“เจย์ โจว” ปล่อยเงินกู้ช่วยผู้กำกับร่วมชาติ คิดดอกเบี้ย”เหรียญเดียว”!!!

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / “เจย์ โจว” ปล่อยเงินกู้ช่วยผู้กำกับร่วมชาติ คิดดอกเบี้ย”เหรียญเดียว”!!!

นอกจากจะสร้างงานของตัวเองแล้ว “เจย์ โจว” ยังช่วยสนับสนุนงานของเพื่อนร่วมชาติด้วย ล่าสุดมีรายงานว่าหนุ่มนักร้องอันดับ 1 แห่งไต้หวัน ปล่อยเงินกู้ให้กับผู้กำกับหนังเพื่อนร่วมชาติ ถึง 40 ล้านเหรียญไต้หวัน เพื่อแก้ไขปัญหาทางการเงินในการสร้างหนังฟอร์มใหญ่เรื่องหนึ่ง ซึ่งคิดดอกเบี้ยเพียงแค่เหรียญเดียวเท่านั้น

มีรายงานจากต่างประเทศว่า ซุปเปอร์สตาร์แห่งไต้หวัน “เจย์ โจว” หรือ “โจวเจี๋ยหลุน” ที่สามารถทำรายได้ตลอดปีที่แล้วถึง 550 ล้านเหรียญไต้หวัน ได้ตัดสินใจยื่นเงินก้อนใหญ่จำนวนถึง 40 ล้านเหรียญไต้หวัน (หรือประมาณ 40 ล้านบาท) ให้กับผู้กำกับ “เหว่ยเท่อเซิง” เจ้าของหนังดัง “Cape No. 7” ยืมเมื่อหลายเดือนก่อน เพื่อแก้วิกฤติทางการเงินในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับดังรายนี้

Cape No.7

ซึ่งล่าสุดตัวแทนจากบริษัท JVR Music ของ เจย์ โจว ได้ออกมายอมรับว่า ข่าวเรื่องการปล่อยกู้เงินสำหรับภาพยนตร์ “Seeding Bale” ของนักร้องหนุ่มคนดังเป็นเรื่องจริง … ” เจย์ อยากสนับสนุนหนังดีๆ และผู้กำกับเก่งๆ ครับ พวกเขาต้องการเงิน เป็นสิ่งที่เจย์พอจะช่วยได้ แต่เราคงไม่สามารถเปิดเผยถึงตัวเลขเงินกู้ที่แท้จริง ให้ทุกคนได้ทราบในตอนนี้ได้”

ฝ่ายผู้อำนวยการสร้างของหนัง ก็ออกมาให้ข้อมูลในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน พร้อมขอบคุณนักร้องหนุ่มคนดังที่ให้ยืมเงิน แบบแทบจะไม่คิดดอกเบี้ยเลย ” เจย์ โจว ให้เงินเรายืมหลังจากรู้ถึงปัญหาเรื่องเงิน ซึ่งเราได้จ่ายคืนไปแล้วในเดือน เม.ย. ที่ผ่านมาครับ เขาคิดดอกเบี้ยเพียงแค่ เหรียญเดียวเท่านั้น ซึ่งพวกเรารู้สึกสำนึกในบุญคุณครั้งนี้จริง”

หนังเรื่อง “Seeding Bale” ที่ถ่ายทำลากยาวกันมาตั้งแต่เดือน ธ.ค. ปีก่อน และเพิ่งจะมีกำหนดปิดกล้องในเดือน ก.ค. ที่จะถึงนี้ ต้องพบกับปัญหาการถ่ายทำอันยาวนาน หลังประสบกับวิกฤติทางการเงิน จนทุนสร้างบานปลายไปถึง 600 ล้านเหรียญไต้หวัน

ดูจะเป็นเรื่องปกติไปแล้ว สำหรับนักร้องหนุ่มวัย 31 ปี ที่เคยจ่ายเงินก้อนโตให้กับคนรอบๆ ตัว และการกุศลมาแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่การมอบเงิน หนึ่งล้านเหรียญไต้หวันให้กับแดนเซอร์สาวคนหนึ่ง สำหรับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ, บริจาคเงิน 13.2 ล้านเหรียญฯ สำหรับผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่เสฉวน, 12.8 ล้านเหรียญฯ สำหรับผู้ประสบภัยแห้งแล้งในจีนแผ่นดินใหญ่ และล่าสุดก็คือเงินกู้ 40 ล้านเหรียญฯ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Seeding Bale นี่เอง

คนอารั๊ยยย!!! ทั้งน่ารัก นิสัยดี เก่ง และยังใจบุญอีกด้วย น่าชื่นชมจริงๆค้า

ที่มา : http://thairecent.com