ซอมบี้จะกลับมาฟีเวอร์ ใน “Survival of the Dead”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ซอมบี้จะกลับมาฟีเวอร์ ใน “Survival of the Dead”

จอร์จ เอ โรเมโร นับเป็นผู้กำกับที่ให้กำเนิดหนังซอมบี้คลาสสิก และเรื่อง “Survival of the Dead” นับเป็นภาพยนตร์ซอมบี้เรื่องล่าสุดของเขา ที่รวบรวมนักแสดง อาทิ อลัน ฟาน สแปรง เคนเนธ เวลส์ แคธรีน มันโร เดวอน บอสติก ฯลฯ

เป็นเรื่องราวที่เกิด ขึ้นที่บนเกาะนอกชายฝั่งของอเมริกาเหนือ ได้เกิดเหตุการณ์ซอมบี้ออกอาละวาดกัดคน โดยบนเกาะนี้เป็นแหล่งกบดานของผู้คนที่อพยพหนีตายจากฝูงซอมบี้มาพักอาศัย เกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ที่ซากศพลุกขึ้นมาเดิน โลกกลายเป็นนรกบนดิน ทหารกลุ่มหนึ่งที่แอบหนีประจำการ นำทีมโดย ซาร์จ (อลัน แวน สแพรง) ทหารฝ่ายรักษาความปลอดภัย พวกเขาฝ่าฟันไปจนถึงเกาะนอกชายฝั่งเดลาแวร์อันห่างไกล และเชื่อว่าจะสามารถใช้ชีวิตอย่างสงบบนสวรรค์บนดิน แต่ 2 ตระกูลอาศัยอยู่บนเกาะคือ โอฟลินน์ และ มัลดูน นั้นต่างเกลียดชังกัน แพทริก โอฟลินน์ (เคนเนธ เวลช์) ตั้งใจจะสาดกระสุนระเบิดหัวซอมบี้ทุกตัวที่พบ

ในขณะที่ ซีมัส มัลดูน (ริชาร์ด ฟิตซ์แพทริก) ยืนกรานจะรักษาซากศพเดินได้เอาไว้ โดยหวังว่าจะพบหนทางรักษาสักวันหนึ่ง ข้อพิพาทระหว่างสองตระกูลลุกลามจนเกินควบคุม และท่ามกลางการทะเลาะเบาะแว้ง ซาร์จกลับหลงรัก เจเนต (คาธลีน มุนโร) ลูกสาวของแพทริก ซึ่งพยายามสร้างความปรองดองระหว่างสองตระกูล แต่แล้วความหวังที่จะสงบศึกครั้งนี้ก็พังทลาย

สิ่งมีชีวิตหรือไร้ชีวิตจะครองเกาะ ซอมบี้จะกลับมาครองเมืองอีกครั้งไหม หาคำตอบได้พร้อมกัน 29 กรกฎาคม 2553 ในโรงภาพยนตร์.

ที่มา/คมชัดลึก