ควันหลงบอลโลก 2010 “หมึกพอล” เล่นหนัง!!!!

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ควันหลงบอลโลก 2010 “หมึกพอล” เล่นหนัง!!!!

รียกว่าโด่งดังไปทั่วโลกจริงๆ สำหรับปลาหมึกสัญชาติเยอรมันตัวนี้ เพราะนอกจากจะเป็นหมอดูแม่นๆแล้ว ตอนนี้มันยังได้ชื่อว่าเป็น 1 ในนักแสดงนำของภาพยนตร์จากประเทศจีนเรื่อง “Kill Paul Octopus” ที่มีกำหนดจะออกสู้สายตาชาวจีน สิงหาคมนี้แล้ว

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำไปพร้อมๆกับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟฟริกา จากนั้นจึงแล้วค่อยกลับมาถ่ายทำซีนที่เหลือในประเทศจีน ชื่อเดิมของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ “Ran Qing Shi Jie Bei” (The Legend of World Cup) แต่หลังจากความโด่งดังและความแม่นยำในการทายผลการแข่งขันของเจ้าหมึกพอล ผู้กำกับ “Xiao Jiang” จึงได้เปลี่ยนชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ซะใหม่ให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

“เพราะเนื้อหาของภาพยนตร์เราที่วางไว้มันจะมีเรื่องราวของการพนันขันต่อ การทำผิดกฎหมายต่างๆเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยอยู่แล้ว และมันเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มากสำหรับการทำนายของ หมึกพอล”

นอกจากนี้ ทางผู้กำกับยังกล่าวอีกว่า เขาได้ส่งจดหมายเชิญเจ้าหมึกพอลไปยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ประเทศเยอรมัน เพื่อให้มันเดินทางมาเป็นแขกสุดพิเศษในงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะอย่างไรเสีย เจ้าหมึกพอลก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงเช่นเดียวกัน แม้จะใช้แสตนอินแทนทั้งเรื่องก็เถอะ ( 55 )

คาดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้คงเป็นที่สนใจของเหล่าแฟนบอลไม่มากก็น้อย เพราะจากชื่อเรื่อง “Kill Paul Octopus” คงทำให้ใครหลายคนที่รู้สึกอยากกินปลาหมึกย่างในช่วงบอลโลก อยากเข้าไปดูชะตากรรมของมันบ้างหละ

รูปนี้เก็บมาฝาก ขำขำ

ที่มา : www.chinesefilms.cn