‘พลอย เฌอมาลย์’ ฉีกกรอบหญิงไทย อินจัดบทสาวผู้โหยหาความรัก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘พลอย เฌอมาลย์’ ฉีกกรอบหญิงไทย อินจัดบทสาวผู้โหยหาความรัก

ชั่วฟ้าดินสลาย

?พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์? นักแสดง สาวคนนี้ เธอได้ฉีกคาแรกเตอร์อีกครั้ง ในภาพยนตร์เรื่อง ?ชั่วฟ้าดินสลาย? กับบท ?ยุพดี? สาวที่กล้าก้าวหน้าเกินกรอบสังคมในอดีต ผู้เป็นตัวแปรของโศกนาฏกรรมรัก ซึ่งในเรื่องนี้เธอเผย ว่า อินกับบทบาทที่มีส่วนคล้ายตัวเธอนี้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

?เรื่อง นี้ตัวพลอยรับบทเป็น? ?ยุพดี? ค่ะ เป็นผู้หญิงที่อยู่สมัยหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 เป็นผู้หญิงที่ถือว่าทันสมัยและเก๋ไก๋มากตรงที่จะเป็นคนชอบฟังดนตรี ชอบอ่านหนังสือ เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์และก็เป็นผู้หญิงที่รักอิสระมากๆ คือไม่ชอบอยู่ในกรอบ ขนบประเพณี อย่างสมัยก่อนการที่หย่ากับสามีนี่ถือ ว่าเป็นเรื่องใหญ่ ผู้หญิงแม่ม่ายถือว่ามีตำหนิ จะถูกสังคมประณาม แต่ยุพดีไม่แคร์ เธอคิดว่าชีวิตมนุษย์มันก็เป็นแบบนี้ ถือว่าเป็นตัวแทนผู้หญิงยุคใหม่ในสมัยนั้นเลยนะ คือยุพดีจะเป็นคนที่กล้าฉีกม่านประเพณีออก คือกล้าฉีกทุกอย่าง และก็ซื่อตรงกับความคิดความรู้สึกของตนเองมาก ซึ่งก็คล้าย ๆ ตัวพลอยเองตรง? ที่เป็นคนที่รักอิสระมาก ๆ ไม่ชอบอยู่ในกรอบอะไรอย่างนี้เหมือนกันค่ะ

ชั่วฟ้าดินสลาย

ก็นานๆ ทีจะมีโอกาสได้มาเล่นหนังพีเรียด ครั้งนี้ก็คือว่าพลิกบทบาทมากๆ เลย สำหรับยุพดีเองเป็นตัวละครที่ค่อนข้างที่จะยากมากๆ และก็ต้องแสดงอารมณ์เยอะ เขาเป็นผู้หญิงที่แบบมีหลากหลายอารมณ์เหลือเกิน เล่นไปก็อินไปค่ะ อินมากๆ อินตั้งแต่ตอนอ่านบทแล้วค่ะ พอพลอยอ่านบทเสร็จ พลอย ร้องไห้เลย ร้องแบบโฮเลย แบบมันสะเทือนใจมากเรื่องนี้ และก็เป็นเรื่องที่แบบหม่อมเขียนบทออกมาได้ดีมากๆ คำพูดทุกคำพูดมันมีความหมาย ฟังแล้วแบบขนลุก ฟังแล้วรู้สึกแบบอินจังเลยกับประโยคนี้ น่ะค่ะ?.

ที่มา/เดลินิวส์