?โจวเหวินฟะ? จาก ?เจ้าพ่อสุดคลาสสิค? สู่ ?หัวหน้าแก๊งมาเฟีย? แห่ง “เซี่ยงไฮ้”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ?โจวเหวินฟะ? จาก ?เจ้าพ่อสุดคลาสสิค? สู่ ?หัวหน้าแก๊งมาเฟีย? แห่ง “เซี่ยงไฮ้”

เจ้าพ่อเซียงไฮ้

“เซี่ยงไฮ้”/ “ไฟรักไฟสงคราม” หนังฟอร์มใหญ่จาก ค่าย เอ็ม พิคเจอร์ส ที่ได้สร้าง ปรากฎการณ์บนโลกแผ่นฟิล์มครั้งใหญ่ กับการรวมเอา 4 แม่เหล็กฝีมือขั้นเทพ ที่ได้มาเฉือดเฉือนบท บาทกัน? ซึ่งนำแสดงโดย ?โจวเหวินฟะ? พระเอกที่สร้างชื่อจาก “เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้”, ?กงลี่? นางเอกสาวตลอดกาลของจีน,?จอห์น คูแซ็ค?นักแสดงฝีมือเยี่ยม และ ?เคน วาทานาเบ้? กำกับ โดย?? ?มิคาเอล? ฮาฟสตรอม?

?โจวเหวินฟะ? เล่าให้ฟังว่า ?งานหนังเรื่องล่าสุด ?เซี่ยงไฮ้ ไฟรักไฟสงคราม? ผมเล่นเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟียที่เซี่ยงไฮ้ มันเป็นบทที่ดีมาก ผมบอกได้เลยว่ามันเป็นไปในแบบที่ไม่เคยมีใครได้เคยเห็นกันมาก่อน เขามีความสัมพันธ์กับตัวละครแต่ละตัวต่างกันไป เขามีความ สัมพันธ์ที่ดีกับ พอล โซเมส (จอห์น คูแซค) แม้ว่าเขาจะเป็นคนที่เพิ่งเข้ามาใหม่เพื่อสืบคดี , ส่วน กับ แอนนา (กงลี่)? ในเรื่อง? เขาไม่ใช่แค่เป็นสามีภรรยากันเท่านั้น แต่เป็นเพื่อนเป็นคู่คิดอีกด้วย แล้วมันก็เกิดเป็นความสัมพันธ์แบบรักสามเศร้า ที่ออกมาได้ดีมาก ในเรื่องแทบจะไม่ได้เน้นเกี่ยว กับการเกลียดชัง ระหว่างคนญี่ปุ่นกับคนจีนเลยแม้แต่น้อย ไม่ได้เน้นเรื่องการเมืองที่เกี่ยวกับสงคราม แต่ว่าเกี่ยวกับความรู้สึก ความสัมพันธ์ระหว่างคนและตัวละคร? ซึ่งบทเขียนได้ดีมาก”

“แต่ก่อนคนไทยได้ดูเรื่อง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ก็เกือบ 20 ปี ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ผมก็ยังแสดงเป็นเจ้าพ่ออยู่ แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว ทั้งบททั้งฉากก็เปลี่ยนไปจากเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ เดิม อย่างแน่นอน แล้วที่ผมได้มาถ่ายทำที่เมืองไทย ทุกคนดูแลผมดีมาก โดยเฉพาะเวลาได้กินอาหารไทย? “อาหารไทยอร่อยมากๆ” ทุกคนสนุกกับการถ่ายทำครับ? ถึงแม้ว่าอากาศในบางวันจะค่อน ข้างร้อนไปหน่อย แต่มันก็ทำให้เรากระฉับกระเฉง ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา อยาก ?ขอบคุณมากครับ? กับการดูแลพวกเราเป็นอย่างดี?

เซี่ยงไฮ้

“เซี่ยงไฮ้”? ไฟรักไฟสงคราม

โจเหวินฟะ ประกบ กงลี่

โจเหวินฟะ

โจเหวินฟะ