ภาพยนตร์ชีวประวัติ “โอบามา” วัยเด็ก “เพื่อความหวังของเด็กๆ”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ภาพยนตร์ชีวประวัติ “โอบามา” วัยเด็ก “เพื่อความหวังของเด็กๆ”

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพยนตร์เรื่อง “โอบามา เดอะ เม็นเต็ง คิด” ซึ่งเป็นภาพยนตร์กึ่งชีวประวัติของประธานาธิบดี “บารัค โอบามา” ในวัยเด็ก สมัยที่เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศอินโดนีเซีย ได้ทำการฉายรอบปฐมทัศน์แล้วเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดชีวิตในวัยเยาว์สมัยที่ยังเป็นนักเรียน ซึ่งอาศัยอยู่ในย่าน “เม็นเต็ง” ชานกรุงจาการ์ตา ในช่วงระหว่างปี คศ.1967-1971 กับแม่และพ่อเลี้ยงชาวอินโดนีเซียของเขา นักแสดงส่วนใหญ่เป็นนักแสดงที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงมากนัก อันเนื่องมาจากงบประมาณที่มีจำกัดเพียง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 32 ล้านบาท) ใช้เวลาการถ่ายทำประมาณหนึ่งเดือน ในแถบชวาตะวันตก

โดย ดช.ฮาซัน ฟารุค อายุ 14 ปี ผู้ซึ่งรับบทเป็น “บารัค โอบามา” กล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้เขาได้เรียนรู้ที่จะมีความอดทนอดกลั้น และรู้จักที่จะยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่น นอกจากนั้น จากตัวอย่างสั้นๆของภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังได้แสดงให้เห็นว่า นายโอบามาในวัยเด็กต้องเรียนรู้ที่จะชกมวยเพื่อที่จะต่อกรกับกลุ่มเด็ก อันธพาลในโรงเรียน แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ได้เรียนรู้ที่จะระงับข้อขัดแย้งต่างๆด้วยวิธีการสันติ

โดยฉากที่โอบามาในวัยเด็ก เข้าร่วมสวดคัมภีร์อัลกุรอ่านกับเด็กๆชาวมุสลิมคนอื่นๆนั้น ไม่ได้ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ และภาพยนตร์ไม่ได้มีการสื่อสารใดๆที่ต้องการบอกว่า นายโอบามานั้นเป็นชาว “คริสเตียน” อันเนื่องมาจากผู้สร้างต้องการตัดประเด็นทาง “การเมือง” และ “ศาสนา” ออกไป แต่ต้องการสื่อสารถึงประเด็นเรื่อง “ความหวังแทน

หากการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถให้กำลังใจและความหวังกับเด็กๆได้จริงอย่างที่ต้องการจะสื่อ ก็คงจะดีไม่น้อย … ว่ามะ

ขอนอกเรื่องนิสสสส..นึง แอบเก็บตกภาพประธานาธิบดี บารัค โอบามา ในมุมน่ารักๆมาฝากจ้า

Family man จ้า

เท่ห์ได้อีกอะ

รูปนี้ถึงกับบรรยายไม่ถูกกันเลย

ที่มา : www.hooknews.com