วธ.ทำหนังสั้นพระราชกรณียกิจในหลวงฉายทุกโรงหนังทั่วประเทศ

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / วธ.ทำหนังสั้นพระราชกรณียกิจในหลวงฉายทุกโรงหนังทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า ตนได้มอบหมายให้หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ดำเนินการนโยบายการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์นั้น? จัดทำโครงการภาพยนตร์สั้นเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว เพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ก่อนที่จะมีการฉายภาพยนตร์ทุกเรื่อง

การจัดทำภาพยนตร์สั้นดังกล่าวจะแบ่งพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระ เจ้าอยู่หัว ออกเป็น 4 ภูมิภาคและแยกย่อยพระราชกรณียกิจครั้งเสด็จพระราชดำเนินจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ อาทิ? จังหวัดพัทลุง ภาพยนตร์สั้นก็จะเกี่ยวเนื่องกับพระราชกรณียกิจที่จังหวัดพัทลุง เพื่อส่งเสริมให้คนไทยรักเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์และรักท้องถิ่นของตน เองมากขึ้น

“ผมจะขอความร่วมมือโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศฉายภาพยนตร์สั้นที่เกี่ยว เนื่องกับพระราชกรณียกิจ ซึ่งใช้เวลาไม่เพียงกี่นาทีในการฉาย ซึ่งคิดว่าโรงภาพยนตร์ทุกแห่งจะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามคาดว่าภาพยนตร์สั้นดังกล่าวจะดำเนินการแล้วเสร็จก่อนวันที่ 5 ธันวาคม 2553 เพื่อเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และอยากให้ประชาชนชาวไทยได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้โดยพร้อมเพรียงกันทั่ว ประเทศ เพื่อร่วมกันแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน” นายนิพิฏฐ์ กล่าว

ที่มา : www.hooknews.com