“พาเมล่า แอนเดอร์สัน”ฉุนรัฐบาลแคนาดา แบนภาพโฆษณารณรงค์เซ็กซี่…ที่ถ่ายให้”พีต้า”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “พาเมล่า แอนเดอร์สัน”ฉุนรัฐบาลแคนาดา แบนภาพโฆษณารณรงค์เซ็กซี่…ที่ถ่ายให้”พีต้า”

พาเมล่า แดนเดอร์สัน

พาเมล่า แอนเดอร์สัน ในโฆษณาที่มีปัญหา

หลายคนคงทราบดีว่า “พาเมล่า แอนเดอร์สัน” นอกจากจะเป็นเซ็กส์บอมบ์แห่งวงการบันเทิงแล้ว เธอยังเป็นนักเคลื่อนไหวและโฆษกขององค์กรปกป้องสิทธิสัตว์อย่าง “พีต้า” (PETA) อีกด้วย ทั้งนี้ เธอเคยถ่ายภาพเพื่อช่วยรณรงค์ให้พีต้ามาแล้วหลายปี ซึ่งผลที่ได้รับออกมาก็น่าพึงพอใจและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

แต่ล่าสุด “พาเมล่า” ถึงกับต้องออกมาบ่นดังๆ เลยทีเดียว เมื่อรู้ในนาทีสุดท้ายว่า ภาพโฆษณารณรงค์เพื่อสิทธิของสัตว์ภาพล่าสุด ที่ตัวเธอถ่ายให้ “พีต้า” ได้ถูกรัฐบาลแคนาดาออกมาห้ามไม่ให้ออกเผยแพร่ โดยให้เหตุผลมาว่าภาพ ดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการ “กีดกันทางเพศ”

พาเมล่า แดนเดอร์สัน

พาเมล่า แอนเดอร์สัน กับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเธอ

ทั้งที่ภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ไม่ได้โป๊หวาบหวามแต่ อย่างใด เป็นภาพที่ “พาเมล่า” ใส่ชุดบิกินนี่สีน้ำเงิน และมีการแสดงใช้ตัวอักษรระบุให้เห็นอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายเธอ เพื่อเป็นนัยยะเปรียบเทียบให้เห็นว่า ทั้งคนและสัตว์ ก็ต่างมีอวัยวะต่างๆ เหมือนกัน ดังนั้น คนก็ไม่ควรทำร้ายหรือกินสัตว์ร่วมโลก โดยในภาพดังกล่าวมีประโยคสั้นๆ ระบุว่า “All animals have the same parts. Have a heart, go vegetarian.”? หรือที่แปลว่า สัตว์ทุกตัวมีอวัยวะเหมือนกับเรา และมีหัวใจ, หันมาทานมังสวิรัติกันเถอะ (ซึ่งพาเมล่าเองก็เป็นมังสวิรัติด้วย)

รายงานข่าวระบุว่า “ดาราเซ็กส์บอมบ์” รู้สึกช็อคมากกับการตัดสินใจของทางการ โดยเธอออกมากล่าวว่า “น่า เศร้าจริงๆ ที่ผู้หญิงคนหนึ่งต้องถูกแบนจากการใช้ร่างกายของเธอเอง ในการต่อต้านบางอย่างและแสดงความเห็น ขณะที่บางส่วนของโลกเรา ผู้หญิงถูกบังคับให้ปกคลุมร่างกายทั้งหมด เมื่อทำแบบนี้ อะไรจะเป็นสิ่งต่อไป ฉันไม่เคยคิดเลยว่าแคนาดาจะเป็นประเทศที่เคร่งศาสนามากแบบนั้น”

ณะที่นายแดน แมททิวส์ รองประธานอาวุโสของพีต้า ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า “ผมคิดว่าเจ้าหน้าที่รัฐคงมองภาพ นี้แล้วสับสนระหว่างคำว่าเซ็กซี่ (Sexy) กับคำว่ากีดกันทางเพศ (Sexist)”

โดย พิงค์สเกิร์ต
จากมติชน

………………………………………………………………….

ผลงานภาพถ่ายของสาว พาเมล่า แอนเดอร์สัน

พาเมล่า แดนเดอร์สัน

พาเมล่า แดนเดอร์สัน

พาเมล่า แดนเดอร์สัน

พาเมล่า แดนเดอร์สัน

โดย ‘พาเมล่า แอนเดอร์สัน’ เคยสร้างชื่อเสียงโด่งดังในซีรีส์ดัง Baywatch (1992?1997), Home Improvement (1991?1993) และ V.I.P. (1998?2002)