‘ปรัชญา’ ฟุ้ง ‘น้ำตาลแดง’ เป็นแนวอีโรติก ที่คนกล้าดู

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘ปรัชญา’ ฟุ้ง ‘น้ำตาลแดง’ เป็นแนวอีโรติก ที่คนกล้าดู

น้ำตาลแดง

?ปรัชญา ปิ่นแก้ว? ผู้กำกับชื่อดัง ที่จัดหา 6 ผู้กำกับ ลงมือทำภาพยนตร์เรื่อง ?น้ำตาลแดง? หนังแนวอีโรติก ซึ่งเมื่อสอบถามทำไมถึงกล้าทำหนังแนวนี้ ปรัชญา เผยต่อผู้สื่อข่าวทันทีว่า ?ก็เริ่มจากพวกกลุ่มเด็กๆ น้องๆ นักศึกษาที่รู้จักกันมาตั้งนานแล้ว ได้มานั่งคุยกันเรื่องจะทำหนัง มีการแชร์ไอเดียกันโดยมีการเสนอไอเดียว่าถ้าจะทำหนังอีโรติกน่าสนใจไหม พี่ก็เลยบอกไปว่าถ้าจะทำหนังอีโรติกมันน่าสนใจดีนะสำหรับหนังใหญ่ฉายโรงด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วคำว่าอีโรติก ส่วนตัวผมเองสนใจมาตั้งนานแล้วว่า ประเทศไทยเราน่าจะมีหนังประเภทนี้สักทีหนึ่ง”

“หลังจากที่เรามี พ.ร.บ.เรื่องเรตติ้งด้วยแล้ว เราลองมาพูดกันจริงๆ สักทีหนึ่งว่าหนัง? อีโรติก จริงๆ แล้วมันคืออะไร ไม่ใช่มองเป็นหนังขยะ ไม่ใช่มองเป็นสิ่งสกปรกอะไรอย่างนี้นะ ก็เลยคิดว่าน่าจะถึงเวลาแล้ว ที่เป็นหน้าที่ของคนทำหนังที่จะต้องมานั่งคุยกันต้องให้ความรู้กับคนดูด้วย ว่าหนังประเภทนี้คืออะไร เป็นศิลปะมันเป็นยังไง ก็เลยสนใจหนังประเภทนี้ก็เลยกะว่าจะทำกัน ก็มาลงตัวที่ 6 คน และแบ่งเป็นสองภาค?

มองว่าโปรเจคท์หนังในแนวทางของอีโรติกมันมีความท้าทายอย่างไร?? ?มันท้าทายตรงที่ว่าสังคมเราเนี่ยที่ผ่านมามักจะมีทรรศนะต่อหนังแนวนี้ไม่ ค่อยดีนัก อาจจะเกิดจากความไม่เข้าใจหรือจากประสบการณ์ที่เขาอาจจะยังมองไม่ขาด แล้วก็บวกกับสมัยก่อนกฎหมายของภาพยนตร์เรายังปิดกั้นหนังแนวอีโรติกของต่างประเทศ มันเลยยังไม่ได้เข้ามา มันเข้ามาแต่หนังที่มีแต่ฉากโป๊ผสมเท่านั้นเอง”

“หนังแนวอีโรติก ก็เลยไม่ชัดเจนในสังคมเรา ก็เลยคิดว่ามันท้าทายต่อทรรศนะในสังคมเรา ผมคิดว่า ด้วยความท้าทายตรงนี้มันเลยกลายเป็นว่าการลงมาทำโปรเจคท์นี้เป็นอะไรที่น่า สนใจมากๆ มาก กว่าการที่จะมองว่าเป็นการทำหนังที่มีฉากหวือหวา คือเรายกตัวอย่างหนังบางเรื่องที่เน้นขายฉากโป๊นะ คนก็จะไปดูทีก็เป็นเรื่องใหญ่ เฮ้ย….คุณกล้าไป ดูมั้ย คนก็อายไง ผมเลยอยากจะบอกจากการเกิดขึ้นของโปรเจคท์หนังเรื่องนี้ว่ามันเป็นศิลปะอย่างไร แล้วก็ให้คนกล้าที่จะไปตีตั๋วดู?.

น้ำตาลแดง

น้ำตาลแดง

น้ำตาลแดง

น้ำตาลแดง

น้ำตาลแดง

น้ำตาลแดง

น้ำตาลแดง

น้ำตาลแดง

ที่มา/เดลินิวส์