แบนไม่เลิก!!! จีนลบเสียงสัมภาษณ์โปรโมทภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ “อาเจียว”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / แบนไม่เลิก!!! จีนลบเสียงสัมภาษณ์โปรโมทภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ “อาเจียว”

แม้เหตุการณ์ฉาวเรื่องภาพหลุดของ “อาเจียว-จงซินถง” กับ “เฉินกว้านซี” จะผ่านพ้นไปมากกว่าสองปีแล้ว แต่ถนนเส้นทางบันเทิงของเธอยังคงเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมาย เพราะยังมีผู้คนร่วมถึงสื่ออีกจำนวนหนึ่ง ที่ยังไม่ลืมเรื่องดังกล่าว

ล่าสุดสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นในจีนแห่งหนึ่ง ถึงกับตัดภาพ และลบเสียงพูดชื่อของเธอออกทั้งหมด จากเทปสัมภาษณ์ถึงผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่

อาเจียว ต้องพักงานไปช่วงใหญ่ๆ หลังภาพฉาวของเธอกับนักแสดงหนุ่ม เฉินกว้านซี ถูกเผยแพร่เมื่อสองปีก่อน จนกระทั่งช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานักร้องสาววัย 29 ปี จึงได้มีโอกาสรับงานอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง และได้ออกผลงานเพลงชุดใหม่ รวมถึงรับงานแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในรอบปี

อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างได้กลับคืนสู่ปกติแล้ว ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังจดจำข่าวฉาวเมื่อ 2 ปีก่อนได้

เมื่อสัปดาห์ก่อนร้องสาวสมาชิกวง Twins ได้มีโอกาสเดินทางไป หูหนาน ประเทศจีน เพื่อประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่อง “The Fantastic Water Babes” ซึ่งถ่ายทำเสร็จตั้งแต่ปี 2007 แล้ว แต่ต้องประสบกับปัญหาถูกเลื่อนฉายหลายครั้ง เพราะข่าวอื้อฉาวของ อาเจียว ซึ่งรับบทนำนั่นเอง

ฟางลี่เซิน-อาเจียว

“อาเจียว” พร้อมด้วยนักแสดงนำชายอย่าง “ฟางลี่เซิน” , “ฟงเต๋อหลุน” และผู้กำกับภาพยนตร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นรายการหนึ่ง เกี่ยวกับหนังเรื่องดังกล่าว แต่เมื่อเทปสัมภาษณ์ได้ออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (27 มิ.ย.) กลับไม่ปรากฏภาพของเธอเลยแม้แต่วินาทีเดียว นอกจากนั้นยังไม่การเอยชื่อ “อาเจียว” ออกอากาศ เหมือนกับเธอไม่ได้ให้สัมภาษณ์อยู่ด้วย

รายงานของสื่อในประเทศจีนระบุว่า มีการตัดเทปสัมภาษณ์ครั้งนั้นออกไปถึง 23 นาที ซึ่งทั้งหมดเป็นส่วนที่มีอาเจียวปรากฎอยู่บนจอภาพ นอกจากนั้นยังมีการเซนเซอร์ลบเสียงพูด เมื่อพิธีกรหรือแขกรับเชิญคนอื่นๆ กล่าวถึงชื่อเธอออกไปทั้งหมด

โดยสถานีโทรทัศน์ได้ออกมาปฏิเสธว่า ไม่ได้ถูกกดดันจากหน่วยงานควบคุมการแพร่ภาพวิทยุ, โทรทัศน์ของรัฐบาลกลาง แต่อย่างใด ทั้งหมดเป็นการตัดสินใจของผู้จัดรายการ และผู้บริหารสถานีเอง

ฝ่ายนักร้องสาวออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ ยืนยันเธอได้พยายามอย่างสุดความสามารถ เพื่อช่วยโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง The Fantastic Water Babes แล้ว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นล้วนเป็นเรื่องนอกเหนือความสามารถของเธอจริงๆ

ก็ต้องยอมรับกันไปละน๊า แต่คนเราก็ทำผิดพลาดกันได้ทั้งนั้น ถือซะว่าเป็นหนึ่งบทเรียนที่สำคัญสำหรับทุกคนว่า ก่อนทำอะไรลงไปให้คิดให้ดีซะก่อน ….

มาดูผลงานที่ผ่านมมาของเธอกัน

อัลบั้มแรก หลังข่าวฉาว

ที่มา : www.blike.net