สะบายดี 2 : ไม่มีคำตอบจากปากเซ ผกก.โป๋ย-ศักดิ์ชาย เลือก “เร แม็คโดแนลด์” พบ “คำลี่ พิลาวง”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / สะบายดี 2 : ไม่มีคำตอบจากปากเซ ผกก.โป๋ย-ศักดิ์ชาย เลือก “เร แม็คโดแนลด์” พบ “คำลี่ พิลาวง”

สร้างผลงานประทับใจผู้ชมกับเรื่องราวความรักของหนุ่มไทยกับสาวลาว จนกระหึ่มมาแล้วเมื่อปี 2551 ในเรื่อง สะบายดีหลวงพระบาง และในปีนี้ “โป๋ย-ศักดิ์ชาย ดีนาน” ผกก.ขอนำเสนอ “สะบายดี 2 : ไม่มีคำตอบจากปากเซ” เรื่องราวความรักของหนุ่มไทยที่ข้ามโขง ไปเจอสาวลาวกันให้อิ่มอกอิ่มใจอีกครั้ง และในภาคนี้ ยังมีนางเอกชาวลาวสาวสวย “คำลี่ พิลาวง” ที่หนุ่มๆ ไทยคลั่งไคล้ร่วมแสดงด้วยเช่นเดิม? แต่สำหรับพระเอก ผกก.เลือก “เร แม็คโดแนลด์” นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี ให้เจอกับ คำลี่ เป็นครั้งแรกด้วย

โป๋ย-ศักดิ์ชาย ผู้กำกับ เล่าถึงการทำงานในสะบายดี 2 ว่า “หลังจากที่ผมทำหนังสะบายดี ภาคแรกไปแล้ว อาจจะกลับมาถ่ายหนังที่นี่อีก ตอนนั้นก็มีพล็อตเรื่องหลวมๆ ไว้ในใจ แต่ก็ยังไม่ได้คิดต่อ แต่พอหลังจากหนังภาคแรกจบไป ผมก็เริ่มมาลงรายละเอียดภาคต่อ มาผูกเรื่องราวของผู้กำกับที่มาเที่ยว แล้วจึงเป็นบทของสะบายดี 2 ขึ้นมา

สำหรับสถานที่ถ่ายทำ ด้วยครั้งก่อนเราเดินทางไปทั่วประเทศลาว โดยเฉพาะในภาคเหนือ เพราะเรามีการถ่ายทำกันที่เวียงจันทร์ หลวงพระบาง แต่พอครั้งนี้ผมเลือกที่จะลงใต้ ที่ปากเซ แขวงจำปาสักเป็นสถานที่หลักในการถ่ายทำ สำหรับบทนั้นเป็นเรื่องของ ปอ ผู้กำกับภาพยนตร์ที่กำลังตกอับ? โดยผมเลือก เร ให้มารับบทนี้? ปอต้องเดินทางไปรับงานถ่ายภาพงานแต่งงานของหนุ่มสาวลาวคู่หนึ่ง จากการเดินทางครั้งนี้ทำให้ ปอ ได้เจอกับ สอนไพรวัลย์? (คำลี่)? ทำให้ความรักระหว่างผู้กำกับหนุ่มไทยกับหญิงสาวลาวเกิดขึ้นอีกครั้ง

เรื่องนี้ ตามบทที่ผมวางไว้ จะเป็นจุดเริ่มต้นของหนังสะบายดี ในภาคแรก คือทำย้อนไปก่อนหน้านิดนึง สำหรับพระเอก เร นั้น ผมเลือกจากหนุ่มที่มีคาแรคเตอร์ง่ายๆ สบายๆ อารมณ์ดี มีมุกหยอดสาวๆ นิดๆ ก็เลยมาตกลงที่ เร ส่วนคำลี่นั้น เป็นเหมือนโลโก้ประจำของผมไปแล้ว และเรื่องนี้มันจะต่อเนื่องกับภาคแรกของสะบายดีในภาคแรกด้วย แต่จะเป็นอย่างไรนั้น ต้องไปหาคำตอบในหนังกันเอาเองนะครับ?

สะบายดี 2 : ไม่มีคำตอบจากปากเซ มีกำหนดเข้าฉาย 2 กันยายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์