ถ่ายฉากติดกับดัก ‘อาร์ตี้’ ถึงกับหน้าซีด! กลัวความสูงอย่างแรง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ถ่ายฉากติดกับดัก ‘อาร์ตี้’ ถึงกับหน้าซีด! กลัวความสูงอย่างแรง

บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ

นอกจากจะเป็นภาพยนตร์ตลกที่มีมุกสุดคลาสสิกเรื่องหนึ่ง ของคนไทยแล้ว ภาพยนตร์เรื่อง ?บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ? ยังมีฉากผจญภัยในป่า ให้ได้ตื่นเต้นกันอีกด้วย โดยผู้กำกับหน้าเก่าในวงการแต่มือใหม่อย่าง ?ซูโม่กิ๊ก- เกียรติ กิจเจริญ? ลงทุนดีไซน์ฉากนี้ ให้มีกลิ่นอายเหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง ดังของฮอลลีวูดอย่าง อินเดียน่าโจนส์ เลยทีเดียว แต่คนที่รับบทหนักสุด คงหนีไม่พ้นนักแสดงของเรื่อง และคนนั้นก็คือ พระเอกหนุ่ม ?อาร์ตี้- ธนฉัตร ตุลยฉัตร? ที่ยอมเสี่ยงชีวิต เพื่อแสดงฉากหวาดเสียวที่สุดในชีวิตการแสดง

ฉากที่ว่านี้เป็นฉากที่ บุญโชค (อาร์ตี้) กับ พี่หมอ (นะโม ทองกำเนิด) ไปเดินป่า แล้วเจอกับดักสัตว์ที่นายพรานได้วางไว้ เป็นตาข่ายที่ถูกดึงขึ้นบนต้นไม้? พอหนุ่มอาร์ตี้ เห็นฉากนี้ถึงกับเกิดอาการขาสั่น หน้าซีด เพราะเจ้าตัวเป็นคนที่กลัวความสูงอย่างแรง เลยเข้าไปคุยกับผู้กำกับ? ว่า ต้องสูงประมาณไหน ผู้กำกับก็เลยให้ทีมงานดึงเชือก เพื่อกะระยะความสูงที่ต้องการ พออาร์ตี้เห็นความสูงเท่านั้นแหละ ถึงกับเข่าอ่อนลงไปทรุดกองกับพื้น แต่ด้วยสปิริตนักแสดงมาถึงขั้นนี้แล้ว เพื่อไม่ให้เสียเชิงชาย ก็เลยขอเข้า ไปซ้อมระยะความสูงก่อนถ่ายจริง เพราะกลัวตอนถ่ายจริงจะเล่นไม่ได้ เพราะมีบทพูดบนตาข่ายด้วย

พอทีมงานเริ่มชักรอกขึ้นไป อาร์ตี้ก็ออกอาการ หน้าซีด ปากสั่น จนผู้กำกับต้องให้ทีมงานชักรอกหลายรอบเพื่อให้อาร์ตี้ชินกับความสูงเสียก่อน ถึงจะถ่ายจริง เมื่อทุกอย่างพร้อม ผู้กำกับ ?ซูโม่กิ๊ก? ก็เลยให้ถ่ายจริง โดยเริ่มตั้งแต่บุญโชคและพี่หมอ เดินมาถึงจุดที่มีกับดักวางอยู่ แล้วให้สัญญาณรวบตาข่ายขึ้นไป นักแสดงทั้งคู่แสดงได้สมบทบาทมาก เพราะตกใจจริงๆ ซะด้วย จากนั้นมาถึงตอนที่ต้องชักรอกขึ้นไป ผู้กำกับเซฟนักแสดงโดยนำเบาะมารองด้านล่าง เผื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ซึ่งอาร์ตี้ แสดงสีหน้าเครียด จนผู้กำกับต้องเตือนอาร์ตี้ ให้รู้สึกตัว และปรับสีหน้าให้เหมือนเดิม โดยมีนะโมคอยให้กำลังใจอยู่ด้านบน ซึ่งกว่าจะผ่านฉากนี้ไปได้เล่นเอาอาร์ตี้เหงื่อตก

โดย ?อาร์ตี้? เผยความรู้สึกในฉากนี้ว่า
?ฉากนี้มันอาจจะดูธรรมดาสำหรับคนอื่น แต่สำหรับตี้ มันสำคัญยิ่งชีวิตเลยครับ ก็เพราะว่าตี้ เป็นคนกลัวความสูงมาก…ถึงมากที่สุด เวลาที่เขาหย่อนลงมาทีละนิดหรือว่าจะดึงขึ้นไปเนี่ย มันรู้สึกเหมือนกับว่าเชือกมันจะขาดอยู่ตลอดเวลา พี่เค้ามัดเชือกกับต้นไม้ ระหว่างต้นไม้สองต้น ขึงเป็นสลิงขึ้นมา รู้สึกว่ามันปลอดภัยนะครับ แต่ในความรู้สึกของตี้ มันไม่ปลอดภัยเลย ฉากนี้ถ่ายทำอยู่ครึ่งวัน รู้สึกทรมานตัวเองมาก บางคัทพี่เค้าจะถ่ายแบบให้มันห้อยอยู่ข้างบนนาน ๆ เราไม่สามารถขยับตัวได้เลย อยู่ กันสองคนกับพี่โม แม้จะมีเพื่อนอยู่ด้วย แต่เวลามองลงมาข้างล่างใจมันเต้นไม่เป็นจังหวะ ภาวนาให้ถ่ายเสร็จเร็ว ๆ จะได้ลงไปซะที?

ติดตามชมฉากนี้ใน ?บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ? 5 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์.