เปรียบ”ตุ๊กกี้”เหมือน”หม่ำ” “เสี่ยเจียง”ชี้เป็นตัวชูรส-เมินหน้าช้ำ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เปรียบ”ตุ๊กกี้”เหมือน”หม่ำ” “เสี่ยเจียง”ชี้เป็นตัวชูรส-เมินหน้าช้ำ

เสี่ยเจียง

ช่วงนี้ค่ายสหมงคลฟิล์มมีคิวปล่อยหนังของตลกหญิงขายดี “ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรม” ลงฉายต่อๆ กัน เริ่มที่ “ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ” ปลายเดือนก.ค. และ “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก” กลางเดือนส.ค. แต่ “เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ” ไร้กังวลเรื่องหน้าช้ำ โดยเผยว่า

“ผมว่าเรื่องหน้าช้ำนี่ไม่เป็นไรนะ ตุ๊กกี้จะเหมือนกับหม่ำ มาทำให้หนังทุกเรื่องสนุก เขาไม่ใช่พระเอกนางเอก แต่เป็นคนมาสอดแทรกทำให้หนังสนุก ผมว่าไม่เป็นปัญหาหรอกครับ แต่จริงๆ เราไม่ได้ตั้งใจให้ฉายติดๆ กัน แต่พอดีหนังมันถ่ายและตัดต่อเสร็จออกมาพร้อมๆ กัน หนังเราต้องดูแล้วว่ามันโอเคถึงให้ฉาย”

หลังจบสองเรื่องนี้จะชะลอผลงานของตุ๊กกี้ไว้ก่อนหรือเปล่า “ก็คงมีให้เขาเล่นอีกแต่คงไม่มากและติดต่อกันเหมือนตอนนี้ครับ”

ที่ผ่านมาช่วงกระแสการเมืองรุนแรงทำให้หนังของหม่ำเรื่อง “โป๊ะแตก” ก็ไม่ประสบความสำเร็จ และตอนนี้ทาง “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” จะบินไปถ่าย “ช็อคโกแลต 2” ที่ญี่ปุ่นอีก “ตรงนี้มันเป็นไปตามแบบฉบับของสหมงคลฟิล์ม จะมีหนังทุกประเภท ช่วงการเมืองรุนแรงที่ผ่านมาก็ส่งผลกระทบกับหนังของเราบ้างนิดหน่อย แต่ตอนนี้ก็ผ่านไปแล้ว”

เสี่ยเจียงเคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้าว่าอาจลดต้นทุนการผลิตหนังฟอร์มยักษ์ลง แล้วเรื่อง “ช็อคโกแลต 2” จะโดนด้วยไหม “คงไม่ครับ เพราะหนังเรื่องนี้เป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่เราตั้งใจจะไปถ่ายที่ญี่ปุ่นทั้งเรื่อง และใช้นักแสดงญี่ปุ่นด้วย ส่วนนางเอกก็เป็นจีจ้าแน่นอน เพราะช็อคโกแลตต้องเป็นจีจ้า ส่วนพระเอกญี่ปุ่นตอนนี้อยู่ในระหว่างทาบทามอยู่ยังไม่สรุปว่าเป็นใครครับ สำหรับทุนสร้างก็ร้อยล้านบาทขึ้นไปเพราะต้องถ่ายที่ญี่ปุ่นตลอดเรื่อง”

จะมีอะไรใหม่ๆ ใน “ช็อคโกแลต 2” หรือเปล่าเพราะที่ผ่านมาเรื่อง “ดื้อสวยดุ” ที่จีจ้าเล่นก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ “เรื่องนี้จะเป็นการแก้ตัวและแก้ไขครับ ผมว่าต้องดีครับ”

ที่มา/ข่าวสด