ปลงตก!”อุ๋ย บุดดาเบลส” ขอลาบวช โกนหัวเข้าวัด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ปลงตก!”อุ๋ย บุดดาเบลส” ขอลาบวช โกนหัวเข้าวัด

ฤกษ์งามยามดีประจวบเหมาะ วันนี้เราจะพาแฟน ๆ ?บันเทิงเดลินิวส์? ไปเที่ยวชมเบื้องหลังการถ่ายทำฉากสำคัญของภาพยนตร์เรื่อง ?หลวงพี่เท่ง 3? ผลงานของผู้กำกับ อารมณ์ ดี ?โน้ต เชิญยิ้ม? ที่วัดเสาธงทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ดาราที่เข้าฉากมี ?อุ๋ย บุดดาเบลส?, ?ชูศรี เชิญยิ้ม?, ?น้อย โพธิ์งาม?, ?โย่ง เชิญยิ้ม? ฯลฯ

เรื่องราวที่ถ่ายทำเป็นตอนที่ พระประเสริฐ (อุ๋ย บุดดาเบลส) กำลังโกนหัวจะบวชพระ ซึ่งหนังพระหลายเรื่อง นักแสดงใช้เทคนิคในการแต่งหลอกว่าหัวล้าน แต่เรื่องนี้ไม่มีการหลอก ไม่มีการแต่งเติม ไม่มีการใช้ตัวแสดงแทน ของจริงล้วนๆ อุ๋ย บุดดาเบลส ลงทุนยอมโกนหัวจริง เพื่อ ?หลวงพี่เท่ง 3? กันเลยทีเดียว

ซึ่งในฉากวันโกนผมนาค พ่อของพระประเสริฐ จะต้องเมา แอ๋มาตัดผมให้นาค และด้วยความเมา พ่อของนาคก็จับเอาหูขึ้น มาเตรียมตัดแทนผม แถมเพื่อนพ่อยังเมา ไม่ได้สติ พากันชโลมแป้งและขมิ้นยังกับนาคชุบแป้งทอด

แต่เบื้องหลังการถ่ายทำกลับทำให้ อุ๋ยต้องเสียเลือดพร้อมน้ำตา เพราะคนที่ทำหน้าที่โกนหัวให้ เอาใบมีดที่คมกริบบาดหัวอุ๋ย จนเลือดออก แต่ด้วยสปิริตนักแสดงแม้จะแสบทรวงแค่ไหน ก็ไม่ปริปากบ่น ทนนั่งให้โกนหัวจนจบ จนถึงอีกซีนที่คราวนี้ต้องถูกละเลง แป้งจนกลายเป็นนาคชุบแป้งทอดนี่สิ ถึงกับสุดจะทน เพราะพี่ ๆ แต่ละคนไม่สนว่าแป้ง จะไปทางไหนของร่างกายบ้าง เข้าหูเข้าตาจนอุ๋ยต้องเรียกหาน้ำล้างอย่างด่วน ถ่ายฉากนี้เสร็จคงจะอิ่มแป้งไปเลยทีเดียว

เจ้าตัวคุยให้ฟังว่า ?บอกได้เลยว่าผมทุ่มเทและลงทุนกับหนังเรื่องนี้มากๆ เลยครับ มารับบทเป็นพระก็ลงทุนโกนหัวจริงเลย โกนคิ้วจริงเลยด้วย คือเหมือนบวชพระจริงเลยครับ ทุ่มสุดตัว และฉากที่ถ่ายทำวันนี้ก็สนุกสนานดี ได้ร่วมงานกับพี่ ๆ ตลกชั้นแนวหน้า ตื่นเต้นครับ กลัวว่าจะตามพี่ ๆ เค้าไม่ทัน แต่พี่ ๆ ทุกคนก็น่ารักครับ ช่วยสอนมุกตลกให้ผม ซึ่งตอนที่ถ่ายทำกัน จริง ๆ ผมก็พอรับมุกไปกับเขา ได้สนุกมาก ส่วนการโกนหัวก็ดีครับ ตอนนี้รู้สึกโล่ง ๆ หัวดีแสบ นิดหน่อย (หัวเราะ) ยังไงก็อย่าลืมไปดู หลวงพี่เท่ง 3 กันเยอะ ๆ นะครับ?

?หลวงพี่เท่ง 3? ผลงานอารมณ์ดีแบบมีสาระ จากค่ายพระนครฟิล์ม นำแสดงโดย น้อย วงพรู, อุ๋ย บุดดาเบลส, เอ็ม บุดดาเบลส, โต้ง บุดดาเบลส, แอ๊ด คาราบาว, แจ๊ค แฟนฉัน และนักแสดงอีกคับคั่ง พบกัน 12 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มา/เดลินิวส์