แม่เจ้า!!! “อแมนด้า ไบน์ส” ขออำลาวงการด้วยวัยเพียง 24

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แม่เจ้า!!! “อแมนด้า ไบน์ส” ขออำลาวงการด้วยวัยเพียง 24

“อแมนด้า ไบน์ส” นักแสดงสาวชื่อดัง ออกมาประกาศข่าวขอบอกลาอาชีพนักแสดงอย่างกะทันหันในวัยเพียงแค่ 24 ปีเท่านั้น พร้อมเผยความในใจว่าเบื่อหน่ายงานในวงการบันเทิงเต็มทน เมื่อการแสดงไม่ใช่สิ่งที่สนุกสำหรับเธออีกต่อไป

” ฉันรู้นะคะว่าอายุ 24 ปีอาจจะเร็วไปสักหน่อยสำหรับการเกษียณตัวเอง แต่ถึงอย่างไรฉันก็ขอประกาศให้พวกคุณทราบเป็นคนแรกที่นี่ก็แล้วกัน” อแมนด้า ไบน์ส กล่าว กับแฟนๆ ผ่านทางเว็บไซต์ทวิตเตอร์ ถึงการยุติบทบาทในฐานะนักแสดงของตัวเอง หลังจากทำงานมาตั้งแต่ยังเป็นนักแสดงเด็ก จนถึงในปัจจุบัน “การเป็นนักแสดงไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับฉันอีกแล้วค่ะ ที่ผ่านมาฉันเองไม่เคยเขียนบทหนังหรือรายการโทรทัศน์อะไรเลย ได้แต่แสดงเป็นตัวละครที่ผู้อำนวยการสร้างอยากให้เป็นเท่านั้น”

อแมนด้า ไบน์ส เกิดเมื่อวันที่ 3 เม.ย. 1986 เติบโตมาในเทาซันด์โอกส์ แคลิฟอร์เนีย มีบิดาเป็นทันตแพทย์ และมารดาเป็นผู้ช่วยและผู้จัดการคลินิคทันตกรรม ตัวของ ไบน์ส เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุยังน้อยมาก เคยแสดงเดียวไมโครโฟนตั้งแต่อายุเพียง 7 ขวบเท่านั้น หลังจากนั้นก็มีงานแสดงทั้ง ละครเวที, แสดงตลก และถ่ายโฆษณาเรื่อยมา

จนกระทั่งเมื่ออายุได้ประมาณ 10 ขวบ ไบน์ส จึงเริ่มมีผลงานทางโทรทัศน์ ได้มีรายการของตัวเองที่ชื่อว่า “The Amanda Show” ตั้งแต่อายุเพียง 12 ปีเท่านั้น และมีบทนำในภาพยนตร์ครั้งแรกเมื่ออายุ 16 ปี กับหนังตลกเรื่อง “Big Fat Liar” หลังจากนั้นจึงมีผลงานที่โด่งดังอีกหลายเรื่อง อาทิ “What a Girl Wants, She’s the Man และ Hairspray”

มาย้อนดูผลงานที่ผ่านๆมาของเธอกัน…

“Big Fat Liar”

“What a girl want”

“Robots”กับบทบาทของหุ่นที่ชื่อ ไพเพอร์

“She ‘s the Man”

“Lovewrecked”

“Hair Spray”

“Sydney white”

อย่างไรก็ตามในปีนี้จะมีหนังใหม่ของ ไบน์ส เข้าฉายอีกครั้ง ในการรับบทสมทบใน “Easy A” ที่มี “เอ็มม่า สโตน” เป็นนักแสดงนำ และมีกำหนดเข้าฉายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ซึ่งถ้าคำประกาศเรื่องการขอถอนตัวจากวงการของเธอเป็นความจริง นี่ก็อาจเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของนักแสดงสาวที่ชื่อว่า อแมนด้า ไบน์ส ก็เป็นได้

ก่อนจากขอทิ้งท้ายไว้ด้วยผลงานถ่ายแบบเซ็กซี่ๆของเธอกับนิตยสาร Maxim ละกัน เผื่อว่าใครที่คิดถึงและไม่ได้ชมผลงานของเธอมานา … พอหอมปากหอมคอน๊า

ที่มา : http//news.nipa.co.th