มั่นใจถึงเวลาทำหนังอีโรติก ?ปรัชญา? รับให้คำปรึกษา 6 ผู้กำกับ ?น้ำตาลแดง?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / มั่นใจถึงเวลาทำหนังอีโรติก ?ปรัชญา? รับให้คำปรึกษา 6 ผู้กำกับ ?น้ำตาลแดง?

เป็นผู้กำกับ ที่คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์ไทย และเป็นคนเบื้องหลังที่ผ่านประสบการณ์ทำหนังมาแล้วเกือบทุกแนว ในฐานะโปรดิวเซอร์ ล่าสุด ?ปรัชญา ปิ่นแก้ว? ได้รับมอบหมายจาก ?เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ? หัวเรือใหญ่สหมงคลฟิล์มฯ ให้เข้ามามีส่วนร่วมเป็นที่ปรึกษาของโปรเจ็คต์ โดยมี ?อ๊อด บัณฑิต ทองดี? รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ เข้าไปมีส่วนร่วมในการผลักดันให้คนทำหนังรุ่นใหม่ก้าวขึ้นมาเป็นผู้กำกับ พร้อมกันทีเดียว 6 คนเพื่อกำกับภาพยนตร์ไทยในแนวอีโรติกถึง 6 เรื่อง ภายใต้ชื่อโปรเจ็คต์ว่า ?น้ำตาลแดง?

ซึ่งตัวปรัชญาเองมั่นใจว่าตัวโปรเจ็คต์มีความน่าสนใจอยู่ในตัว เชื่อว่าถึงเวลาแล้วที่เมืองไทยจะมีหนังอีโรติกซะที โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีพรบ.จัดเรทติ้งภาพยนตร์มาใช้แล้ว ขณะเดียวกันเพื่อเปิดโอกาสให้คนทำหนังรุ่นใหม่ได้มีพื้นที่ในการโชว์ไอเดีย และความสามารถ

?ซึ่งจริงๆ แล้วคำว่าอีโรติก โดยส่วนตัวรู้สึกสนใจมานานแล้ว คิดว่าถึงเวลาที่ประเทศไทยน่าจะมีหนังประเภทนี้สักที หลังจากที่เรามีพรบ.เรื่องเรทติ้งแล้ว? เรามาลองนำเสนอว่าหนังอีโรติก จริงๆแล้วมันคืออะไร ไม่ใช่มองเป็นหนังขยะ ไม่ใช่มองเป็นสิ่งสกปรกอะไรอย่างนี้นะ ก็เลยคิดว่าเป็นหน้าที่ของคนทำหนังที่จะต้องมานั่งคุยกัน ต้องให้ความรู้กับคนดูด้วย ว่าหนังปะเภทนี้คืออะไร เป็นศิลปะอย่างไร ก็เลยมาคุยกับ เสี่ยเจียงก็สนใจ เลยตัดสินใจทำ ซึ่งหน้าที่ของผมคอยให้คำแนะนำเป็นที่ปรึกษาให้กับน้องๆ ผู้กำกับรุ่นใหม่ ซึ่งตอนแรกมีผู้กำกับมากกว่านี้อีก แต่ก็มาลงตัวที่ 6 คน โดยตัวโปรเจ็คต์อยากให้บทมันสะท้อนถึงไอเดีย แนวคิด ในสิ่งที่น้องๆ ผู้กำกับต้องการนำเสนอ เพราะพวกเขาเรียนหนังกันมา


อีกอย่างหนึ่งเท่าที่ทราบในแต่ละปีมีเด็กที่เรียนทำหนังจบมาเยอะ แต่เข้ามาทำงานในอุตสาหกรรมหนังไม่ได้ ก็เลยคิดว่าอยากให้น้องๆ พวกนี้ที่มีไอเดียมีฝีมือได้มีโอกาสเข้ามา คิดว่าสังคมหรือคนทำหนังน่าจะเปิดรับพวกรุ่นใหม่ๆ บ้าง โดยส่วนตัวแล้วมั่นใจมากกับผู้กำกับทั้ง 6 คน เพราะเรามีการเทสต์กันว่าพวกคุณมากันด้วยใจที่อยากจะทำหนังแบบนี้จริงๆ รึเปล่า บางคนอาจมีทรรศนะไม่ดีกับหนังแนวนี้ด้วยซ้ำ หรือว่าทำเพราะเพื่อที่จะได้มีโอกาสทำ ทำให้เรารู้และเห็นมุมมองว่าอีโรติกในแบบของพวกเขาคืออะไร ซึ่งทุกคนรู้ เข้าใจ และก็เต็มใจที่ทำผลงานออกมาดีที่สุด?


เตรียมพบกับ ?น้ำตาลแดง? อีกหนึ่งปรากฎการณ์ที่พร้อมเกิดขึ้นในฐานะภาพยนตร์ทางเลือกของคนดูหนังยุคนี้ กับรูปแบบภาพยนตร์ในแนวอีโรติก 26 สิงหาคม นี้ร่วมพิสูจน์พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์