หม่อมน้อย ลงตัว บี๋-ธีรพงศ์ เลือกรับบทเจ้าพ่อป่าไมุ้ถูกสวมเขา ใน ชั่วฟ้าดินสลาย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หม่อมน้อย ลงตัว บี๋-ธีรพงศ์ เลือกรับบทเจ้าพ่อป่าไมุ้ถูกสวมเขา ใน ชั่วฟ้าดินสลาย

เลือกเฟ้นนักแสดงชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทยเพื่อมารับบท ?พะโป้? มหาเศรษฐีชาวพม่า เจ้าพ่อป่าไม้ผู้ทรงอิทธิพล ในภาพยนตร์โศกนาฏกรรมรักยิ่งใหญ่แห่งปีเรื่อง? ?ชั่วฟ้าดินสลาย? อยู่นาน ในที่สุด ?หม่อมน้อย ม.ล. พันธุ์ทวนพ เทวกุล? ก็ตัดสินใจเลือก ?บี๋ ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์? ช่างภาพและนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือของวงการ ให้รับบทสำคัญ โดยต้องประชันบทบาทอันเข้มข้นนี้กับ 2 นักแสดงฝีมือฉกาจอย่าง ?อนันดา เอเวอริ่งแฮม? และ ?พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์? ตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งหม่อมน้อยได้เผยถึงการคัดเลือกครั้งนี้ว่า

?คือจริงๆ แล้วบท ?พะโป้? เนี่ย เราดูไว้หลายคนมาก แล้วก็น่ามหัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่ง พอนักแสดงชั้นนำหลายท่านทราบว่า เราจะทำหนังเรื่องนี้ ก็เสนอตัวสมัครเข้ามาเล่นหลายท่านทีเดียว ซึ่งหลายๆ ท่านก็เหมาะด้วยฝีมือ และไม่ปฏิเสธเลยว่าจะแสดงได้เป็นอย่างดี

แต่ว่าท้ายสุด เราก็มาลงตัวที่ ?คุณบี๋ ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์? ที่เลือกมา เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่น่าเชื่อถือว่า เป็นพะโป้ได้ เป็นอาของ อนันดา ได้ เราจับคู่ถ่ายรูปด้วยกันก็ใช่เลย คุณบี๋เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ทั้งในแง่รูปลักษณ์ ระดับอารมณ์ของตัวละคร แล้วก็ด้วยวัยของคุณบี๋ ด้วยผิวพรรณ ด้วยโครงของใบหน้า ด้วยเสียง แล้วความพิเศษบางอย่างในตัวคุณบี๋ ที่ดูเหมือนมีพลังอำนาจซ่อนอยู่ข้างในตัวจริง

ทั้งยังต้องแสดงบทต่างวัยถึง 3 ระดับ คือ อายุ 35 ปี ไปจนถึง อายุ 55 ปี และจบลงด้วยอายุ 65 ปี และเมื่อเข้าฉากกับอนันดาก็มีความน่าเชื่อว่าเป็นอากับหลานกันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อแต่งกายเป็นพม่า เขาดูเป็นเจ้าพ่อชาวพม่าผู้ทรงพลังอำนาจได้อย่างสมบูรณ์แบบ ราวกับสวมวิญญาณตัวละครของผู้ประพันธ์

แล้วอีกอย่างสำหรับภาพยนตร์เนี่ยเขายังสด ยังไม่ช้ำ ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เพราะฉะนั้นก็เลยคิดว่าโดยภาพลักษณ์ของคุณบี๋เนี่ย เหมาะที่จะเป็นพะโป้ และถ้าพูดถึงในแง่การแสดงนะ ถ้าพูด ณ ตอนนี้ผมพอใจมากในการแสดงของนักแสดงนำในเรื่องนี้ คือคุณบี๋และทุกคนเนี่ย สามารถเข้าถึงแก่นแท้ในตัวละครของครูมาลัย ชูพินิจได้อย่างสมบูรณ์ พูดได้เลยว่าสมบูรณ์จริงๆ?

เตรียมชมบทบาทสุดเข้มข้นนี้ได้ในภาพยนตร์โศกนาฏกรรมรักอันยิ่งใหญ่ ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ที่มีคิวลงโรงฉายในวันที่ 16 กันยายนนี้แน่นอน