ใบเฟิร์น พร้อมสู้เพื่อสาวเอ๋อทั่วประเทศ ขอพิิชิตใจ “มาริโอ้”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ใบเฟิร์น พร้อมสู้เพื่อสาวเอ๋อทั่วประเทศ ขอพิิชิตใจ “มาริโอ้”

?ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก? พร้อมสู้เพื่อสาวแว่นสุดเอ๋อทั่วประเทศไทย ขอใช้หัวใจพิชิต ?มาริโอ้? มาครองใน ?สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก?

ถึงเวลาสาวเอ๋อทั่วราชอาณาจักรได้ลุกขึ้นมาเชิดหน้าชูตา เพราะในโปรเจกต์ใหม่รสหวานจากการเกี่ยวก้อยกันของสองยักษ์ใหญ่ ?สหมงคลฟิล์มฯ? และ ?เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ฯ? กับภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า ?สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก? ที่จะพาคุณกลับไปสัมผัสกับความหมายและความรู้สึกดีๆ เมื่อครั้งที่คุณรู้จักกับ ?ความรัก? คำสั้นๆ แต่ส่งผลมากมายมหาศาลต่อหัวใจ

โดยเล่าถึงเรื่องราวของ ?น้ำ? เด็กผู้หญิงแสนธรรมดา ที่หัวใจได้สัมผัสถึงคำว่ารักเต็มหัวใจ เมื่อได้เจอกับ ?โชน? หนุ่มในฝันของสาวๆ ทุกคนในโรงเรียน จนเด็กผู้หญิงหน้าปลวกอย่างน้ำได้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองทุกอย่าง เพื่อหวังพิชิตหัวใจของโชนหนุ่มหล่อขั้นเทพให้ได้ ซึ่งสำหรับสาวน้อยที่มารับบทสุดสำคัญของเรื่องนี้

หลังจากที่ 2 ผู้กำกับมือเก๋าของเรื่องอย่าง ?เสนาเพชร-พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร? และ ?วศิน ปกป้อง? เฟ้นหามากว่าร้อยคน ก็มาลงตัวที่ ?ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์? ที่ถือเป็นการได้เป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรกในชีวิต หลังจากเคยผ่านผลงานมิวสิคโอและร่วมแสดงในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องมาบ้างแล้ว ซึ่งสาวใบเฟิร์นพูดถึงเรื่องราวความรักในเรื่องนี้ว่า

?เฟิร์นคิดว่าความรักทำได้ทุกอย่าง ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะทำสิ่งที่ดีหรือไม่ดี เฟิร์นว่าหลายๆ คนต้องเลือกถูกว่าจะทำให้ความรักสร้างสรรค์สิ่งที่ดีๆ เหมือนกับที่น้ำทำในเรื่อง ใช้ความรักทำให้ตัวเองเรียนเก่ง ทั้งมีความสามารถแล้วก็ทำตัวเองให้สวยขึ้น แม้มันต้องใช้เวลาแล้วก็ลำบากนิดนึง แต่สิ่งที่ได้มาจากความรักมันเป็นสิ่งที่สวยงามมากๆ ค่ะ หนังเรื่องนี้เหมือนพาคนดูกลับไปสมัยที่ตัวเองเกิดอาการอินเลิฟ ความรู้สึกที่อยากจะกรี๊ดเวลาที่เขาเข้ามาใกล้ๆ อยากจะเต้นๆ กระโดดๆ แต่ก็ต้องรอให้เขาเดินผ่านไปก่อน หรือความรู้สึกที่เขินจนตัวบิดมันเป็นยังไงนะ เฟิร์นเชื่อว่าช่วงเวลานั้นคือความรู้สึกดีๆ ที่ทุกคนจะต้องอมยิ้มเมื่อนึกถึงค่ะ?

นอกจากนี้สาวน้อย ?ใบเฟิร์น? ยังพูดถึงช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตที่ได้รู้จักกับอาการอินเลิฟเหมือนกับตัวละคร ที่ตัวเธอเองแสดงในหนังเรื่องนี้ว่า ?ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก? พร้อมสู้เพื่อสาวแว่นสุดเอ๋อทั่วประเทศไทย ขอใช้หัวใจพิชิต ?มาริโอ้? มาครองใน ?สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก?

?โอ้โห สุดยอดเลยเรื่องมันยาว (หัวเราะ) คือเฟิร์นอาจไม่ได้พยายามมากเท่ากับน้ำในเรื่อง แต่ก็จะมีซื้อของขวัญไปให้ อย่างพี่ที่เฟิร์นแอบปลื้มเขาชอบกินนมรสสตอเบอรี่ จากการที่เฟิร์นเคยชอบรสช็อคโกแลต ก็เปลี่ยนมากินสตอเบอรี่ทุกวัน แล้วอย่างพี่เค้าชอบอุลตร้าแมน เฟิร์นก็ชอบอุลตร้าแมนด้วย ก็ไปหาซื้อผ้าเช็ดหน้าอุลตร้า คือไปซื้อมาครบเซ็ต พอวันเกิดเขาก็ทำสร้อย ทำผ้าเช็ดหน้าให้ แต่เรื่องของเรื่องคือพี่เขามีแฟนอยู่แล้ว จบข่าว (หัวเราะ)?

งานนี้สาวเอ๋อทั่วราชอาณาจักรอย่าเพิ่งถอดใจ ลองทำตามหัวใจทำอะไรเพื่อความรัก หรือถ้ายังไม่กล้าต้องไปดู ?สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก? 12 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา : Thaipr.net