อาการล่าสุดของลุงบุญมีระลึกชาติ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / อาการล่าสุดของลุงบุญมีระลึกชาติ

bunme

เข้าฉายได้ 2 อาทิตย์พอดีสำหรับหนัง ลุงบุญมีระลึกชาติ ของ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ที่โรงภาพยนตร์เอสเอฟเอ็กซ์ เอ็มโพเรียม ที่นอกจากจะเปิดโรงเพื่อรับ “ปาล์มทองคำ” แล้ว ยังถือเป็นการเปิดตัวโครงการอินดิเพนเดนท์ สปิริต โปรเจ็คต์ ที่เอสเอฟจับมือนิตยสารไบโอสโคป เปิดพื้นที่ฉายหนังอิสระ เพื่อกระตุ้นวงการภาพยนตร์

ด้านรายได้นั้น ถึงวันนี้ยอดอยู่ที่ราว 5 แสนกว่าบาท และคาดการณ์ว่าน่าจะปิดโปรแกรมด้วยตัวเลขประมาณ 1 ล้านบาท ด้วย ณ ขณะนี้เอสเอฟได้เปลี่ยนโรงฉายให้มีขนาดเล็กลงให้เหมาะสมกับคนดู ที่แรกๆ ข่าวว่ามีทั้งไทยทั่วไปและเทศ แต่หลังๆ ส่วนใหญ่เป็นเทศกับไทยซึ่งเป็นนักศึกษา ซึ่งส่วนหนึ่งถูกอาจารย์สั่งให้มาดูเพื่อทำรายงาน ซึ่งดูจากตัวหนังที่ยากแก่การเข้าใจแล้ว ท่าทางน่าจะเป็นการบ้านที่หินทีเดียว

ฟังตัวเลข 1 ล้าน หลายคนอาจจะคิดว่าน้อยจัง สำหรับหนังรางวัลใหญ่อย่างนี้ แต่ขอบอกว่าถ้าเป็นไปตามนั้นก็ยังถือว่าเป็นตัวเลขสูงสุดของหนังอภิชาติพงศ์ ในเมืองไทย เพราะก่อนหน้านี้แต่ละเรื่องทำได้แค่หลักแสน

แบ่งเงินกับโรงแล้ว อภิชาติพงศ์คงได้เงินไปราว 500,000 บาท ซึ่งเกินคาดสำหรับเจ้าตัวที่พูดกับคนใกล้ชิดเสมอว่า ได้แค่ค่าก๊อบปี้ฟิล์ม 100,000 กว่าบาท คืนก็พอใจแล้วอภินิหารปาล์มทองคำชัดๆ

ที่มา/มติชน