป็นทหารที่เพอร์เฟค และเป็นแกนนำของ The A-Team หน่วยพิฆาตเดนตาย

ฮานนิบาล (เลียม นีสัน)
ชื่อจริง : จอห์น สมิธ
ตำแหน่ง : พันโท
ความสูง : 6 ฟุต 4 นิ้ว
เอกลักษณ์ประจำตัว : ผมสีเทาที่ดูเงาและมีประกาย
ความสามารถพิเศษ : พูดและเขียนภาษาต่างๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว, ปลอมแปลงเก่ง
สิ่งที่ชื่นชอบ : ซิการ์, เวลาแผนที่วางไว้เข้ากันได้เป็นอย่างดี
สิ่งที่ไม่ชอบ : คนโกหก

พันโทจอห์น ?ฮานนิบาล? สมิธ เป็นผู้นำที่น่าเคารพเลื่อมใสของ The A-Team หน่วยพิฆาตเดนตาย ถ้ามีปัญหาใดกำลังรอการแก้ไข, หนึ่งในสมาชิกของ A-Team หน่วยพิฆาตเดนตาย ต้องการความช่วยเหลือ หรือแม้แต่ความอยุติธรรมใดๆ ที่กำลังมองหาสิ่งที่ถูกต้อง เขามีกลวิธีที่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ เขามีความเชื่อมั่นในลูกทีม และไว้ใจในความสามารถของพวกเขาเวลาทำทุกสิ่งที่พวกเขาต้องการ แต่เมื่อไหร่ที่ทุกคนเดินออกนอกทางที่เขาวางไว้ เขาจะเป็นคนฉุดทุกคนกลับเข้ามาเอง

ตอนนี้เขาอยู่ในช่วงวัยห้าสิบ ฮานนิบาลมีชื่อเสียงในด้านการเป็นนายทหารที่ดีเยี่ยมของกองทัพสหรัฐ แม้ในยามปฏิบัติหน้าที่ๆ เสี่ยงต่อภัยอันตรายในอิรัก รวมไปถึงการจับกุมนักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานเกี่ยวกับอาวุธชีวภาพที่เป็นอันตรายถึงแก่ความตายเพื่อ ซัดดัม ฮุดเซน

ความสามารถของฮานนิบาลยังมีอีกมากมาย รวมไปถึงการปรับตัวได้ดีต่อทุกสถานการณ์ เขามีความชำนาญในการพูดภาษาต่างประเทศหลายภาษา และสามารถหาทางเอาตัวรอดจากอันตรายต่างๆ ได้ เพียงใช้สิ่งใดก็ตามที่อยู่ในมือ ตัวอย่างง่ายๆ เช่น การใช้เข็มเพื่อปลดล็อคกุญแจมือ หรือที่ยากกว่านั้นขึ้นมาคือ การใช้รถถังขนาดยักษ์ที่ลอยด้วยร่มชูชีพยิงกลางอากาศ

ถึงแม้แผนวิธีของเขาที่ใช้แต่ละครั้งจะดูไม่ค่อยสวยงาม แต่เขาก็ปฏิบัติงานสำเร็จทุกครั้ง และที่สำคัญทุกครั้งที่ปฏิบัติภารกิจสำเร็จ เขาจะจุดซิการ์ในกระเป๋าที่พกติดไว้ตลอดขึ้นมา เพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จที่ได้รับ

เมอร์ดอคจอมเพี้ยน
ชื่อจริง : เอช. เอ็ม. เมอร์ดอค
ตำแหน่ง : ร้อยเอก
ความสูง : 6 ฟุต 2 นิ้ว
เอกลักษณ์ประจำตัว : สวมหมวกสีแดง, ชอบยิ้มเหมือนคนบ้า
ความสามารถพิเศษ : ปลอมแปลงเป็นผู้อื่น, ขับเฮลิคอปเตอร์
สิ่งที่ชื่นชอบ : การบิน, การปลอมแปลงเป็นผู้อื่น, การพูดเล่น, การกลั่นแกล้ง บีเอ
สิ่งที่ไม่ชอบ : การถูกกักขัง, คนน่าเบื่อ

มีแต่เขาคนเดียวเท่านั้นที่รู้ว่าตอนนี้ตัวเองกำลัง ?โมโหสุดๆ? คนอื่นไม่มีทางรับรู้ได้เลย เพราะบุคลิกของเขาก็เป็นแบบชื่อเล่นที่ใครๆ เรียกกัน เพราะนั่นแหละคือสิ่งที่คนอื่นรับรู้และมองเห็น ซึ่งจริงๆ เขาไม่ได้เป็นเช่นนั้น แต่เขาแสดงได้เนียนจนใครรู้ก็ต้องตกตะลึงในความสามารถเลยทีเดียว

เมอร์ดอคเป็นนักขับเฮลิคอปเตอร์มือโปรที่ไม่เคยกลัวอะไรในตลอดช่วงเวลาที่ประจำการอยู่ที่กองทัพของสหรัฐอเมริกา แต่หลังจากนั้นไม่นาน เขาถูกรับรองโดยแพทย์ว่ามีอาการวิกลจริต และถูกย้ายไปยังสถานบำบัดจิต ในแต่ละวันที่ผ่านไป เขาได้พยายามหาทางหลบหนีออกมา โดยการปลอมตัวเป็นหมออยู่หลายครั้ง จนได้รับการช่วยเหลือจาก The A-Team หน่วยพิฆาตเดนตาย

แต่ในความบ้าของเขาก็มีคุณค่าต่อสมาชิก A-Team หน่วยพิฆาตเดนตาย คนอื่นเป็นอย่างมาก เพราะเมอร์ดอคปฏิเสธที่จะมีความรู้สึกเกรงกลัวต่อสิ่งไหน แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่มีความอันตรายอย่างสูง ผสมกับความยินดีที่จะพร้อมบินด้วยยานพาหนะใดๆ โดยไม่จำเป็นว่าเขามีคุณสมบัติพอที่จะพร้อมบินหรือไม่ นั่นหมายความว่า เขาพร้อมที่จะลองทำทุกสิ่งทุกอย่าง แม้บางอย่างคนปกติทั่วไปเขาไม่นิยมทำกันก็ตาม

สิ่งที่เมอร์ดอคชื่นชอบเป็นพิเศษคือ การมีปัญหากับ บีเอ ที่ไม่เคยกลัวสิ่งใดในโลกเว้นแต่การบิน แม้ทั้งสองจะมีการทะเลาะเบาะแว้งกัน แต่ความสัมพันธ์ของทั้งสองกลับแน่นแฟ้นกันเหมือนความสัมพันธ์ของฮานนิบาลและเฟส เขาพร้อมที่จะทำทุกสิ่งเพื่อกันและกัน และในกรณีของเมอร์ดอค เขาพร้อมที่จะทำเรื่องบ้าๆ ได้มากพอกว่าที่คุณจะจินตนาการได้

…………………………………………………………..