งานรีเมค “All Quiet On The Western Front” กับอีกบทบาทของพ่อมด “Harry Potter”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / งานรีเมค “All Quiet On The Western Front” กับอีกบทบาทของพ่อมด “Harry Potter”

ในที่สุดก็ได้เวลาสำเร็จการศึกษาซะที สำหรับพ่อมดแฮรี่ “Daniel Radcliffe” จากนิยายขายดีทั่วโลก สู่ความสมจริงในแบบภาพยนตร์กับการถ่ายทำที่ยาวนาน ( .. ขอย้ำ!!นานมากกกก .. ) กว่าจะสำเร็จออกเป็น 8 ตอนบริบูรณ์ ตอนนี้ได้เวลาแล้วที่ “Daniel Radcliffe” จะสลัดภาพพ่อมด แล้วหันไปจับงานแสดงอื่นๆกันบ้าง

“All Quiet On The Western Front” สร้างจากหนังสือนวนิยายเกี่ยวกับสงครามโลก ที่ได้รับการกล่าวขวัญของ ” Erich Marie Remarque” ซึ่งก่อนหน้านี้ในปี 1930 ภาพยนตร์เรื่องนี้เคยถูกสร้างมาแล้ว โดยผู้กำกับ “Lewis Mileston” และในการนำมารีเมคใหม่ครั้งนี้ ทางผู้ผลิต “Ian Stokell” ได้เลือก “Daniel” มารับบท “Paul” ด้วยเหตุที่ว่า เขาเชื่อว่าแดเนียลมีความสามารถที่จะใส่ทุกๆรายละเอียดลงในตัวละครที่หลากหลายอารมณ์ตัวนี้ได้

“All Quiet On The Western Front” ว่ากันด้วยเรื่องราวของ “Paul B?umer” เด็กหนุ่มชาวเยอรมันกับเพื่อนร่วมชั้นเรียน ที่อาสาไปรบในสงครามโลกครั้งที่1 จากคำปลุกใจของอาจารย์ในโรงเรียน แต่สภาพความเป็นจริงของการเป็นทหารไม่ได้สวยหรูอย่างที่เขาคิด ตั้งแต่การฝึกฝนในโรงทหาร และการออกรบในสมรภูมิ เขาต้องสูญเสียเพื่อร่วมชั้นของเขาไปทีละคนๆ แม้ช่วงหนึ่งที่เขาถูกส่งตัวกลับบ้าน เขาต้องพบกับความสับสนทางอารมณ์ที่ว่าตัวเองดูแตกต่างจากคนเหล่านั้น สงครามที่เขาได้เจอมันไม่สามารถทำให้เขามองโลกได้อย่างสวยงามเหมือนคนอื่นๆในสังคม ( คนที่ไม่ได้ออกรบ ) เขาจึงตัดสินใจกลับเข้าร่วมสงครามอีกครั้ง และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล …

“Daniel Radcliffe” กับผู้รับบท “Paul B?umer”

แต่ถ้าพูดถึงผลงานในปัจจุบันของแดเนียล กับบทสรุปสุดท้ายของ “Harry Potter” ที่หลายคนรอคอย อดใจกันอีกสักแป็ป 18 พฤศจิกายนนี้ ได้ชมแน่นอน กับ “Harry Potter and The Deadly Hallows ( Part1)”

ที่มา : www.totalfilm.com