50 ปี “Psycho” ภาพยนตร์สยองขวัญในดวงใจ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 50 ปี “Psycho” ภาพยนตร์สยองขวัญในดวงใจ

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.เป็นวันครบรอบ 50 ปีการฉายภาพยนตร์ “Phycho”ที่มหานครนิวยอร์ค

“Phycho” เป็นหนังของผู้กำกับ “อัลเฟรด ฮิทช์ค็อก” ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ถึง 4 รางวัล ได้แก่ ผู้กำกับยอดเยี่ยม / นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม / กำกับภาพยอดเยี่ยม และกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม อีกทั้ง Phycho ยังครองอันดับที่ 14 จาก 100 อันดับหนังดีที่สุดในรอบ 100 ปี ของ AFI และอันดับที่ 11 จากการจัดอันดับ 100 หนังยอดเยี่ยมตลอดกาล ของหนังสือ Entertainment weeky

อัลเฟรด ฮิทช์ค็อก

พร้อมหรือยังงง … ที่จะย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาแห่งความสยดสยองของภาพยนตร์เรื่องนี้ วันนี้? “อัลเฟรด ฮิทช์ค็อก” ขอนำคุณย้อนกลับไปพบกับสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “Phycho”

… สวัสดีตอนบ่าย ที่อยู่ตรงหน้าคุณคือโรงแรม ที่เงียบสงบและอยู่ห่างจากถนนใหญ่ แต่อันที่จริงแล้วมันไม่ได้เงียบสงบอย่างที่คุณคิด? โรงแรมนี้เป็นที่รู้จักในฐานะ “สถานที่เกิดเหตุฆาตกรรม”

… ได้เวลาแล้วหละ ตามผมมา ขนาดเป็นตอนกลางวันที่นี่ยังดูน่าขนลุก ตรงนั้นบนสุดของบันได ฆาตกรรมครั้งที่ 2 มันเคยเกิด ชายคนหนึ่งเดินออกมาจากประตู แสงแวววับของมีดและผู้เคราะห์ร้ายที่กลิ้งตกบันได มันยากที่จะอธิบาย …… มัน….. ผมไม่พูดดีกว่า

สถานที่ต่อไป เราจะไปห้องหญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายกัน นี่คือห้องของหญิงสาวคนนั้น ตอนนี้ของทุกอย่างยังคงถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี เตียงนอนยังคงมีร่องรอยของการนอน เสื้อผ้าของเธอยังคงอยู่ในตู้

ห้องต่อมา ห้องที่เหมือนกับหลุมหลบภัย หรือที่พักใจของชายเจ้าของโรงแรม มันเป็นห้องโปรดของเขา เรามาดูรูปนี้กัน มันเป็นรูปที่สำคัญมากกกกกก? แต่… เราไปดูห้องอื่นกันเถอะ

ห้องเบอร์ 1 สภาพเรียบร้อยดี …เรากำลังเดินไปที่ห้องน้ำ ที่ตอนนี้ดูแตกต่างไป จริงๆแล้วคุณควรได้เห็นเลือดที่มันนองเต็มพื้นห้อง สยดสยองมากถ้าจะให้ผมเล่า และหลักฐานชิ้นสำคัญถูกพบที่นี่ ที่ชักโครกตรงนี้ ฆาตกรเข้ามาในห้องอย่างเงียบกริบ มีเพียงเสียงน้ำจากฝักบัวที่ดัง และ ……………………………………………….

ที่มา : www.slashfilm.com