แฟนหนังสยองขวัญ “ชาวดัตช์” อินจัด “ขู่ฆ่า!!!” ผู้กำกับผ่านเฟซบุ๊ก

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แฟนหนังสยองขวัญ “ชาวดัตช์” อินจัด “ขู่ฆ่า!!!” ผู้กำกับผ่านเฟซบุ๊ก

“ทอม ซิกส์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “เดอะ ฮิวแมน เซนติพีด” (มนุษย์ตะขาบ) หนังสยองขวัญอันอื้อฉาวจากฮอลแลนด์ ที่เล่าเรื่องราวของศัลยแพทย์วิกลจริตชาวเยอรมันซึ่งลักพาตัวนักท่องเที่ยว กลุ่มหนึ่ง เพื่อนำไปใช้ในการทดลองสุดประหลาดของเขา ได้แก่การนำนักท่องเที่ยวทั้งหมดมาผ่าตัดรวมตัวกันให้กลายเป็น “แฝดสาม” (ที่นี่)

ด้วยเนื้อหาหลุดโลกดังกล่าวนี่เอง ที่ส่งผลให้ซิกส์ถูกข่มขู่ทางเว็บไซต์เครือข่ายออนไลน์ “เฟซบุ๊ก” เมื่อมีแฟนหนังไปสร้างเว็บเพจของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่กลับมีผู้เข้าไปโพสต์ข้อความในเชิงข่มขู่ว่าจะ “ยิง” และ “ตอน” ผู้กำกับคนดังกล่าว

ซิกส์กล่าวถึงการข่มขู่ดังกล่าวว่า “ผมรู้ ตั้งแต่ตอนถ่ายทำภาพยนตร์แล้วว่า หนังเรื่องนี้จะก่อให้เกิดปฏิกิริยาสนองกลับอันหลากหลาย เพราะความแปลกประหลาดสุดขั้ว ซึ่งใช่ว่าทุกคนจะสามารถรับมือกับมันได้”

อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับชาวดัตช์แสดงความเห็นว่า เขาไม่ได้สนใจกับคำข่มขู่ทางเฟซบุ๊กมากนัก เพราะไม่เข้าใจว่าจะมีคนมายิงผู้กำกับหนังอย่างเขาไปทำไม

“แน่นอนว่ามีคนวิกลจริตอยู่เต็มไปหมด ในโลกภายนอก แต่ผมก็ไม่ต้องการจะเห็นภาพตัวเองเดินทางไปในงานฉายหนังรอบปฐมทัศน์ โดยมีพนักงานรักษาปลอดภัยคอยห้อมล้อมอยู่ตลอดเวลา” ผู้กำกับรายนี้กล่าว

มาดูหนังตัวอย่างเขาหน่อยดีกว่า ว่าเพราะอะไรแฟนหนังชาวดัตซ์ถึงอยาก “ยิง” และ “ตอน” ผู้กำกับคนนี้นัก

หนังแบ่งเป็นสองภาคคือ ภาคแรก The Human Centipede (First Sequence) (2009) และภาคสอง The Human Centipede II (Full Sequence) (2011) ยังไม่ได้ฉาย ตัวอย่างข้างบนคือภาคแรกนะ

ที่มา : www.isarapost.net