แฟรงก์ มิลเลอร์ เผยโฉมภาพแรกของ Xerxes นิยายภาพภาคต้นของ 300

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แฟรงก์ มิลเลอร์ เผยโฉมภาพแรกของ Xerxes นิยายภาพภาคต้นของ 300

หลังจากหนัง 300 ของผู้กำกับ แซ็ค สไนเดอร์ ที่ดัดแปลงจากนิยายภาพของ แฟรงก์ มิลเลอร์ ประสบความสำเร็จอย่างสูง มิลเลอร์เปิดเผยว่าเขาได้กำลังทำนิยายภาพเรื่องใหม่ชื่อ Xerxes ซึ่งจะเป็นเรื่องราวภาคต้นหรือเหตุการณ์ก่อนหนัง 300 และแม้ว่าการนิยายภาพเรื่องนี้จะวางจำหน่ายในปีหน้า มิลเลอร์ก็ได้เปิดเผยเรื่องราวของ Xerxes ออกมาแล้วในบทสัมภาษณ์ของ LA Times และบอกว่ามันจะต่างจาก 300 ยังไงบ้างครับ พร้อมกับอวดภาพแรกของนิยายภาพที่อยู่ด้านล่าง

Xerxes

?เรื่อง ราวจะมีน้ำหนักพอๆ กับ 300 แต่ช่วงเวลาตามท้องเรื่องจะกินเวลานานกว่ามาก มันจะครอบคลุมทั้งหมด 10 ปี ไม่ใช่แค่ 3 วัน มีเรื่องราวที่ซับซ้อนขึ้น เนื้อเรื่องมีเหตุการณ์ใหญ่ขึ้นกว่ามาก?

?ชาวสปา ร์ตันใน 300 นั้น มีเรื่องราวอยู่แคบๆ เพราะโลกตามท้องเรื่องนั้นเล็กกว่า แต่เนื้อเรื่องของภาคนี้มีเนื้อหากว้างมาก? มิลเลอร์เสริม และยกตัวอย่างจะมีเรื่องราวของกองทัพเรือชาวเอเธนส์ การรบกับกองเรือเปอร์เซีย การจารกรรม และเรื่องราวเกี่ยวกับเทพเจ้ากับนักรบเพิ่มเข้ามาอยู่ในนิยายภาพด้วย

Xerxes

Xerxes จะมีด้วยกัน 6 เล่มจบครับ ซึ่งมิลเลอร์จะเจาะลึกเกี่ยวกับตัวละครนี้มากกว่าที่เราเห็นกันใน 300 ?สำหรับผมแล้ว เซอร์เซสเป็นตัวละครที่เป็นแกนหลักของเรื่องราว และในเรื่องราวฉบับนี้ ผมได้มีโอกาสอธิบายที่มาที่ไปของตัวเขาได้อย่างเต็มที่มากขึ้น?

?เรื่อง ราวนั้นต่างจาก 300 ตรงที่จะเกี่ยวข้องกับการเสาะหาความเป็นเทพเจ้าของเซอร์เซส การมีอยู่ของเทพเจ้าจะเป็นความเชื่อว่าเป็นไปได้ในเรื่องราวนี้ และแนวคิดที่ว่าเขาดำเนินสู่ความเป็นเทพเจ้าในตอนท้ายของเรื่อง?มิ ลเลอร์เล่าต่อ

แต่แม้เซอร์เซสเป็นแกนหลักของเรื่องก็ตาม มิลเลอร์เผยว่าตัวเอกของนิยายภาพชุดนี้จะเป็นขุนศึกชาวกรีกชื่อเธมิสโต เคิลส์ครับ ผู้ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสร้างกองทัพเรือของเอเธนส์ที่เราจะได้เห็นฉากรบทาง ทะเลอันยิ่งใหญ่ตอนท้ายของเรื่องราว

นอกจากนี้ ตัวละครจาก 300 บางตัวก็จะมารับบทเล็กๆ ในเรื่องราวนี้ด้วย เป็นต้นว่าอีฟิลเตส ชาวสปาร์ตันผู้ทรยศ และกษัตริย์ลีโอนิดีส ?มันจะยังมีเหตุการณ์ภาย หลังคล้ายเป็นส่วนขยายต่อจาก 300 ด้วย เพราะ 300 จบอย่างปุบปับ ที่พวกเขาทุกคนถูกฆ่าด้วยลูกธนู ผมจะเล่าเหตุการณ์ต่อจากนั้นด้วย ว่าทั้งหมดนั้นสำคัญต่อเซอร์เซสยังไง เซอร์เซสเป็นตัวละครโรคจิตบ้าอำนาจ และเห็นทุกอย่างเป็นสัญญาณสู่ความเป็นเทพเจ้าของเขา ผมรู้จักคนแบบนั้น?

เนื้อ เรื่องดูน่าสนใจมากครับ และหากวอร์เนอร์ บราเธอร์สไฟเขียวแน่นอนให้สร้างเป็นหนัง Xerxes คงมีฉากของเรื่องราวในสเกลที่ใหญ่กว่า 300 มาก

Xerxes

ขอบคุณข้อมูลข่าว? หนังสือStarpic ฉบับที่ 777