“เรียว กิตติกร” เผย มุมมองความรักแบบฉบับ “เราสองสามคน”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เรียว กิตติกร” เผย มุมมองความรักแบบฉบับ “เราสองสามคน”

การนำความรักมายั่วล้อ แล้วขยี้ๆๆๆ เป็นความตั้งใจของผู้กำกับอย่าง “เรียว กิตติกร” ที่มองความรักในอีกมุม เพื่อสร้างประเด็นที่ทับซ้อนกันอยู่ขณะการเดินทาง ความรักของคนก็เหมือนกับคาราวานออฟโรด กว่าจะบรรลุเป้าหมาย กว่าจะถึงปลายทาง ย่อมต้องเจออุปสรรค เช่นเดียวกับสิ่งที่สาวได้ยินอะไรไม่ค่อยชัด ?สุนทรีย์?(พลอย รัตนารัตน์) กับ ?เต๋อ?(ยิปโว รมิดา) วมองอะไรไม่ค่อยชัด เจอมาในคาราวานออฟโรดนั่นแหละ สุดท้ายจึงเข้าข่ายเป็นความรู้สึกก้ำๆ กึ่งๆ กับผู้ชายหน้าตาดีคนหนึ่ง ?ส้มฉุน?(เจ มณฑล) และนำพาไปสู่ความสัมพันธ์ที่ยากจะเข้าใจ จนส่งผลถึงอารมณ์ ในการออกค้นหาความหมายของคำว่า “รักแท้ยังไง”

?มันเป็นพฤติกรรมหมู่ครับ ส่วนตัวยังไม่เคยเจอประสบการณ์นี้มาก่อนนะ เพราะปกติไม่ค่อยไปเที่ยวกับผู้หญิง แต่ลึกๆ เชื่อว่าความรักสามารถเกิดขึ้น ระหว่างการเดินทางได้ คิดดูสิคนสองคนอยู่ในรถคันเดียวกัน คนอื่นไม่รู้หรอกว่าสองคิดอะไรกัน ยิ่งคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ผมว่ามันมีใจตั้งแต่ยอมขึ้นรถแล้วละ ผู้หญิงที่ไหนจะกล้ายอมไปนั่งรถคนผู้ชายที่ไม่รู้จักกันเลย แล้วผู้ชายที่ไหนจะกล้าให้ผู้หญิงแปลกหน้ามานั่งในรถตัวเอง อย่างน้อยๆ ความรู้สึกบางอย่างคงมีบ้างแหละ? ส่วนว่าจะกลายเป็นรักแท้ไหม นั่นมันอีกเรื่องนะ ต้องอยู่ที่คนสองคน ไม่ใช่คนที่คอยดูอยู่ห่างๆ อย่างพวกเรา?

ผู้กำกับฯกล่าวเสริมถึงแง่มุมความรัก ?ไม่คิดว่าคนสายตาสั้น หรือคนหูตึงเป็นความบกพร่องในชีวิตหรอกครับ แต่คนเหล่านี้คือคนพิเศษมากๆ ผมชื่นชมด้วยซ้ำไป ลองนึกดูสิ เวลาจะบอกรักหรือจ้องตาคนรัก โห…มันก็ได้อารมณ์อีกแบบนะ มันเห็นในสิ่งที่คนปกติไม่เห็น เป็นอีกโลกหนึ่งที่คนปกติเข้าไม่ถึง เลยรู้สึกว่าจะคนสายตาสั้น หรือคนหูตึง มันก็เหมือนคนปกตินี่แหละ ไม่ว่าจะในแง่ของการมีความรัก หรือจะรักใครสักคน พอเอาเข้าจริงๆ รูปลักษณ์ภายนอกมันก็เป็นแค่เปลือก เพราะสิ่งสำคัญมันอยู่ที่ใจนู่น??