เท่ง เถิดเทิง โชว์สเต็ปแดนซ์ สะใจได้แกล้ง ตุ๊กกี้ และ หลุยส์ เสยหน้าเสยหลัง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เท่ง เถิดเทิง โชว์สเต็ปแดนซ์ สะใจได้แกล้ง ตุ๊กกี้ และ หลุยส์ เสยหน้าเสยหลัง

ยอมรับและนับถือน้ำใจของตลกรุ่นพี่ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ (สุดารัตน์ บุตรพรม) ซาบซึ้ง เมื่อ เท่ง เถิดเทิง (พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ) ยอมเจียดเวลาเคลียร์คิวงานที่แน่นเอี้ยดมาเข้าฉากร่วมแสดงรับเชิญในภาพยนตร์ เรื่อง ?ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ? กับบทอาจารย์สอนเต้นให้กับเจ้าหญิงตุ๊กกี้ ซึ่งเมื่อตอนอ่านบท และรู้ว่าต้องมีอาจารย์สอนเต้นนั้น ตุ๊กกี้ เธอถึงกับเอ่ยปากขอกับโปรดิวเซอร์ (พาณิชย์ สดสี) และผู้กำกับ (พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์) ต้องเป็น เท่ง เถิดเทิง คนเดียวเท่านั้น เพราะการเต้นของผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดาเลย

ส่วนทางด้าน เท่ง เถิดเทิง เมื่อรู้ตัวว่าจะได้ร่วมแสดงรับเชิญให้กับน้องสาวสุดที่รัก ก็ไม่รอช้ารีบตกปากรับคำ เทคิวให้ทันที พร้อมทั้งเตรียมตัวจัดสเต็ปหนัก แบบโดนๆ มาจากบ้านอย่างเต็มที่ รวมไปถึงช่วยออกแบบดีไซน์ชุดคาแรกเตอร์ สั่งคอสตูมกองถ่าย ชุดสอนเต้นต้องฟิต ต้องแน่น และต้องรัดให้สุดๆ เพื่อเสริมประสิทธิภาพลีลาการออกสเต็ปแบบถึงใจ และเพื่อเพิ่มอรรถรสในความฮาของภาพยนตร์เรื่องนี้

?รับบทเป็นอิสมา ปาธาน อาจารย์สอนเต้น เท้าไฟ ลีลาเป็นเลิศ มีสไตล์การออกแบบท่าเต้นเฉพาะตัวมากๆ ทุกท่วงท่า ต้องบอกว่าใครก็สู้ไม่ได้ ฝีมือระดับโลกเลยทีเดียว ไม่นั้นจะมาเป็นอาจารย์สอนเจ้าหญิงตุ๊กกี้ได้เหรอครับ

ความสนุกสนานของคาแรกเตอร์นี้คือท่าเต้น หลายคนอาจจะเห็นผมเต้นบ่อยในรายการชิงร้อยฯ แต่สำหรับเรื่อง ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ เป็นท่าเต้นประยุกต์ใหม่ทั้งหมดครับ เอาแทงโก้และลีลาศมาผสมกัน เรื่องท่าเต้นใส่แบบไม่ยั้งเลยครับ สำหรับชุดคาแรกเตอร์ ผมบอกกับคอสตูมว่าเอารัดๆ เลย รัดแบบอึดอัด มันต้อง เปรี้ยะ เพื่อจะได้เห็นสรีระเวลาเต้นแบบชัดๆ คือให้เห็นว่า ก้นเป็นก้น เป้าเป็นเป้ากันไปเลย แล้วเสื้อก็จะต้องพริ้วๆหน่อย แต่ข้างในน่ะมันคันมากเลยครับผม ปิดท้ายด้วยการใส่วิกผมเป็นลอน คาแรกเตอร์ตัวนี้มันส์มากครับขอบอก แค่ชุดก็ฮาแล้วครับ?

เหนื่อยแสนเหนื่อย ร้อนแสนร้อน ในช่วงเวลากลางวันที่แดดแรง เปรี้ยง และโลเกชั่นที่อยู่ไกลถึงปราจีนบุรี รพ.อภัยภูเบศร์ แถมตอนถ่ายทำก็เปิดแอร์ไม่ได้อีกด้วย เพราะผู้กำกับกลัวว่าเสียงจะเข้ากล้อง แต่สำหรับ เท่ง เถิดเทิง? กลับสนุกและฮา ที่ได้แกล้งพระเอก นางเอกของเรื่องนี้ ใส่ท่าเต้นเสยหน้า เสยหลังแบบไม่ยั้ง เต้นกันจนเหงื่อหยด หมดแรงแล้วหมดแรงอีก แต่เพื่อดับเบิ้ลความฮาทวีคูณยิ่งขึ้น ผู้กำกับเลยต้องขอหลายเทคสักหน่อย เพราะแต่ละเทคนั้นท่าเต้นไม่ซ้ำแบบกันเลยทีเดียว ดัดแปลงมาจากท่าโคโยตี้บ้าง แดนเซอร์บ้าง แม้กระทั่งตอนซ้อมคิวท่าเต้นก็ยังเป็นอีกแบบ พอเข้าฉากก็เป็นอีกแบบ งานนี้ทำเอาทั้งสนุกทั้งหอบกันไปข้างเลย

?เป็นอาจารย์สอนเต้นทั้งที ก็ต้องเต็มที่กันหน่อยครับ จริงๆ ต้องสอนเจ้าหญิงตุ๊กกี้ แต่ในฉากมีหลุยส์ สก็อต เข้าด้วย ผมชวนหลุยส์มาเต้นด้วยซะเลย เต้นท่าโยกก้นไป โยกก้นมา แล้วก็จะมีท่าเสย ซึ่งความจริงในสเต็ปการเต้นจริงๆ มันไม่มีหรอก แต่ผมเอามาดัดแปลง เห็นโคโยตี้ เห็นแดนเซอร์เขาเต้นกัน ถือโอกาสแกล้งตุ๊กกี้ และหลุยส์ หยอกล้อกันขำๆครับ ซึ่งผมก็แอบขำในใจตลอด หลุยส์เขาก็ทำตามนะทำได้ดีด้วย

ถามว่าเหนื่อยไหม ไม่เหนื่อยแต่เรียกว่าหอบกันไปข้างเลยจะดีกว่า ยิ่งกว่าอัดรายการอีกนะเนี่ย เพราะในห้องสอนเต้นมันเปิดแอร์ไม่ได้เสียงแอร์จะเข้ากล้องครับ ต้องปิดทุกอย่างปิดประตูหน้าต่างหมด และก็อยู่กันในนั้น แล้วในห้องทีมงานเยอะมาก ทุกคนต้องแย่งกันหายใจ ไม่งั้นตาย แต่สนุกครับ ทั้งเหนื่อยทั้งสนุก 2 อย่างในเวลาเดียวกัน?

ต้องบอกว่าห้ามพลาดกับฉากท่าเต้นสุดฮาอลังการ ในภาพยนตร์เรื่อง ?ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ??? 22? กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์