ร่วมชมหนังสั้นมาราธอน ในงาน เทศกาลหนังสั้นครั้งที่ 14

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / ร่วมชมหนังสั้นมาราธอน ในงาน เทศกาลหนังสั้นครั้งที่ 14

มูลนิธิหนังไทย ร่วมกับ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม จัดงาน ?หนังสั้นมาราธอน? ซึ่งถือ เป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่สร้างความโดดเด่นให้กับเทศกาลหนังสั้นมาตลอดทั้ง 13 ปี

ความสำคัญของงานหนังสั้นมาราธอน คือ การสร้างพื้นที่ฉายให้กับหนังสั้นของคนไทยทุกเรื่องที่ส่งเข้าประกวดในงานเทศกาลหนังสั้น ซึ่งถือเป็นการฉายหนังรอบแรก ก่อนที่หนังเหล่านี้จะถูกคัดเลือกเข้ารอบสุดท้าย แล้วฉายจริงในงานเทศกาลหนังสั้นต่อไป

ในปีนี้ เทศกาลหนังสั้นครั้งที่ 14 ได้รับหนังสั้นไทยทั้งจากนักเรียนชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษา นิสิตและนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาทั้งไทยและต่างประเทศ รวมทั้งบุคคลทั่วไป จากทั่วประเทศ ซึ่งล้วนเล่าเรื่องในแง่มุมต่างๆ ผ่านหนังเล่าเรื่อง หนังทดลอง หนังสารคดี และหนังอนิเมชั่นจำนวนมากกว่า 500 เรื่อง

งานหนังสั้นมาราธอนในปีนี้ จะมีขึ้น ตั้งแต่วันที่ 1 กรกรฏาคม จนถึง 1 สิงหาคม ศกนี้ (ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ และ วันที่ 13 -18 ก.ค.) โดยวันธรรมดาจะฉายตั้งแต่ 17.00 น. ? 20.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ จะฉายตั้งแต่ 11.00 น. ? 20.30 น.? ณ ห้องประชุมชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน

งานนี้ไม่เสียค่า ใช้จ่ายในการเข้าชมแต่อย่างใด สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thaishortfilmfestival@gmail.com หรือ 080-557-9709

และที่สำคัญ เรื่องที่ผ่านเข้ารอบ 2 และได้รับการโหวต (Popular Vote) มากที่สุด จะได้รับรางวัลพิเศษ!!!

ข้อมูล และตารางฉายหนัง จาก Thaifilm.com

ตารางฉายหนังสั้น