ครั้งแรกกับการรับบท นางเอ๊ก นางเอก ของตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ครั้งแรกกับการรับบท นางเอ๊ก นางเอก ของตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ

พร้อมสวมมงกุฎครองตำแหน่ง เจ้าหญิงตุ๊กกี้ แห่งประเทศปาดังราวี


เมื่อพูดถึงตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ? วันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่งวันนี้ ตุ๊กกี้ ก็ได้รับโอกาสจาก 2 เสี่ยใหญ่แห่งค่ายใบโพธิ์ และ เวิร์คพอยท์ อีกครั้งกับการเป็นนางเอกเต็มตัวในหนัง “ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบ” เจ้าตัวเผยดีใจและสนุกมาก ปล่อยมุกฮาไม่บันยะบันยัง
“ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณสำหรับโอกาสสำคัญในครั้งนี้ ซึ่งได้แรงผลักดันจาก 2 เสี่ยใหญ่ ใหญ่ไม่ใหญ่ไม่รู้นะคะ คนหนึ่งเป็นเจ้าของ บริษัท เวิร์คพอยท์ฯ อีกคนเจ้าของ สหมงคลฟิล์มฯ ทั้ง 2 ท่านนี้ ทำให้ตุ๊กกี้ได้มีโอกาสรับบทนางเอก ครั้งแรก เรื่องแรกในภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ และไม่ได้เป็นเพียงนางเอกธรรมดาด้วยนะ ในเรื่องนี้ตุ๊กกี้ได้รับบทเป็นถึงเจ้าหญิงตุ๊กกี้ แห่งประเทศปาดังราวี ด้วยนะคะ ตุ๊กกี้สัญญาว่าจะทำหนังเรื่องนี้ออกมาให้น่าดูและสนุกมากๆ ขอขอบคุณสำหรับโอกาสที่มอบให้ตุ๊กกี้ พร้อมสัญญาว่าจะเป็นคนฮาแล้วน่ารักแบบนี้ตลอดไปค่ะ”

ความฝันเป็นจริงแล้ว ได้เลื่อนขั้นเป็นนางเอก กับเขาสักทีนึง ความรู้สึกตอนที่ได้ถือบทหนังของตัวเอง เรื่องแรก และครั้งแรกในชีวิต ตอนนั้นตื่นเต้นขนาดไหน

ตั้งแต่รู้ตัวว่าจะได้รับบทเป็นเจ้าหญิง และเป็นนางเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้ ตอนเข้าไปคุยบทกับทางหัวฟิล์ม ท้ายฟิล์มตื่นเต้นมาก เพราะว่าเป็นความใฝ่ฝันของตุ๊กกี้เลย เคยเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ค่ะว่า อยากเป็นนางเอกสักเรื่องหนึ่ง ผู้ใหญ่ที่ว่าคือพี่หม่ำนะคะ อยากเป็นเหมือนพี่หม่ำ อยากมีหนังของตัวเองที่ได้เป็นนางเอกจริงๆ

พอถึงที่รู้ว่าเราได้เป็นนางเอกแล้วนะ โอ้ย!ตอนนั้นถึงขั้นนอนไม่หลับ พอได้รับบทมาปุ๊ป ก็รีบตั้งหน้าตั้งตาอ่านและจำได้ทุกคำเลย บทหนามากแต่ตุ๊กกี้จำได้หมดทุกบรรทัด ที่สำคัญคือไม่ยอมวางออกจากอกตัวเองเลย นอนกอดเลยค่ะ ตื่นเต้นมากอยากทำให้ดีที่สุด อยากทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ครบสมบูรณ์แบบ

แบบนี้ก็ต้องมีการเตรียมตัว เข้าคอร์สเสริมความงาม เพื่อให้สมกับนางเอกระดับเจ้าหญิงอย่างแน่นอนเลยใช่ไหม

สำหรับนางเอกคนอื่นๆ การเป็นรับบทนางเอกครั้งแรกอาจจะมีการเตรียมตัวที่หนักหนาพอสมควรอยู่เหมือนกันนะคะ แต่สำหรับนางเอกอย่างตุ๊กกี้ ไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะ (หัวเราะและทำหน้าภูมิใจสุดๆ) เตรียมแค่ความพร้อมให้พอ ทานให้อิ่มนอนให้พอ แค่นี้เองค่ะ เพราะว่านางเอกแบบตุ๊กกี้ไม่ต้องใช้ความงดงามใดๆทั้งสิ้น ใช้เพียงแต่ความฮาเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นการรับบทเป็นนางเอกครั้งแรกของตุ๊กกี้ไม่เป็นปัญหาเลยค่ะ

บทบาทคาแร็กเตอร์ที่ได้รับในเรื่อง ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ เป็นอย่างไรบ้าง รู้มาว่าควบถึง 2 คาแร็กเตอร์เลยทีเดียว

รับบทบาทที่แตกต่างกัน 2 คาแร็กเตอร์ เริ่มที่คาแร็กเตอร์แรกจะเป็นแม่ค้าขายกบในตลาด อารมณ์จะเป็นสไตล์แม่ค้าปากจัดจ้านมีเรื่องกับแม่ค้าและจิ๊กโก๋ในตลาดอยู่ตลอดเวลา

ตามบทตุ๊กกี้จะชอบเพ้อฝัน ชอบแต่งตัวกึ่งๆเจ้าหญิงแต่เป็นเวอร์ชั่นที่ประหลาดสักเล็กน้อย ชุดที่ใส่ใช้ผ้าและสิ่งของตามมีตามเกิด มาทำเป็นสุ่มคล้ายๆ ชุดเจ้าหญิง มงกุฎหรอคะไม่มีค่ะ ใช้ตระกร้านี่ล่ะสวมแทนเลย

คาแร็กเตอร์แม่ค้าขายกบคือ มีความสามารถพิเศษ เพาะกบให้กลายเป็น กบยักษ์ และใหญ่ที่สุด แถมยังคุยกับกบรู้เรื่องอีกด้วย แต่มักจะโดนกลั่นแกล้งตลอด

กับอีกคาแร็กเตอร์คือ เจ้าหญิงตุ๊กกี้ผู้เลอโฉม งามเลิศในปฐพี (หัวเราะเสียงดัง) เสื้อผ้าชุดเลิศหรูราวเทพนิยายสวมมงกุฎสวยงาม แต่จะซ่า แสบแสนซน พอเป็นเจ้าหญิงก็มีอำนาจ และสนุกในการชี้นิ้วสั่งตลอด จะชอบแกล้งให้คนนั้นคนนี้ทำตามใจเรา และก็เป็นคนที่ก่อเหตุวุ่นวาย สร้างเรื่องโกลาหลมากมายจนหลายๆ คนต้องปวดหัว

มารับบทนางเอก 2 คาแร็กเตอร์ครั้งนี้ ตุ๊กกี้ดีใจและสนุกมาก ถึงแม้ตอนถ่ายอากาศจะร้อนมาก ชุดเสื้อผ้าที่ใส่ก็หลายชั้น ทั้งหนาและร้อน แต่ตุ๊กกี้และทีมงานสนุก ขำเฮฮากันตลอด เพราะในเรื่องใส่มุกกันแบบไม่ยั้ง บางทีนึกมุกอะไรได้ก็จะใส่กันเข้าไปสดๆ ทั้งมันทั้งฮาเต็มพิกัดแน่นอนค่ะ แต่ทั้ง 2 คาแร็กเตอร์นี้ก็ไม่หนีไปไกลจากตัวจริงของตุ๊กกี้เท่าไหร่นะคะ

ต้องรอดูกันต่อไปว่า ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ จะฮาสะเด็ดสะเด่าได้ใจเราขนาดไหนกัน 22 กรกฎาคมนี้ในโรงภาพยนตร์