“ซามูไรพเนจร” คืนชีพ ได้ “ซาโต้ ทาเครุ” รับบทนำ

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / “ซามูไรพเนจร” คืนชีพ ได้ “ซาโต้ ทาเครุ” รับบทนำ

“ซาโต้ ทาเครุ” นักแสดงหนุ่มมาแรง ได้รับการวางตัวให้รับบทนำ ในหนังซึ่งดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดัง “ซามูไรพเนจร” หรือ “Rurouni Kenshin” มีกำหนดเริ่มต้นถ่ายทำในหน้าร้อนปีนี้

ซาโต้ ทาเครุ

“Rurouni Kenshin” หรือ “ซามูไรพเนจร” ผลงานอันลือลั่นของ “โนบุฮิโระ วาสึกิ” ซึ่งตีพิมพ์ระหว่างปี 1994 – 1999 ในนิตยสารโชเนนจัมป์ กำลังจะกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง ไม่ใช่ในรูปแบบหนังสือการ์ตูน หรืออนิเมชั่นอย่างที่เคยเป็นมา แต่เป็นภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดง


โดยการ์ตูนซามูไรสุดดัง ซึ่งเต็มไปด้วยฉากแอ็กชั่นที่หวือหวาเกินจริง เป็นสาเหตุสำคัญที่ทางผู้สร้างเผยว่า ไม่สามารถดัดแปลง Rurouni Kenshin ให้เป็นภาพยนตร์ได้ ในตอนที่ผลงานสุดดังเรื่องนี้ออกวางจำหน่ายครั้งแรกในช่วงปี 1994 เพราะเทคนิคพิเศษทางคอมพิวเตอร์ยังไม่อยู่ในระดับที่สามารถสร้าง ให้หนังออกมาทัดเทียมได้กับต้นฉบับ แตกต่างจากในปัจจุบันที่ทุกอย่างพร้อมสมบูรณ์แล้ว

ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่านักแสดงหนุ่มชื่อดังอย่าง โอกุริ ชุน, มิอูระ ฮารูมะ หรือ อิคุตะ โทมะ อาจจะมารับบทนำของเรื่อง แต่สุดท้ายเป็น “ซาโต้ ทาเครุ” ที่คว้าบท “ฮิมุระ เคนชิน” ไปครอง ซึ่งข่าวรายงานว่าส่วนหนึ่งก็เพราะ เขาเพิ่งเข้ารับการฝึกดาบอย่างหนักหน่วง ในการรับบทเป็น “อิโซ โอคาดะ” ซามูไรผู้โด่งดังในปลายของยุคเอโดะ ในละครไทกะฟอร์มยักษ์เรื่อง “Ryomaden” ซึ่งกำลังโกยเรตติ้งให้กับทางสถานีโทรทัศน์ NHK อยู่ในขณะนี้

ประชันหล่อแบบ การ์ตูน และ แบบนักแสดงจริงๆ

“Rurouni Kenshin” เล่าเรื่องของ “ฮิมุระ เคนชิน” อดีตมือสังหารของคณะปฏิวัติ ที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ภายหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองของประเทศญี่ปุ่น แต่ทุกอย่างกลับไม่ง่ายเช่นนั้น เมื่อศัตรูเก่าและอดีตของเขายังคงตามมาหลอกหลอนอยู่ตลอดเวลา

“โนบุฮิโระ วาสึกิ” สร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีสของตัวเองขึ้นมา โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบุคคลที่มีอยู่ในประวัติศาสตร์จริง โดยเฉพาะตัวเอกนักดาบชื่อดังแห่งยุคปฏิวัติ ฮิมุระ เคนชิน เป็นการอ้างอิงมาจาก 1 ใน 4 ยอดมือสังหารแห่งประวัติศาสตร์ในยุคนั้น ที่มีชื่อว่า “คาวากามิ เกนไซ”

Rurouni Kenshin มีกำหนดเริ่มต้นถ่ายทำในหน้าร้อนปีนี้ เพื่อเข้าฉายในปีหน้า

มาแนะนำตัวละครหลักๆกันหน่อยดีกว่า ( แต่ในแบบการ์ตูนนะจร้า )

“ฮิมุระ เคนชิน” อดีตมือสังหารสมัยปฏิวัติเมจิ ฉายามือพิฆาตบัตโตไซ ได้วางดาบเลิกฆ่าคนและออกพเนจรไปทั่วญี่ปุ่น

“คามิยะ คาโอรุ” ผู้สืบทอดสำนักดาบคา มิยะ คัตชินริวต่อจากบิดา พบกับเคนชินโดยบังเอิญระหว่างตามจับผู้ร้ายที่อ้างเป็นมือพิฆาตบัตโตไซปลอม เคนชินช่วยเธอจับผู้ร้ายสำเร็จ ภายหลังกลายมาเป็นคนรักของเคนชิน

“ซางาระ ซาโนสุเกะ” อดีตกลุ่มสาส์นแดงที่ถูกคณะปฏิวัติกล่าวหาว่าเป็นกองทหารจอมปลอม ซาโนสุเกะจึงแค้นคณะปฏิวัติมาก หลังจากนั้นกลุ่มสาส์นแดงก็แตก ซาโนสุเกะเองก็ใช้ชีวิตเป็นนักบู๊เรื่อยมา

“เมียวยิน ยาฮิโกะ” ลูกชายอดีตไดเมียว (ผู้ครองแคว้น) ตระกูลซามูไรโตเกียว เนื่องจากบิดาตายในสงครามปฏิรูปทำให้ต้องใช้ชีวิตอยู่กับยากูซ่า ภายหลังเคนชินช่วยออกมาและให้เป็นลูกศิษย์คาโอรุ

ที่มา 😕 www.asamedia.org / http://th.wikipedia.org