ซูโม่กิ๊ก ทุ่มทั้งตัว เทคิว งดรับงาน เพื่อ ?บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ซูโม่กิ๊ก ทุ่มทั้งตัว เทคิว งดรับงาน เพื่อ ?บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ?

ซูโม่กิ๊ก

เป็นนักแสดง? พิธีกร? ที่มีคิวเต็มเอี๊ยดคนหนึ่ง? สำหรับ? ซูโม่กิ๊ก (เกียรติ กิจเจริญ) นอกจากงานพิธีกรยังมีงานละครและงานบริหารบริษัททริปเปิ้ลทูอีกด้วย? แต่พอได้รับหน้าที่ผู้กำกับการแสดงเต็มตัวให้กับภาพยนตร์เรื่อง? ?บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ? เลยเกิดเป็นคำถามว่าซูโม่กิ๊กเอาเวลาที่ไหนมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้

บุญชู จะอยู่ในในเสมอ

ซึ่งซูโม่กิ๊กเล่าให้ฟังว่า ?ผมว่าจริงแล้วชีวิตคนเราเวลามีเยอะนะ เพียงแต่ว่าเราจะเอามันมาใช้ทำอะไรมากกว่า สำหรับตัวผมเองผมมีความรู้สึกว่าถ้าเกิดตัวเองไม่ได้มานั่งเป็นผู้กำกับตรงนี้? ไม่มีงานเพิ่มขึ้น? ผมก็คงนอนเฉยๆ อยู่ที่บ้าน? หรือไปเดินห้างเท่านั้นเอง? เพียงแต่ผมเอาเวลาช่วงที่สามารถทำได้? ช่วงเดินห้างหรือว่าช่วงเวลานอนดูทีวีอยู่ที่บ้านนั้น? เราก็มานั่งทำตรงนี้แทน? เพราะฉะนั้นผมคิดว่าคนทุกคนมีเวลานะ? เพียงแต่ว่าเราใช้มันยังไงมากกว่า ?

พอมาทำแล้วเหนื่อยมั้ย ?

?ตรงนี้ผมเฉยๆ ไม่ค่อยเหนื่อยเท่าไหร่? เพราะเราก็เคยทำงานในลักษณะนี้มาแล้ว ในความเหนื่อยของหนังกับละครมันไม่ได้แตกต่างกันมาก จะต่างกันก็ตรงความยากและเรื่องเทคนิคต่างๆ ความเหนื่อยมันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ตอนเล่นละครเหนื่อยยิ่งกว่าเพราะเราต้องจำบท และบทละครจะต้องท่องบทยาวกว่าด้วย ?

งานกำกับรายละเอียดมันเยอะกว่า การเป็นนักแสดงถึงขนาดต้องงดรับงานบางอย่าง ซูโม่กิ๊กคุยต่อว่า ?ก็อย่างที่บอก เรารู้อยู่แล้วว่าการกำกับหนังมันไม่ใช่ว่ามาถึงกองก็พร้อมเลย ผู้กำกับมานั่งหลังมอนิเตอร์แล้วสั่งแอ็คชั่น มันไม่ใช่แค่นั้น มันเตรียมตั้งแต่ศึกษาเรื่องบทว่ามันต้องเป็นยังไง ทุกคนจะคอยถามว่าตรงนี้เป็นยังไง พี่จะให้มันเป็นแบบไหน เราก็ต้องคอยตอบคำถาม เราเตรียมงานกันมาก่อน ประชุมกัน สรุปกันบนโต๊ะ แล้วพอมาหน้ากองมันก็จะง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นเราต้องให้เวลามันมากกว่าการเป็นนักแสดง ซึ่งเราตัดสินใจที่จะทำแล้ว เราก็ย่อมรู้ว่าเราต้องให้เวลามันมากกว่าเดิม? เพราะฉะนั้นมันก็เลยมีบ้างที่งานบางอย่างเราขอพักหรือไม่รับในช่วงที่เราไปกำกับบุญชู เพราะงานกำกับมันคือหน้าที่เราที่ต้องตัดสินใจ มันก็เปรียบเสมือนลายเซ็นเราเหมือนกัน เพราะทุกคนเค้าจะคอยฟังความคิดเห็นเราคนเดียว เพราะฉะนั้นเราเลยต้องอยู่กับมันตลอด ? ลายเซ็นของซูโม่กิ๊กในแบบฉบับบุญชู? จะเป็นอย่างไรนั้น 5 สิงหาคมนี้ ได้รู้กัน.