ตุ๊กกี้ กำลังมา ปูทางบนจอแก้ว หนังฮามาแรง ในตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ตุ๊กกี้ กำลังมา ปูทางบนจอแก้ว หนังฮามาแรง ในตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ

ทางค่ายหนังยิงสปอตโฆษณากระหน่ำซัมเมอร์เซล ทางจอแก้วถี่ยิบขึ้นเรื่อยๆ ปูทางกวาดเงินในแนวหนังที่ “เชื่อขนม” กินได้ ไปซะแล้ว

ในวงการหนังไทย กับ หนังตลกที่รวมดารา รวมมุกและมีดาราหน้าจอที่คนคุ้นหน้ามาเรียกคะแนนใน “ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ” รวมถึง หลุยส์ สก็อต

ในเรื่องนี้หลุยส์รับบทเป็นองครักษ์ของเจ้าหญิง บทบาทที่เคร่งเครียดกว่าตัวละครอื่นๆ ในเรื่อง มุกตลกมีเล็กๆ น้อยๆ เป็นบางช่วง

“ผมว่าเป็นคาแร็กเตอร์ที่น่าจะเล่นยากที่สุดแล้วในเรื่องนี้ ถ้าถามผมนะ เพราะว่าผมเล่น และต้องเข้าฉากกับแต่ละคน เขาก็จะหลุดบท หมายถึงไม่ได้หลุดแบบตั้งใจนะครับ แต่พวกพี่ๆ ดาราตลกเขาใส่มุกและลูกเล่นเพิ่มเข้าไปในบท ซึ่งทำให้ผมเองนี่ล่ะที่จะหลุดบท เพราะขำมุกของพวกพี่ๆ เขา บางทีก็ทำให้เขวนิดนึง คือผมก็ต้องห้ามหัวเราะ ห้ามหลุดขำ เป็นคนเดียวที่ต้องห้ามหัวเราะ เพราะในบทผมจะต้องทั้งขรึมและเป็นจริงเป็นจัง ซึ่งมันทำให้บทที่ได้รับของผมยากขึ้นเยอะ”

เมื่อถึงการร่วมงานกับนางเอกที่เป็นดาราหญิงฮ็อตติดจอแห่งยุคอย่าง ตุ๊กกี้ แห่งรายการ ชิงร้อยชิงล้านแล้ว พระเอกบอกว่าแพ้ทางมุกตลอด

“ผมเคยเจอเขามาบ้างแล้วครับ แต่ว่าไม่เคยได้ร่วมงาน แค่เห็นพี่ตุ๊กกี้เขาก็ตลกแล้ว พอได้มาร่วมงาน และต้องมารับบทประกบคู่ด้วยกันในเรื่องนี้ ยิ่งทำให้ผมฮาเข้าไปใหญ่เลยครับ คือในบทผมเป็นคนที่ต้องขรึมอยู่ตลอด เพราะคาแรกเตอร์องครักษ์อ๊บ จะเอาจริงเอาจัง ต้องมีประเด็น ต้องมีความหมายในสิ่งที่เขาทำ แต่ว่าคาแรกเตอร์ของพี่ตุ๊กกี้เขาจะออกมาปล่อยมุก และก็แกล้งผม มีมุกอำผมตลอด

พี่ตุ๊กกี้เป็นคนที่น่ารัก และเต็มไปด้วยพลัง ยิ่งตอนที่เข้าฉาก เขาจะมีพลัง ซึ่งผมชอบมากเวลาเข้าฉากร่วมกับพี่ตุ๊กกี้ ทำให้ผมรู้สึกอยากจะเล่นมุกตลกเอาคืนกลับไปบ้าง อยากจะตะโกนหรือปล่อยมุกกลับไปบ้าง อยากจะแกล้งคนนู้นคนนี้บ้าง แต่ว่ามุกของผมจะสู้พวกพี่เขาไม่ได้หรอกครับ การได้มาร่วมงานกับพี่ตุ๊กกี้ครั้งนี้รู้สึกดีใจมากครับ เขาเป็นคนเฮฮา สบายๆไม่เรื่องมากเลยครับ ทำงานด้วยแล้วมีแต่เสียงหัวเราะกับความสนุกในกองครับ”

แนวทางหนัง โรแมนติกคอเมดี้และตลกคับคั่ง การเข้าพระเข้านางกับนางเอกจึงมีไม่น้อยเช่นกัน

“เรื่องนี้ค่อนข้างที่จะเยอะนิดนึงสำหรับพี่ตุ๊กกี้ที่เขาจะแอบๆ เหมือน แต๊ะอั๋ง แตะต้องตัวนิดๆหน่อยๆ เขาพยายามที่จะเก็บหมดทุกเม็ด ถ้าเรามีช่องให้สักนิดหน่อย เขาก็จะงัดมารยาหญิงออกมาใช้ทันที? คือมุกบางมุกเนี่ยก็ไม่มีในบทนะครับ แต่พี่ตุ๊กกี้เขาก็จะเพิ่มมาเล็กน้อยให้ผมรู้สึกเหมือนเขินบ้าง อะไรบ้างก็ สนุกดีครับ ดูแล้วก็น่ารักไปอีกแบบอารมณ์หนึ่งเหมือนกัน” พระเอกบอก

ส่วนนางเอก ตุ๊กกี้ ซึ่งเป็นแฟนเพลง หลุยส์ สก็อตต์ ในยุค “แร็พเตอร์” โด่งดัง มาก่อน เมื่อได้โอกาสร่วมงานแบบถึงเนื้อถึงตัว เธอพูดถึงพระเอกคนนี้ว่า

“ได้มีโอกาสร่วมงานครั้งแรกกับหลุยส์ สก็อต ตอนแรกคิดว่าต้องเป็นคนที่ขรึม เท่ห์ ไม่ค่อยพูดไม่ค่อยจา หยิ่งๆแต่ว่าเมื่อมาสัมผัสกับหลุยส์ วันแรกตุ๊กกี้ก็มีเคอะเขินบ้าง นานๆทีจะมีคนรอบข้างหน้าตาดีๆ ส่วนใหญ่รอบข้างจะเป็นพี่หม่ำ พี่เท่ง พี่โหน่ง เราก็ไม่ค่อยชื่นมื่นกับใบหน้าสักเท่าไหร่ แต่ว่ามีหลุยส์ สก็อตมายืนข้างๆ เขาหล่อ และเพอร์เฟค เขาพร้อมทุกอย่างทั้งสรีระ และหน้าตา ตื่นเต้นมากในวันแรกที่เข้าฉาก”

“(ขณะที่บทบาทในหนัง) ประมาณว่าเราเป็นวัยขบเผาะเพิ่งเจอผู้ชายครั้งแรก แต่ว่าหลุยส์ทำให้ตุ๊กกี้ไม่รู้สึกเขินเลย บทจูบเขาก็จูบได้ บทกอดก็กอดซะแน่น บทจะโอบก็โอบจนหายใจไม่ออกเลยค่ะ ทำให้รู้สึกว่าหลุยส์ไม่รังเกียจพี่ตุ๊กกี้ เคยถามหลุยส์เหมือนกันว่า คิดยังไงถึงยอมมาเป็นพระเอกให้พี่ไม่กลัวคนรอบข้างคิดเหรอว่ามาเป็นพระเอกเรื่องแรกของพี่ตุ๊กกี้ หลุยส์ก็บอกว่า พี่ตุ๊กกี้น่ะมีเสน่ห์ในตัวเอง ผมต่างหากต้องขอบคุณพี่ตุ๊กกี้ที่ให้โอกาสผม

สิ่งหนึ่งที่ตุ๊กกี้ประทับใจหลุยส์มาก และจะจดจำไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่ คือมีวันหนึ่งที่เราเริ่มถ่ายตี 5 ไปเสร็จตี 5 อีกวันหนึ่ง หลุยส์ ก็เข้าฉากกับตุ๊กกี้ประมาณเย็นถึงดึกๆ แต่ช่วงที่ตุ๊กกี้ถ่ายคนเดียว หลุยส์ สก็อตก็ไม่นอนนะคะ ซึ่งก็แปลกเหมือนกัน ถ้าเป็นคนอื่นเขาคงจะนอนพักเอาแรง แต่หลุยส์ก็ยังนั่งเป็นเพื่อน จนช่างแต่งหน้าถามหลุยส์ว่าทำไมไม่ไปหลับไปนอนพักผ่อนเอาแรงเถอะ หลุยส์ก็ตอบขึ้นมาว่า ดูพี่ตุ๊กกี้สิครับพี่ตุ๊กกี้เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆเอง ตั้งแต่เช้ายันดึกพี่ตุ๊กกี้ไม่บ่นสักคำ ผมเป็นผู้ชายถ้าผมมาพักผ่อนมานอนให้พี่ตุ๊กกี้เห็น ผมซะอีกเป็นคนที่จะต้องอาย นี่แหละค่ะ ใครจะรู้ว่าคนอย่างหลุยส์เค้ามีสปิริตของความเป็นนักแสดง อันนี้สำคัญเอาใจเขามาใส่ใจเรา น้องเหนื่อยพี่เหนื่อย พี่เหนื่อยน้องก็เหนื่อยด้วย” นางเอกบอก

แหม! พูดจาเข้าอกเข้าใจกันซะขนาดนี้ คงต้องรอชมกันว่าหนัง ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ จะตลก ฮา ได้ใจขนาดไหน 22 กรกฎาคมนี้ คงได้รู้กัน

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ