คลิปวีดีโอเทปจาก 31 องศาเหนือ??หนังอะไรของประเทศจีน

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / คลิปวีดีโอเทปจาก 31 องศาเหนือ??หนังอะไรของประเทศจีน

Video Cassette of 31 Degrees North Latitude เขาว่านี่คือ The Blair Witch Project ของจีน วงการหนังของประเทศจีนแผ่นดินใหญ่นั้นยังมีอะไรให้คนภายนอกได้ตกใจกัน อยู่เรื่อยๆ เพราะเรามักรู้จักผลงานของผู้กำกับรุ่นที่ 5 และรุ่นที่ 6 หรือผู้กำกับหนังทำเงินอย่าง เฝิงเสี่ยวกัง(ผู้กำกับ The Banquet) และล่าสุดคือการมาของบริษัทสร้างหนังสยองขวัญซึ่งเราแทบไม่พบว่ามีออกฉายนอก ประเทศ(ที่สำคัญคือระหว่างการจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิคเมื่อปี 2008 นั้น หนังเหล่านี้ถูกเซ็นเซอร์ทั้งหมด) ที่สำคัญคือมันยังผลิตโดยใช้เทคนิคสารคดีปลอม(Mocumentary) แบบเดียวกับเทคนิคของหนังเรื่อง The Blair Witch Project และ [REC] ซึ่งถ่ายทำในลักษณะสมัครเล่นเพื่อเน้นความสมจริง

หนังเรื่องนี้มีชื่อยาวว่า ?Video Cassette of 31 Degrees North Latitude?(วีดีโอเทปจาก 31 องศาเหนือ )ตัวหนังสมมติให้คือม้วนวิดีโอเทปที่สูญหายอันเป็นบันทึกของ กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ซึ่งเดินทางไปยังพิกัดที่กำหนดตามชื่อเรื่องในจีน ซึ่งอยู่ในเขตป่า เชินนองเจีย(Shennongjia) มณฑลหูเป่ย ซึ่งขึ้นชื่อลือชาว่ามักเกิดเหตุลึกลับขึ้นและ คนกลุ่มนี้เดินทางเพื่อทำการวิจัยตำนาน ?คนป่าแห่งเมืองจีน?สิ่งที่พวกเขาพบนั้นยังบอกไม่ได้ว่าเป็นอะไร แต่เดาได้ไม่ยากว่าเผ่นกันจนป่าราบ และมีเลือดสาดแน่นอน (น่าสนใจที่ว่าตำนานดังกล่าวเคยมีข่าวจริงๆ มาแล้วอ่านได้ ที่ นี่ )

หนังเข้าฉายไปแล้วที่จีน เมื่อ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา เรายังไม่ทราบรายละเอียดของนักแสดงและผู้กำกับใดๆ ทั้งสิ้น แต่อย่างน้อยนี่อาจเป็นข่าวที่ทำให้เรารู้จักวงการหนังในจีนมากยิ่งขึ้นเผื่อว่า หนังเรื่องนี้จะกลับมาเข้าฉายที่ประเทศไทย


ตัวอย่างวีดีโอเทปจาก 31 องศาเหนือดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

Video Cassette of 31 Degrees North Latitude

ขอบคุณแหล่งที่มา http://twitchfilm.net/news/2010/06/video-cassette-of-31-degrees-north-latitude-will-never-die-the-cameramen-however.php