“เฉินหลง” อาจารย์ตัวจริงของ “เจเด้น สมิธ” ในงานรีเมก “The Karate Kid”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / “เฉินหลง” อาจารย์ตัวจริงของ “เจเด้น สมิธ” ในงานรีเมก “The Karate Kid”

แม้จะประกาศว่า นี่คืองานรีเมกหนังคลาสิกปี 1984 “The Karate Kid” ที่นำแสดงโดย ราล์ฟ แม็คชิโอ กับแพ็ท มอริตะแต่วิชาที่ฝึกกันในหนัง “The Karate Kid” ปี2010 ดั้นไม่ใช่คาราเต้ แต่เป็นวิชากังฟูแทนนะเซ่

ทั้งนี้ทั้งนั้นเพราะเนื้อหาภาคนี้ว่าด้วยเรื่องราวของเดร เด็กชายที่ต้องเดินทางตามแม่ของเขามายังปักกิ่ง ประเทศจีน แต่ก็ยังมีบางส่วนที่เหมือนกับพลอตต้นฉบับ เช่น เดร ต้องเผชิญกับเด็กอันธพาล และได้ฝึกวิชาเพื่อใช้สำหรับป้องกันตัว

แน่นอนว่า งานนี้ “เจเด้น สมิธ” ลูกชายสุดเลิฟของวิลล์ สมิธ ที่เคยผ่านงานแสดงมาบ้างในภาพยนตร์เรื่อง “The Pursuit of? Happyness” ต้องฝึกวิชากังฟูจริงๆ และความตั้งใจของพ่อนู๋คนนี้ก็มีอย่างเต็มเปี่ยม จน“เฉินหลง”ถึงกับออกปากชมในความทุ่มเท และพรสวรรค์ในด้านการแสดง

เฉินหลงกล่าวว่าเจเด้นต้องเผชิญกับความท้าทายที่ยากลำบากหลายอย่างกับการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะนอกจากจะต้องฝึกกังฟูจริงๆแล้ว เจเด้นต้องเรียนพูดภาษาจีนกลางด้วย และเขาก็ทำได้ดีทั้ง 2 อย่าง แม้จะมีเวลาฝึกเล็กน้อยก่อนเริ่มถ่ายทำ

“เจเด้น เป็นเด็กที่มีพรสวรรค์อย่างมาก แถมยังเป็นเด็กที่มีวินัยในการทำงาน ถึงเขาจะอายุแค่ 11 ปี ตอนที่เริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยกัน แต่เขามีความเป็นมืออาชีพอย่างมาก และไม่เคยเอ่ยปากบ่นสักครั้งตอนที่อยู่ในกองถ่าย” แหมมม ปรมาจารย์ในการแสดงหนังแอ็คชั่นกังฟู อย่างเฉินหลงยอมรับกันขนาดนี้ แสดงว่าความสามารถของหนุ่มน้อยเจเด้น ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน

มาร่วมพิสูจน์ความสามารถของว่าที่หนุ่มน้อยกังฟูคนต่อไป 24 มิถุนายนนี้ แน่นอนจร้า

ที่มา : นิตยสารเอ็นเตอร์เทน