‘ทไวไลท์ 3 อีคลิปส์’ แรงถล่มทุกสถิติหนังทำเงิน

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ‘ทไวไลท์ 3 อีคลิปส์’ แรงถล่มทุกสถิติหนังทำเงิน

ทไวไลท์ อีคลิป

กระแสแฟนคลับคลั่ง กรี๊ด เอ็ดเวิร์ด-เจคอบ แรงไม่หยุด นำ แวมไพร์ ทไวไลท์ 3 อีคลิปส์ เปิดตัวกระหึ่มโลกขึ้นอันดับ 1 ในทุกประเทศที่เข้าฉาย? โดยในประเทศไทย เปิดตัววันแรก 12.2 ล้านบาท สูงกว่ารายได้เปิดตัวที่ภาค 2 เคยทำไว้ และรายได้เปิดตัววันแรกที่อเมริกา แวมไพร์ ทไวไลท์ 3 อีคลิปส์ กวาดรายได้จากการฉายวันแรกไปทั้งสิ้น 68.5 ล้านดอลลาร์ (2,261 ล้านบาท) โดยเป็นรายได้ที่ชนะรายได้เปิดตัวของเจ้าของสถิติเก่า ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 2 ที่ทำไว้ที่? 62 ล้านดอลลาร์

ทไวไลท์ อีคลิปส์

ก่อนหน้านี้ แวมไพร์ ทไวไลท์ 3 อีคลิปส์ สร้างสถิติใหม่ จากการเข้าฉายด้วยจำนวนโรงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 4,416 โรงฉาย แซงหน้า ไอรอน แมน 2 ที่เข้าฉายด้วยจำนวน 4,380 โรงฉาย ในขณะเดียวกัน อีคลิปส์ ก็ยังสร้างสถิติใหม่ให้กับการเปิดฉายในโรง IMAX

ทั้งนี้ภาพยนตร์ชุด แวมไพร์ ทไวไลท์ ในอเมริกา ได้สร้างปรากฏการณ์ไว้มากมาย โดย ทไวไลท์ ภาคแรกนั้น ถือว่าเป็นหนังเซอร์ไพร้ส์ประจำปี ค.ศ. 2008 โดยทำรายได้ไปกว่า 192.8 ล้านดอลลาร์ในขณะที่ ทไวไลท์ ซาก้า นิวมูน ก็ตอกย้ำปรากฏการณ์ของทไวไลท์ ด้วยการทำรายได้อาทิตย์แรกกว่า 142 ล้านดอลลาร์และไปจบที่ 296 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่ ทไวไลท์ ซาก้า อีคลิปส์ ซึ่งนักวิจารณ์และสาวกทไวไลท์ต่างเอ่ยเป็นเสียงเดียวกัน ว่านี่เป็นภาคที่ดีที่สุด ก็ได้รับการคาดหมายว่าจะเปิดตัวในอาทิตย์แรกกว่า 180 ล้านดอลลาร์ และจะทำเงินผ่านหลัก 300 ล้านดอลลาร์ได้อย่างไม่ยาก

และทั้งนี้ ?โรเบิร์ต แพททินสัน? นักแสดงนำในเรื่องยังได้เผยว่า ?ผมดู ทไวไลท์ ซาก้า อีคลิปส์? ไปถึง 3 รอบ เพราะนี่เป็นภาคที่ดีที่สุดและสนุกที่สุด เลยสำหรับผม? โรเบิร์ต แพททินสัน กล่าว.

ที่มา/เดลินิวส์