สัตว์สาวกลายพันธุ์ล่าสยองโลก!! สุดยอดทีมสเปเชียลเอฟเฟกต์ ฝีมือออสการ์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สัตว์สาวกลายพันธุ์ล่าสยองโลก!! สุดยอดทีมสเปเชียลเอฟเฟกต์ ฝีมือออสการ์

?สัตว์สาวกลายพันธุ์ล่าสยองโลก? ผลงานที่ผสมผสานระหว่างความน่าตื่นตาของภาพยนตร์ไซ-ไฟ ที่สะท้อนถึงความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์ และส่วนผสมของภาพยนตร์ทริลเลอร์ระทึกขวัญของสัตว์สาวที่วิวัฒนาการจากมนุษย์ ไปสู่อสุรกายอันน่าสะพรึง ?เดร็น? ผู้เกิดจากการรวมดีเอ็นเอของมนุษย์และสัตว์เข้าด้วยกัน

ในช่วงสิบปีที่ ?วินเชนโซ นาตาลี?ผู้กำกับผลักดันเรื่องนี้ไปสู่การถ่ายทำ ความรู้ทางด้านพันธุกรรมที่พัฒนาขึ้นได้เปลี่ยนความคิดหลักของภาพยนตร์ ?ตอนที่ผมเขียนเรื่องนี้ครั้งแรกในปีค.ศ. 1995 ผู้คนยังไม่พูดถึงเรื่องโคลนนิ่งกันเลย แต่พอปีค.ศ. 1997 ทั้งโลกได้ยินข่าวแกะโคลนนิ่งชื่อ ดอลลี่ ต่อมาพอถึงปีค.ศ. 2001 ก็มีการทำแผนที่ยีนมนุษย์ ทั้งหมดนี้แหละที่บอกให้รู้ว่าผมใช้เวลาทำหนังเรื่องนี้นานขนาดไหน?

กิเยร์โม เดล โตโร ผู้อำนวยการสร้าง ?สัตว์สาวกลาย พันธุ์ล่าสยองโลก? พูดถึงสัตว์สาวสุดสยองนี้ว่า ?ผมว่า นี่คือสัตว์ประหลาดจำพวกเดียวกับแฟรงเกนสไตน์ที่น่าจดจำที่สุดตัวหนึ่งใน ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ แต่ส่วนที่ไม่เคยนึกถึงเธอเลยคือความงามน่าทะนุถนอม ในทำเนียบตัวประหลาดเพศเมียที่แสนจะยั่วยวนแห่งวงการหนัง?

เขายังกล่าวต่อว่า ?ผมได้ทีมสเปเชียลเอฟเฟกต์ระดับออสการ์เป็นผู้ดูแลหัวจรดเท้าของ ?เดร็น? ซึ่งเป็นดิจิทัล 100% ในเดร็นวัยสาว และราว ๆ 80% ในเดร็นวัยเด็ก ซึ่งผลงานที่ได้มันยอดเยี่ยมมาก คุณจะไม่รู้สึกเลยว่า ?เดร็น? ถูกสร้างจากคอมพิวเตอร์กราฟิก แต่จะรู้สึกว่าเธอมีชีวิตอยู่จริง ๆ? กิเยร์โม เดล โตโร กล่าว.

ที่มา/เดลินิวส์