?เต๋อ-ฉันทวิชช์? ควบ 2 เขียนบท พร้อมแสดง ในหนังโฮแมนติก กวนมิดี้ ?กวน มึน โฮ? !!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?เต๋อ-ฉันทวิชช์? ควบ 2 เขียนบท พร้อมแสดง ในหนังโฮแมนติก กวนมิดี้ ?กวน มึน โฮ? !!

เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี พระเอกมาดกวน ในหนังแนวโฮแมนติก กวนมิดี้ ?กวน มึน โฮ? ของผู้กำกับ โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล? ค่าย จีทีเอช ซึ่งเต๋อ ร่วมเขียนบท และเป็นพระเอกในหนังเรื่องนี้ที่ต้องบินไปถ่ายทำที่เกาหลี

เต๋อ-ฉันทวิชช์ เผยว่า “กวน มึน โฮ เป็นหนังเรื่องแรกที่ผมทั้งเขียนบทด้วยและแสดงเป็นพระเอกด้วย ซึ่งยากมากครับ ตื่นเต้นมากด้วย คือเป็นอะไรที่ผมไม่เคยทำมาก่อน เขียนบทด้วย เล่นด้วย มันหลายความรู้สึกมาก ทั้งกดดัน ไม่มั่นใจ ตื่นเต้น สนุก เริ่มแรกตอนเขียนบท เราต้องหาไอเดียก่อนว่าเรื่องจะออกมาแบบไหน ตอนนั้นไอเดียของเรื่องมันเกิดจากความคิดที่ว่า จริงๆ แล้วความรักมันเกิดขึ้นจากอะไร เกิดจากการที่เราเจอกัน คุยกัน หรือความรักเกิดขึ้นมาเลยทั้งๆ ที่เราไม่รู้จักกัน ในขณะที่บางคนคบกันมา 8-9 ปี ยังไม่แน่ใจเลยว่ารักกันหรือเปล่า แต่บางคนอาจจะรักกันได้เลย เลยพัฒนาเอามาเป็นบทหนังเรื่องนี้ครับ”

กวน มึน โฮ เป็นหนังที่ท้าทายผมมาก เพราะตอนเขียนบทเรารู้ว่า ฉากนี้จะออกมาประมาณไหน แต่พอไปถ่ายทำจริง เจอสถานที่จริง มันยิ่งใหญ่กว่าที่เราคิดไว้อีก เป็นหนังที่ผมประทับใจมากๆ เหนื่อยมาก เพราะช่วงที่บินไปถ่ายหนังที่เกาหลี ผมต้องบินไปกลับเมืองไทยด้วย เพื่อมาถ่ายงานโฆษณา เป็นอะไรที่โหดมาก หนาวมาก บางคิวถ่ายติดต่อกัน 5 วัน เช้า-ดึก เรียกว่าอึดกันทุกคน พวกเราทั้ง 15 ชีวิต ผู้กำกับ นักแสดง น้องหนูนา ทุกคนสนิทกันหมด เพราะความโหด ความมันส์ความฮา ทำให้กองหนัง กวน มึน โฮ สนิทและรักกันทุกคนครับ น้องหนูนาเล่นดีมาก เป็นนางเอกที่น่าจับตา อยากรู้ว่า สนุก ครบรสขนาดไหน 19 สิงหาคมนี้ เป็นกำลังใจให้พวกเรานะครับ”

?กวน มึน โฮ? หนังแนวโฮแมนติก กวนมิดี้ 19 สิงหา ทุกโรงภาพยนตร์