จางมั่นอวี้ คืนจอใหญ่ครั้งแรกในรอบ6 ปี บท”แขกที่ไม่ได้รับเชิญ” ใน Hot Summer Days

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / จางมั่นอวี้ คืนจอใหญ่ครั้งแรกในรอบ6 ปี บท”แขกที่ไม่ได้รับเชิญ” ใน Hot Summer Days

จางมั่นอวี้ หรือ แม็กกี้ จาง ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของวงการหนังฮ่องกงในยุค 80 และ 90 แต่หลังจากประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติกับผลงานการแสดงในหนังหว่องการ์ไว อย่าง In the Mood for Love และคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมเมืองคานส์จากหนังฝรั่งเศสเรื่อง Clean จางมั่นอวี้ก็หลบฉากออกจากวงการ หันไปใช้ชีวิตส่วนตัวอย่างสงบ จนกระทั่งแฟนหนังก็ต้องตกตะลึงอีกครั้ง เมื่อเธอกลับมารับบทรับเชิญ ในหนังรักโรแมนติคประจำปี 2010 เรื่อง Hot Summer Days

จางเผยว่า เธอนึกสนุกมาเล่นบทนี้เพราะเธอรู้จักกับผู้กำกับมานาน “เผอิญช่วงนั้นฉันกลับมาฮ่องกงพอดีค่ะ และผู้กำกับก็บอกฉันว่ามาเล่นหนังเถอะ ฉันได้ฟังคอนเสปต์คร่าวๆ และอ่านบทในส่วนที่เขาเสนอให้ฉัน ฉันเลยตอบตกลงในทันที” เพราะความที่จางมั่นอวี้เติบโตมากับหนังตลกยุค 80 เธอจึงชื่นชอบ Hot Summer Days เป็นพิเศษ “ฉันว่าหนังตลกฮ่องกงมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ฉันโตมาด้วยการเล่นหนังแนวนี้หลายเรื่อง ฉันจึงดีใจที่ได้กลับมาเล่นหนังรักเบาๆ แบบนี้อีก”? แต่คนที่ต้องช็อคจริงๆ ในการกลับมาของจางมั่นอวี้ คือพระเอกหนุ่มสุดฮอต แดเนียล วู ก่อนเข้าฉากสำคัญนี้ ทีมงานแจ้งกับแดเนียลว่า เขาจะต้องได้เจอกับดารารับเชิญ (ซึ่งตอนนั้นมีการปิดบังไม่ให้พระเอกหนุ่มทราบล่วงหน้า) “พวกเขาบอกผมว่า เป็นดารานำหญิงที่สวยมาก ก่อนวันถ่ายทำผมตื่นเต้นมาก ว่าผมจะต้องมาเจอกับใคร ผมถึงกับโทรถามเพื่อนนักแสดงหญิงหลายคนว่า คุณหรือเปล่าที่จะมาเล่นรับเชิญใน Hot Summer Days จริงๆ นะ ผมไม่ชอบการเซอร์ไพรส์นักหรอก” วูพูดแบบติดตลก

แล้วเวลานั้นก็มาถึง แดเนียล วู เดินเข้ามาในฉาก และพบกับจางมั่นอวี้นั่งอยู่ พระเอกหนุ่มถึงกับมือไม้สั่น “ทำไมไม่บอกผมก่อนว่าเป็น จางมั่นอวี้ แล้วทีนี้ผมจะเล่นกับเธอได้อย่างไร ผมเกร็งนะ” เขาพูดอย่างติดตลก

แดเนียล วู รับบทเป็นพ่อครัวที่มีปัญหาหัวใจ และแก้ไขไม่ได้สักที บทสนทนาที่เขาได้แลกเปลี่ยนกับสาวแปลกหน้า (รับบทโดย จางมั่นอวี้) จะทำให้เขาเกิดไอเดียบางอย่าง และลงมือจัดการกับความรักอย่างจริงจัง “ฉันคิดว่าจะมาเล่นแค่สนุกๆ ค่ะ” จางมั่นอวี้กล่าว “แต่มันกลายเป็นฉากที่ซาบซึ้งมากทีเดียว”จะลงโรงฉายวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ เฉพาะที่ลิโด้ มัลติเพล็กซ์แห่งเดียวเท่านั้น

Hot Summer Days

Hot Summer Days