เร รับบทนำใน สะบายดี2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เร รับบทนำใน สะบายดี2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ

กลับมาอีกครั้งกับงานภาพยนตร์ที่หลายคนประทับใจจากภาคแรกเมื่อปี 2551 ใน สะบายดีหลวงพระบาง ที่ได้อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และนางเอกสาวจากประเทศลาว คำลี่ พิลาวง จากผลงานการกำกับของ โป๋ย-ศักดิ์ชาย ดีนาน

และในปี 2553 นี้ กับ สะบายดี 2 : ไม่มีคำตอบจากปากเซ ผลงานของผู้กำกับคนเดิม แต่มาครั้งนี้ ได้พระเอกคนใหม่ เร แม็คโดแนลด์ ประกบกับ นางเอกสาวสวย คำลี่ พิลาวง ด้วยเหตุผลของ ผกก. ที่ต้องการให้ภาคนี้เหมือนจะเป็นภาคต่อ แต่ แท้จริงแล้ว เป็นภาคเริ่มต้น ก่อนที่จะมี สะบายดีหลวงพระบางภาคแรก

เร เล่าให้ฟังถึงการเข้ามารับบท ?พี่โป๋ย มาชวนให้ผมร่วมงานหนังเรื่องนี้ด้วยครับ ตอนแรกที่เจอกัน ผมคิด..พี่คนนี้เป็นผู้กำกับหรือเปล่า..เพราะพี่เขาดูเซอร์มาเลยครับ พอพี่เขายื่นบทมาให้ บอกว่าผมต้องเล่นเป็นตัวเขา? เราก็ได้แต่ร้องในใจว่า โอ้โห..?? คือที่เขาเป็นคนชัดเจนมากครับ เป็นคนที่มีคาแรคเตอร์ชัดเจนที่สุด? จากผู้กำกับหลายๆ คนที่ผมเคยร่วมงานมาเลยนะ ก็เลยคิดว่าเรื่องนี้ท่าทางยากเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน? โดยบทที่ผมได้รับในเรื่องนี้คือ? ?ปอ? เป็นผู้กำกับฯ หนังตกอับ ต้องดิ้นรนหาโปรเจ็คงานหนังมาทำแต่ก็ไม่สำเร็จ จนเพื่อนแนะนำให้ไปถ่ายภาพงานแต่งงานที่ลาว ก็เลยไป แต่ก็ทำให้ไปเจอเพื่อนของเจ้าสาว ก็คือ สอนไพรวัลย์ (คำลี่) ทำให้เราไปแอบชอบเขา เรื่องราวต่างๆ ก็เลยเกิดขึ้นจากจุดนั้น

เหตุผลที่ผมสนใจเล่นหนังเรื่องนี้คือ มันเป็นหนังที่ฉายต่อจากภาคที่แล้ว แต่เป็นภาคเริ่มต้นก่อนที่อนันดาจะเล่น??? คือเรื่องมันเกิดขึ้นก่อนภาคแรก? ผมก็เลย เออ…น่าสนใจดี พอได้อ่านบทแล้ว..ผมชอบนะ ขำๆ กับบท กับตัวแสดง คือผมว่าบทเรื่องนี้มันสัมผัสได้กับความเรียบง่าย จริงใจ ซึ่งมันมีอยู่ในบุคคลิกของคนในประเทศลาวที่เราไปถ่ายทำที่นั่นครับ? ส่วนนักแสดงหญิงในภาคนี้ พี่โป๋ย ยังให้ คำลี่ เป็นนางเอกอยู่เช่นเดิม เพราะด้วยเหตุผลของเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นที่เชื่อมต่อกันด้วยแล้ว? ในเรื่องนี้ก็ยังเป็นครั้งแรกของผมและน้องคำลี่ที่ได้แสดงร่วมกัน ซึ่งคำลี่ ตัวจริงน่ารักมาก ทั้งในจอและนอกจอครับ นอกจากนี้ยังมีน้องนักแสดงที่ร่วมแสดงในภาคก่อนคือ น้องอาทกับน้องเมษา ก็มาร่วมงานในภาคนี้ด้วย

ผมเคยไปที่ลาวหลายครั้ง และไปทุกครั้งก็ประทับใจเพราะรู้สึกอบอุ่น เหมือนมาอยู่บ้านของตัวเองยังไงไม่รู้ แต่ส่วนใหญ่ผมจะเคยไปแต่ทางเหนือ คือทางเวียงจันทร์ หลวงพระบาง แต่เรื่องนี้ถ่ายทำกันที่ ปากเซ ซึ่งอยู่ทางใต้ของลาว ผมก็เลยได้มาที่นี่เป็นครั้งแรกกับหนังเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน

เรื่องนี้ก็ไปถ่ายทำสถานที่สวยๆ อย่างปราสาทวัดพู ทิวทัศน์ริมสองฝั่งแม่น้ำโขง ซึ่งสวยงามมาก ผมว่าหนังของพี่โป๋ยนี่เหมือนเป็นหนังที่พาท่องเที่ยว 2 ประเทศเลยนะครับ? ด้วยสถานที่ถ่ายทำ ทิวทัศน์ ผู้คนที่เป็นมิตร? เป็นหนังที่ดูเพลินดูแล้วมีความสุขดีครับ?

สะบายดี 2 : ไม่มีคำตอบจากปากเซ มีกำหนดเข้าฉาย 2 กันยายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์