สุดยอดหนังไตรภาคแห่งทศวรรษ MILLENNIUM TRILOGY

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สุดยอดหนังไตรภาคแห่งทศวรรษ MILLENNIUM TRILOGY

ปฐมบทของไตรภาคชุด Millennium หนังที่สร้างจากนิยายขายดีเป็นประวัติการณ์ในสวีเดนของ สตีก ลาร์สสัน? และตัวหนังเองยังกวาดรายได้ พร้อมทั้งคำชม บวกกับเสียงฮือฮามาทั่วภาคพื้นยุโรป ด้วยเนื้อหาที่ดำมืด ดิบเถื่อน และปริศนาที่ถูกวางปมไว้อย่างซ่อนเงื่อนน่าติดตาม พร้อมแล้วที่จะให้คอหนังชาวไทยได้ลิ้มรสชาติ

Millennium 1: The Girl with the Dragon Tattoo

Millennium 1

ตอนแรกของหนังไตรภาคชุดนี้ ชื่อ The Girl with the Dragon Tattoo ศูนย์กลางของเรื่องอยู่ที่หญิงสาวกร้านโลกที่ร่างกายเต็มไปด้วยรอยสัก ชื่อ ลิสเบธ(นูมิ ราเพซ) ซึ่งหาเลี้ยงตัวเองด้วยการเป็นนักล้วงข้อมูล เธอได้จับพลัดจับผลูไปรู้จักกับมิคาเอล(ไมเคิล นีควิสต์) นักข่าวหัวเห็ดที่ถูกว่าจ้างให้เสาะหาเบาะแสการหายตัวไปของทายาทมหาเศรษฐี ทั้งลิสเบธและมิคาเอล มาร่วมหัวจมท้ายในการสืบปริศนาอันยอกย้อนที่เต็มไปด้วยเบื้องหลังของความ เกลียดชัง น่าสะพรึงกลัว

มองผ่านๆ แล้ว The Girl with the Dragon Tattoo ก็ใช้สูตรการดำเนินเรื่องแบบหนังตามหาฆาตกรทั่วๆ ไป แต่ทีเด็ดสำคัญอยู่ที่รายละเอียดในการเชื่อมโยงเบาะแส ที่คล้ายกับการจับความรู้สึกคนดูมาเขย่าจนกระเจิดกระเจิง เป็นการเปิดตัวตอนแรกของหนังไตรภาคได้ตื่นตะลึงที่สุด ก่อนที่จะพาผู้ชมไปพบกับ เนื้อหาที่คาดเดาไม่ได้มากกว่าเดิมในตอนต่อไป
คอ หนังธริลเลอร์ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด!

Millennium 2: The Girl Who Played with Fire

Millennium2

ตอนที่ 2 ของไตรภาคชุด Millennium ในชื่อตอนที่ว่า The Girl Who Played with Fire ทำลายความคาดหวังคนดูไปอย่างคาดไม่ถึง เพราะในขณะที่ภาคแรกเล่าเรื่องโดยใช้สูตรหนังตามล่าตัวฆาตกร แต่ตอนที่ 2 นั้น จะกลายเป็นหนังธริลเลอร์ว่าด้วยการกดขี่ทางเพศ ธุรกิจผิดกฏหมาย อำนาจมืดในแวดวงราชการ และการแบล็กเมล์ที่ซับซ้อนสุดคาดเดา

ลิสเบธ นางเอกนัยน์ตาดุของเรายังคงไม่สามารถลืมอดีตในวัยเด็กที่หลอกหลอนตัวเองได้ เธอพยายามหนีไปตั้งหลักชีวิตใหม่ในที่ๆ ไม่มีใครรู้จัก แต่แล้ว เธอกลับโดนใส่ร้ายว่าเป็นผู้ลงมือฆ่านักข่าวคนหนึ่ง สิ่งที่ลิสเบธต้องทำมีอยู่สองอย่างคือ เคลียร์ตัวเองให้พ้นจากความผิด และเอาคืนคนที่สาดความผิดใส่เธออย่างสาสม เช่นเคย เธอได้รับความช่วยเหลือจากมิคาเอล นักข่าวหนุ่มใหญ่ที่ตอนนี้เปิดหนังสือพิมพ์เป็นของตนเองในชื่อ มิลเลนเนียม

ฉบับ นิยายนั้นภาค 2 ของ Millennium เป็นเล่มที่ขายดีที่สุด และฉบับแปลภาษาอังกฤษนั้นขึ้นอันดับ 1 ในประเทศอังกฤษอยู่หลายสัปดาห์ทีเดียว แน่นอนว่าจุดเด่นเรื่องความระทึกขวัญอันดิบเถื่อนนั้นยังครบเครื่องเต็ม เปี่ยม แต่ที่เด็ดกว่าก็คือ การผูกปมทางจิตใจของตัวละครและปมของโครงเรื่องได้อย่างแนบเนียนชวนติดตาม

Millennium 3: The Girl Who Kicked the Hornet?s Nest

Millennium 3

หลังจากจบภาค 2 ในลักษณะเดียวกับการปล่อยคนดูค้างไว้บนหน้าผา ลิสเบธ นางเอกของเราได้พบกับพ่อบังเกิดเกล้าของเธอ (และกลายเป็นความหายนะสุดขีดคลั่ง) จนเธอต้องไปนอนพักฟื้นร่างกายในโรงพยาบาล

บทสรุปของหนังไตรภาคชุด Millennium ในชื่อ The Girl Who Kicked the Hornet?s Nest ก็จะค่อยๆ ทำการเปิดเผยปมทุกอย่างที่ผูกกันมาตั้งแต่ภาคแรกอย่างลุ้นระทึกค่อยเป็นค่อย ไป และที่น่าตกใจมากก็คือ ปูมหลังของลิสเบธนั้น มีความลับซุกซ่อนอยู่มากมายกว่าที่คิดไว้มาก

จากหนังฆาตกรรม สู่หนังอาชญากรรม และมาเป็นหนังที่วิพากษ์วิจารณ์การใช้อำนาจคุกคามทางเพศได้อย่างแยบยล โดยไม่ได้ละทิ้งบรรยากาศดำมืด และความดิบเถื่อนอันเป็นเอกลักษณ์มาตั้งแต่ภาคแรก จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า เหตุใดหนังทั้ง 3 ภาคจึงกวาดรายได้ไปอย่างงดงาม และในไม่ช้านี้ หนังก็จะถูกดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดเรียบร้อยแล้ว

มงคลเมเจอร์ และโรง ภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ เตรียมวางโปรแกรมฉายหนังทั้งสามเรื่อง เริ่มต้นในปลายเดือนกรกฎาคมนี้ โปรดติดตามความคืบหน้าได้ที่ www.houserama.com