ต้อนรับวันวาเลนไทน์(ของจีน) กับภาพยนตร์รักหวานซึ้ง “Close to You”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ต้อนรับวันวาเลนไทน์(ของจีน) กับภาพยนตร์รักหวานซึ้ง “Close to You”

หากพูดถึงวันวาเลนไทน์ คนส่วนใหญ่คงนึกถึง “14 กุมภา วันแห่งความรัก” แต่สำหรับหนุ่มสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ บางคนอาจได้ฉลองวันวาเลนไทน์กันถึง 2 ครั้ง และที่แน่ๆ “Chinese Lover’s Day” ปีนี้เขามีหนังรักดีๆให้ดู

“Close to You” คือภาพยนตร์รักโรแมนติก ของผู้กำกับชาวไต้หวัน “Cheng Hsiao Tse” ที่ได้ “Ming Dow” “Eddie Peng” “Amber Kuo” และ “Yuan Xinyu” มาร่วมแสดง เนื้อหาของภาพยนตร์เป็นเรื่องราวความรักชุลมุนๆในแบบหมัดๆหมวยๆ ให้ลุ้นกันเป็นยกๆ แต่จะเป็นยังไงคงต้องไปรอลุ้นกันในหนัง

ส่วนจะได้เข้าฉายบ้านเรารึป่าว อันนี้มิทราบได้จริงๆ ถ้ามีข่าวแว่วมาเมื่อใด จะรีบแจ้งทราบนะคร้า แต่ที่แน่ๆภาพยนตร์รักเรื่องนี้เข้าฉายต้อนรับวันวาเลนไทน์ที่จะมาของจีนแล้วแน่นอน 13 สิงหาคมนี้ ( กุมมือคนที่คุณรัก … ไปดูหนังรักต้อนรับวันวาเลนไทน์ อึ๋ยยย … )

Eddie Peng

Ming Dow

น่ารักจัง สาวคนนี้ Amber Kuo

อะอ้า … ยังไม่จบคร้า มีเกร็ดเล็กๆมาฝากกันด้วย เพราะนอกจาก 14 กุมภา จะเป็นวันแห่งความรักของคนทั่วโลก ที่ประเทศจีน เขายังมีวันแห่งความรักเป็นของตัวเองด้วยน๊า โดยในทุกๆวันที่ 7 เดือน 7 ตามเดือนทางจัทรคติ ชาวจีนจะถือว่าวันนั้นคือ “วันแห่งความรักของพวกเขา”

จากตำนานการเล่าขานมากว่าพันปี? ของหนุ่มเลี้ยงวัวกับหญิงสาวทอผ้า ที่ทั้งคู่ได้มาพบรักกันบนสะพานของนกแมก-ไพ ในคืนที่มีแสงจันทร์ส่อง ซึ่งตรงกับวันที่ 7 เดือน 7 แล้วความรักของพวกเขาก็เต็มไปด้วยความหวานชื่นและขมขื่น และต่อมาภายหลัง ก็ได้กลายมาเป็นวันแห่งความรักของจีน (Chinese Lover’s Day)? ซึ่งในปีนี้วันแห่งความรักของชาวจีน จะตรงกับวันที่ 16 สิงหาคม (มีใครอยากฉลอง วาเลนไทน์อีกรอบอ๊ะป่าว)

ที่มา : www.lib.ru.ac.th / www.chinesefilm.cn