‘ซูโม่กิ๊ก’ ลั่น เลือกนักแสดงใหม่ ตามสไตล์ ‘บัณฑิต’

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘ซูโม่กิ๊ก’ ลั่น เลือกนักแสดงใหม่ ตามสไตล์ ‘บัณฑิต’

บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ

เป็นธรรมเนียมของบุญชูทุกภาค? ที่จะต้องมีนักแสดงชุดใหม่เข้ามาสร้างสีสันและเรื่องราวให้กับแก๊งค์บุญชูเสมอ และภาคล่าสุด ?บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ ? ก็เช่นเดียวกัน? ที่มีทีมนักแสดงชุดใหม่เข้ามาร่วมงานกับแก๊งค์บุญชูเป็นครั้งแรกไม่ว่าจะเป็นนางเอกสาว “จ๋า – ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, จีน – เกล้าแก้ว สินเทพดล, นะโม ทองกำเหนิด, บุ๋มบิ๋ม + ถนอม สามโทน, ซูโม่เป๊ปซี่, สมจิต? จงจอหอ”

บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ

โดย ซูโม่กิ๊ก? (เกียรติ กิจเจริญ)? ในฐานะผู้กำกับ บอกว่า ?มันก็คือสไตล์ของบุญชูที่พี่บัณฑิตเค้าวางตัวมาตั้งแต่แรก? ที่สร้างเรื่องราวไปในที่ต่างๆไปเจอกลุ่มใหม่ๆ? มีเรื่องราวเข้ามา? เพราะฉะนั้นตัวละครในบุญชูจะเยอะมาก? ถ้านับตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาค 9 ผมเชื่อว่ามีคนที่เคยเล่นบุญชูมาไม่ต่ำกว่าร้อยแน่ๆ? มันก็เลยส่งผลถึงบุญชูภาคนี้? ที่เวลาเราจะเลือกนักแสดง? เราจะทำยังไง? จะเลือกคนที่ไม่เคยเล่นบุญชูมาก่อนเลยเนี่ย? ลำบากครับ ไหนจะต้องตรงตามคาแร็คเตอร์ตัวละครด้วยนะ? โอ้โห…กุมขมับเลยตอนแรก? แต่โชคดีที่พี่บัณฑิตเค้าวางๆไว้บ้างแล้ว? จริงๆ เยอะกว่านี้อีกนะ? แต่ผมตัดตัวละครออกไปหลายตัว? มันเยอะจัด ไม่ไหวจริงๆ ?

?พอมาถึงการแบ่งบท? หลายคนอาจจะมองว่ายาก? เพราะตัวละครเยอะจะเฉลี่ยบทยังไง? ตัวละครเยอะก็จริง? แต่เวลาเล่นมันเล่นกันเป็นกลุ่มไง? อย่างหนังเรื่องอื่นมันมี 3 – 4 คนเอง? แต่เค้าไม่มีกลุ่ม แต่บุญชูจะเป็นกลุ่ม? มันก็เลยไม่ยาก จะยากก็ตรงเวลาเข้าด้วยกัน? แล้วทุกคนปล่อยมุขของตัวเองออกมา คือมันดีหมดเลยอยากได้หมด แต่มันไม่ได้ไง เราก็เลยต้องเป็นฝ่ายตัดสินใจว่าจะใช้อันไหน อันไหนไม่เอา ?

บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ

ผู้กำกับอารมร์ดีเอ่ยถึงสาว ‘จ๋า’ ให้ฟังว่า ?กับจ๋าเนี่ย? ก็เลือกมาจากคาแร็คเตอร์ของจันทร์ผา? เป็นสาวห้าวชาวเหนือ? ผิวขาว? ซึ่งดูไปดูมาก็มีจ๋านี่แหละที่ตรงคาแร็คเตอร์ที่สุด? ก็เลยมาลงตัวที่จ๋า แล้วอีกอย่างจ๋าเค้ามีประสบการณ์เยอะ เราแค่อธิบายว่าเราต้องการอารมณ์ไหน ให้เล่นซีเรียสเค้าก็ทำได้หลายแบบ ซึ่งมันทำให้เราทำงานได้ง่ายขึ้นด้วยครับ ?

คอยชม? บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ ?? ได้ 5 สิงหาคมนี้? ทุกโรงภาพยนตร์.