“ซูโม่เอ๋” เผย เขียนบทบุญชูไม่กดดัน แต่ต้องสื่อสารให้ชัดเจน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ซูโม่เอ๋” เผย เขียนบทบุญชูไม่กดดัน แต่ต้องสื่อสารให้ชัดเจน

ซูโม่โอ๋

หลังจากผ่านไปนานเป็นปี แก๊งค์ซูโม่ก็ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ในภาพยนตร์เรื่อง ?บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ ? จากค่ายไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ซึ่งในภาคนี้ ?ประพันธ์? หรือ ซูโม่เอ๋ (เกรียงไกร อมาตยกุล) ได้รับบทหนักสุด เมื่อต้องมารับหน้าที่เขียนบท คู่กับ อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์ แม้ปากจะบอกว่าไม่รู้สึกกดดัน แต่เจ้าตัวยอมรับว่ายากกว่าที่คิด โดย ซูโม่เอ๋ เปิดเผยความรู้สึกลึกๆ ให้ฟังว่า

?ถ้าถามว่ากดดันมั้ย ไม่กดดันเท่าไหร่นะ แต่อาจจะมีบ้างที่ตัวเองรู้สึกกังวลไปเองอยู่ด้านเดียวคือ แบบ…เวลาเขียนบทมันเหมือนงานศิลปะอย่างหนึ่ง สมมติว่าเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับคนรักกัน ก็ต้องสื่อถึงคนที่รักกันให้ได้ และยิ่งถ้าตอนเขียนบทตัวเองดันมีแฟนก็ห้ามทะเลาะกับแฟนนะอันนี้สำคัญมาก เพราะไม่งั้นมันก็สื่อสารเรื่องความรักได้ค่อนข้างลำบาก คือการเขียนบทมันต้องใช้อารมณ์และความรู้สึกจริงๆในขณะนั้น มันจึงจะสื่อให้ถึงจุดๆนั้นๆได้ครบรสชาติ ?

?มันยากเหมือนกัน ตอนที่เขียนบท? บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ ? เราไม่ได้เป็นตัวเองจริงๆแล้วตัวเองก็ไม่ได้เขียนบทได้สนุกขนาดนั้น เราเขียนแล้วดัดให้เป็นแบบบทที่พี่บัณฑิตเขียนให้ได้มากที่สุด เพราะพี่บัณฑิตเป็นสุดยอดของบุญชู ต้องพยายามสวมวิญญาณพี่บัณฑิต เพื่อให้บทที่เขียนออกมาใกล้เคียงที่สุด แต่มันก็ดีตรงที่เราเล่นมานานเลยซึมซับหลายๆอย่างจากพี่บัณฑิตไปได้เยอะ เลยไม่เกร็งอะไรมาก แต่ก็ยากตรงที่ต้องเขียนให้เสร็จตรงเวลาด้วย ?

ต้องไปพิสูจน์ความสนุกของบุญชูภาคนี้กันว่าจะสนุกขนาดไหนสิงหาคมนี้รู้กัน.