‘ซูโม่กิ๊ก’ ลงทุนถูกถีบยอดอก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘ซูโม่กิ๊ก’ ลงทุนถูกถีบยอดอก

เพราะเป็นผู้กำกับการแสดงเอง ในหนัง ?บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ? ทำให้ ?ซูโม่กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ? จึงยอมทุ่มเททั้งร่างกาย และมันสมอง เพื่อทำให้บุญชูภาคนี้สมบูรณ์แบบที่สุด โดยฉากที่ซูโม่กิ๊กทุ่มสุดตัวก็คือ ฉากที่แก๊งบุญชูไปเดินเที่ยวเล่นในถนนคนเดิน จ.เชียงราย แล้วบุญชูถูกคนร้ายขโมยกระเป๋าเงินไปต่อหน้าต่อตา เหล่าเพื่อนบุญชูก็ไม่ยอมเสียเชิง ต่างช่วยกันวิ่งไล่จับคนร้าย สร้างความวุ่นวายไปทั่วตลาด

และหนึ่งในฉากที่สร้างความวุ่นวายนี้ ก็มีฉากวีรกรรมของ หยอย (ซูโม่กิ๊ก) เพื่อนซี้บุญชู ที่ยอมขวางคนร้ายจนตัวเองถูกทำร้าย เป็นฉากที่หยอยวิ่งไล่ตามจับตัวคนร้ายได้แล้ว แต่ด้วยความว่องไวของคนร้ายที่อาศัยความคล่องตัว หมุน หนีไปได้ แถมยังฝากรอยเท้าไว้บนตัวหยอยอีกด้วย

ฉากนี้นักแสดงประกอบที่เป็นหนึ่งในทีมสตั๊นต์เล่นเป็นขโมย ได้รับคำสั่งจากผู้กำกับที่เล่นบทนี้ด้วยตัวเองว่า ให้ถีบจริงเลย ไม่ต้องยั้ง จึงต้องมีการซักซ้อมคิวถีบ คิวหมุนตัวกันก่อน เพื่อให้กล้องจับภาพได้อย่างที่ต้องการ โดยเฉพาะฉากที่ขโมยจะต้องหมุนตัวหนีนี่เอง…..ที่ต้องซ้อมคิวหมุน และคิวที่ซูโม่กิ๊กต้องจับเสื้อให้ถูกจังหวะ เพราะพอหมุนตัวไปแล้ว จะทิ้งไว้แต่เพียงเสื้อของขโมยเท่านั้น ฉากนี้ซูโม่กิ๊กเน้นจังหวะและคิวที่ให้ดูลื่นไหลไม่ติดขัด เพราะเป็นฉากต่อเนื่องกัน ซ้อมกันอยู่หลายรอบจนได้ที่แล้วจึงเริ่มถ่ายทำจริง ซึ่งนักแสดงประกอบก็เล่นได้ดีเกินคาด เพราะถีบจนซูโม่กิ๊กกระเด็นลงไปกองกับพื้น แต่ต้องถ่ายหลายมุม จึงต้องถีบหลายรอบ งานนี้ซูโม่กิ๊กเลยถูกถีบหลายรอบแต่เจ้าตัวก็ไม่บ่นสักคำ ก็เป็นคนสั่งเอง…เรียกว่า… ยอมเจ็บเพื่อให้งาน ออกมาดี…

โดย ?ซูโม่กิ๊ก? เผยว่า ?จริง ๆ แล้วไม่ได้เจ็บอะไรมาก เพราะมันเป็นคิวอยู่แล้ว ตอนแรกน้องเค้าไม่กล้าถีบจริง ใช้วิธีดันแล้วเรารับแอ๊คต่อ แต่พอดูแล้วมันไม่สมจริง ก็เลยสั่งให้ถีบจริง ๆ ดีกว่า มันก็ไม่ได้อันตรายอะไรมากมาย ดูแล้วขำด้วยซ้ำ แต่กว่าจะผ่านฉากนี้ไปได้ ก็เล่นไปหลายรอบ จนเหนื่อยหอบไปเลย ก็สนุกครับ ฮาแน่…ฉากนี้? คอยติดตามชม ?บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ? ภาพยนตร์น่ารักตลอดกาล 5 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศไทย จ้า…

ที่มา/เดลินิวส์